Thiên Đường là gì, nghĩa của từ thiên Đường, câu trả lời là cốt lõi của câu chuyện phục sinh

      164

*
Cuộc tranh con chấp túng bấn tích tại Bảo tàng Vatican (c1509) mô tả thiên đường nlỗi một cõi bên trên khung trời. Shutterstock

Bà ngoại Baptist ngoan đạo của tớ đã từng có lần thụ dìm một bí quyết sốc, ở tuổi chín muồi của 93, rằng bà không muốn lên thiên đàng. Tại sao, công ty chúng tôi hỏi? Chà, tôi suy nghĩ sẽ tương đối nhàm chán Khi chỉ ngồi trên mây với hát hầu như bài thánh ca cả ngày cô ấy sẽ trả lời. Cô đã tất cả một điểm.

Bạn đang xem: Thiên Đường là gì, nghĩa của từ thiên Đường, câu trả lời là cốt lõi của câu chuyện phục sinh

Mark Twain có thể sẽ gật đầu đồng ý cùng với regocnhintangphat.comews của cô ý. Anh ta từng nói một phương pháp lừng danh rằng bạn ta nên chọn lựa thiên đường của Ttránh vị khí hậu, âm ti cho quý doanh nghiệp.

Hầu hết bọn họ đều sở hữu một số trong những tư tưởng về thiên mặt đường, ngay cả lúc nó được xuất hiện vì chưng đa số bộ phim truyện nlỗi What Dreams May Hãy đến, Xương đáng yêuhoặc cho là nó liên quan đến cuộc họp Morgan Freeman trong 1 căn chống White. Và trong lúc không phức tạp nlỗi Kinch thánh phát minh về âm ti, khái niệm Kinch thánh về thiên đàng cũng không dễ dàng.

Là học tập giả Tân Ước Paula Gooder gocnhintangphat.comết:

Không thể phân tích tổng thể phần lớn gì Kinch thánh nói đến thiên đường lòng tin Kinch thánh về thiên đường siêu đa dạng chủng loại, tinh gocnhintangphat.com với trôi rã.

Theo truyền thống lịch sử Kitô giáo, thiên mặt đường với thiên con đường đã bị xáo trộn nhỏng một câu trả lời đến câu hỏi tôi đang đi đâu Lúc chết? Ý tưởng về người bị tiêu diệt trên thiên con đường tuyệt tận thưởng thiên mặt đường thường xuyên đem đến sự an ủi khổng lồ mập cho người bị mất cùng hy vọng hoặc chết. Tuy nhiên, thiên con đường và thiên mặt đường lúc đầu là về vị trí Chúa sống, không hẳn về bọn họ giỏi đích đến sau cùng của bọn họ.

Các từ thiên đàng hoặc thiên đàng trong cả tiếng Do Thái (shamayim) và Hy Lạp (ouranos) cũng có thể được dịch là bầu trời. Nó chưa phải là máy trường thọ mãi sau nhưng là một trong những phần của sáng tạo.


Nhận tin mới nhất qua email

Tạp chí sản phẩm tuần Cảm hứng sản phẩm ngày

Dòng đầu tiên của Kinh thánh bảo rằng thiên đàng được tạo thành cùng với câu hỏi tạo ra trái đất (Genesis 1). Đây đa số là chỗ ở của Chúa vào truyền thống cuội nguồn Kinc Thánh: một cõi song tuy nhiên khu vực các trang bị quản lý và vận hành theo ý Chúa. Thiên đường là vị trí an ninh, tình cảm, xã hội và thờ phượng, địa điểm Thiên Chúa được bảo phủ vì một TAND bên trên ttách và các sinc mệnh bên trên ttránh khác.

Các tác giả Kinch Thánh tưởng tượng trái khu đất là 1 trong nơi bằng phẳng với Sheol bên dưới (cõi chết) với một mái vòm trên trái khu đất phân làn nó với thiên đường hoặc bầu trời bên trên. Tất nhiên, chúng ta biết trái đất ko phẳng, cùng thiên hà ba tầng này không tồn tại ý nghĩa gì so với một vai trung phong trí hiện đại. Mặc dù thế, có mang thiên đường (bất kể nơi nào nó được đặt) vẫn tiếp tục trong thần học Kisơn giáo là chỗ Thiên Chúa ngự và một tulặng ba thần học rằng thế giới này không phải là toàn bộ hầu như gì có.

Phxay ẩn dụ thiết yếu khác về địa điểm làm gocnhintangphat.comệc của Chúa trong Kinh thánh là thiên mặt đường. Theo mang lại phiên bạn dạng đóng góp đinc của Luke, Chúa Giêsu trò chuyện cùng với những người dân bầy ông sinh hoạt phía 2 bên anh ta trong những khi chờ bị tiêu diệt và hẹn với những người lũ ông trên một thánh giá trơn giềng lúc này, các bạn sẽ sống cùng tôi vào thiên đường.

Xem thêm: Thoát Vị Là Gì - Làm Thế Nào Để Điều Trị Dứt Điểm

Các tài liệu xem thêm về thiên mặt đường vào Kinc thánh có công dụng là vì tác động của văn hóa truyền thống Ba Tư với đặc biệt quan trọng Vườn hoàng tộc Ba Tư (paridaida). Những khu vườn gồm tường Ba Tư được biết đến cùng với bố cục tổng quan rất đẹp, sự phong phú của cuộc sống thực đồ dùng, tường bao quanh với là nơi cơ mà gia đình tôn thất rất có thể quốc bộ an toàn. Họ thực thụ là 1 thiên đường bên trên trái đất.

Khu vườn địa đàng trong Genesis 2 hết sức như là với 1 khu vườn tốt thiên đường của Hoàng gia Ba Tư. Nó gồm nguồn nước đầy đủ trong các cái sông chảy qua nó, trái cây và các nhiều loại thực đồ để làm thức ăn uống, với nó siêu vui tươi. Thiên Chúa sinh hoạt đó, hoặc tối thiểu là mang lại thăm, cùng thủ thỉ cùng với Adam và Eva nhỏng một vị vua rất có thể trong một khu vườn hoàng gia.

Trong đông đảo mẩu truyện truyền thuyết Khủng tạo cho Kinch thánh, nhỏ bạn bị tống thoát khỏi vườn cửa địa đàng vì chưng sự bất tuân của họ. Và thế là bắt đầu một câu chuyện nhắc về sự gocnhintangphat.comệc bóc tách biệt của nhỏ tín đồ ngoài linh nghiệm cùng cách con bạn tìm kiếm con đường trsinh hoạt về cùng với Chúa với chỗ sinh hoạt của Chúa (thiên đường). Trong truyền thống Kiđánh giáo, Chúa Giêsu là phương tiện đi lại quay trở về.

Sự kiện Phục sinh mà các Kisơn hữu tổ chức bên trên toàn cầu vào thời điểm đó những năm là về sự gocnhintangphat.comệc phục sinh của Chúa Giêsu sau chết choc kinh hoàng của ông trên thập giá chỉ cha Cách nay đã lâu đó. Sự phục sinch của Chúa Giêsu được coi là lời hứa hẹn, là trái trước tiên của Hồi về đều gì rất có thể cho tất cả phần đa người - phục sinc cho một cuộc sống thường ngày trường tồn với Thiên Chúa. Tất nhiên, đó là vấn đề đức tin không phải là vật dụng rất có thể chứng minh được. Nhưng sự hòa giải với Thiên Chúa ở chính giữa của câu chuyện Phục sinc.

Cuốn nắn sách sau cùng của Kinc thánh, Khải huyền, giới thiệu phát minh về thiên mặt đường cùng thiên con đường. Tác giả biểu đạt một khoảng quan sát về một thiên đường mới, được tái chế tác chuẩn bị xuống trái đất Đó không hẳn là sự thoát ly khỏi địa cầu này mà là một sự khẳng định toàn bộ các gì được tạo nên, đồ dùng hóa học và nai lưng thế nhưng hiện nay được chữa lành và đổi mới.

Tầm quan sát khiếp thánh sau cùng về thiên đàng này khôn cùng kiểu như với vườn cửa Địa lối - hoàn hảo cùng với Cây Sự sinh sống, loại sông, cây trồng và Thiên Chúa - tuy nhiên lần này nó cũng là 1 trong những thành thị đa văn hóa. Về cơ bạn dạng, sự quay trở lại với Eden, con bạn được giao hòa cùng với Thiên Chúa cùng tất nhiên là cùng nhau.

Thiên đàng hay thiên mặt đường trong Kinch thánh là một trong gocnhintangphat.comễn cảnh không tưởng, được thiết kế không chỉ để truyền cảm hứng cho lòng tin vào Thiên Chúa hơn nữa với mong muốn rằng hầu như bạn rất có thể là hiện tại thân của các quý hiếm của tình thương với sự hòa giải vào thế giới này.

*

Giới thiệu về Tác giả

Robyn J. Whitaker, Giảng gocnhintangphat.comên cao cấp vào Tân Ước, Đại học tập Thần học Pilgryên, Đại học tập Thần học

Bài gocnhintangphat.comết này được tái bản từ bỏ Conversation theo bản thảo Creative Commons. Đọc ban đầu bài gocnhintangphat.comết.

Sách liên quan

amazonWS: searchindex = Books; Keywords = thiên mặt đường là gì; maxresults = 3

*