iPhone là một trong những hãng điện thoại di động được nhiều người yêu thích sử dụng. Tuy nhiên, iPhone lại có hai phiên bản cho người dùng lựa chọn là bản lock và bản word hay còn gọi là bản quốc tế. Vậy có bao giờ bạn thắc mắc iPhone unlock là gì? Có đặc điểm gì nổi bật hay không? Hãy cùng Hcare tìm hiểu chi tiết dưới đây để nắm rõ về phiên bản iPhone này.

Đang xem: Điện thoại lock là gì? unlock là gì, cách unlock iphone như thế nào?

iPhone unlock là gì?

Chúng ta có thể hiểu đơn giản unlock chính là mở mạng, bẻ khóa khi chuyển vùng quốc tế. Khi unlock, bạn mới có thể sử dụng thiết bị di động đó tại Việt Nam. 

Một chiếc iPhone bị unlock bởi vì một nhà mạng nào đó ở nước ngoài đã khóa thiết bị đó để không thể sử dụng ở nước khác vì đã ký hợp đồng với iPhone. Ngay cả khi bạn mang iPhone ra nước ngoài cũng sẽ không thể lắp được sim khác để sử dụng.

*

iPhone đăng ký với nhà mạng

Tuy nhiên, đối với bản word thì hoàn toàn khác, bạn có thể sử dụng chiếc điện thoại iPhone đó ở bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào cũng được. Do đó, giá thành của bản word so với bản lock thường nhỉnh hơn một chút và được nhiều người ưu tiên sử dụng hơn.

Tuy nhiên thực tế hiện nay, có rất nhiều cách mở unlock để có thể sử dụng thiết bị iPhone một cách dễ dàng. Sau khi được mở khóa, các thiết bị đó sẽ hoạt động như bản quốc tế bình thường và có thể sử dụng ở bất kỳ quốc gia nào nếu muốn. 

Trong trường hợp iPhone Unlock là gì, các bạn sẽ có được chiếc điện thoại bản unlock giống như bản word. Tuy nhiên, nếu sử dụng điện thoại trong trường hợp này các bạn cần chú ý không nên nâng cấp lên bản cao hơn sẽ gây tình trạng không tương thích. Đồng thời, làm giảm chất lượng phân tích dữ liệu và dẫn đến nhanh hỏng máy.

Cách Unlock iPhone

Sau khi tìm hiểu về iPhone Unlock là gì thì việc bẻ khóa sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Trong khi đó, nhiều người tỏ ra ái ngại vì đây thực sự là công việc khó khăn phải tốn kém khá nhiều tiền để ra hãng unlock. Tuy nhiên, đối với những người sửa chữa chuyên nghiệp thì công việc này khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian để chuyển từ bản lock sang bản word. 

Hiện nay, đã có rất nhiều phần mềm phục vụ cho việc chuyển đổi với những thao tác vô cùng đơn giản mà vẫn đảm bảo an toàn cho quá trình sử dụng. Nếu bạn biết sơ qua một chút cũng có thể tự mình thực hiện mà không phải mất công ra tận cửa hàng chờ đợi trong thời gian dài.

Cách 1: Unlock iPhone bằng cách Jailbreak máy

Jalbreak máy để bẻ khóa iPhone chính là hành động can thiệp trực tiếp vào phần cứng của máy. Phương pháp này được khá nhiều người quan tâm và ưu tiên lựa chọn vì có nhiều ưu điểm hơn so với cách bẻ khóa khác. Đặc biệt, người dùng sẽ cảm thấy yên tâm và thoải mái hơn khi sử dụng hệ điều hành IOS một cách thoải mái mà không phải phụ thuộc vào nhà sản xuất. 

*

Jailbreak iPhone để unlock

Việc Jailbreak máy không chỉ unlock tiện lợi mà còn cập nhật thiết bị hoàn thiện hơn so với những thiết bị cùng loại. Tuy nhiên, việc làm này có một chút hạn chế đó chính là tốn pin hơn trong quá trình sử dụng. Bạn sẽ phải thường xuyên sạc pin trong ngày để có được những giây phút trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Cách 2: Mở Unlock iPhone bằng việc mua code

Nếu không muốn dùng phương pháp trên thì bạn có thể sử dụng code của nhà mạng. Ưu điểm của cách làm này là khá đơn giản với những thao tác vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mất một khoản tiền để mua code bẻ khóa.

Có một điều mà bạn cần phải biết đó là không phải iPhone nào cũng có thể mở khóa bằng code. Một số thiết bị không được iPhone hỗ trợ dựng code nên không thể sử dụng phương pháp này, đặc biệt là chiếc máy nằm trong top blacklist hay nợ cước…

Xem thêm: Soar Là Gì ? Nghĩa Của Từ Soar Trong Tiếng Việt Nghĩa Của Từ Soar

Cách 3: Mở khóa iPhone bằng cách sử dụng sim ghép

Trong số cách mở khóa iPhone thì sử dụng sim ghép là việc làm đơn giản nhất được nhiều người lựa chọn. Việc đánh lừa nhà mạng này không tốn quá nhiều chi phí mà vẫn có thể sử dụng được chiếc điện thoại bản lock như bình thường.

*

Unlock iPhone bằng sim ghép

Tuy nhiên, sử dụng sim ghép sau khi hiểu iPhone Unlock là gì bạn phải đối mặt với nhiều vấn đề có thể xảy ra như:

Máy dùng hao pin hơn do lượng điện mà sim ghép tiêu thụ nhiều hơn.

Sóng yếu, mạng kém và thường xuyên chập chờn không sử dụng được như ý muốn.

Việc nhập IOS gặp nhiều khó khăn.

Thiết bị sẽ không tương thích với mã USSD.

Gặp nhiều lỗi về nhắn tin, gọi điện mà rất khó có thể khắc phục. Điều này, gây ảnh hưởng đến trải nghiệm khi dùng.

Khi máy bị tắt nguồn khó có thể khởi động trở lại. Vì thế, có thể sẽ ảnh hưởng đến công việc, học tập, nhất là khi bạn đang có những vấn đề quan trọng hay gấp gáp thời gian.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Chống Vắt Là Con Gì Sống Ở Đâu Cắn Có Nguy Hiểm Không

Như vậy, chúng ta vừa tìm hiểu về vấn đề iPhone Unlock là gì cũng như cách khắc phục đơn giản nhất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Nếu bạn muốn Unlock chiếc điện thoại của mình mà không biết thao tác thế nào có thể đến trực tiếp Hcare hoặc gọi điện đến đường dây nóng 1900 2012 để được tư vấn nhé..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *