Phương Phạm, Copywriter gocnhintangphat.com Việt Nam, MA Advertising & Marketing, 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực marketing và thương hiệu.

Đang xem: Ueh là gì, cơ hội việc làm của sinh viên trường ueh ueh là viết tắt của từ gì

UEH là một từ viết tắt của một trong số các trường đại học tại Việt Nam. Nhưng UEH là trường nào, viết tắt của từ gì, logo UEH có ý nghĩa gì, hãy cùng gocnhintangphat.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

NỘI DUNG CHÍNH1. UEH là viết tắt của từ gì?2. Ý nghĩa logo UEH3. Giới thiệu về UEH

1. UEH là viết tắt của từ gì?

UEH là viết tắt của Trường Đại học Kinh tế Thành phố HCM có tên tiếng Anh là University of Economics Ho Chi Minh City. UEH là một trường đại học chuyên ngành kinh tế tại Việt Nam, nằm trong top 1000 trường đại học chuyên ngành kinh tế đứng đầu thế giới.

Xem thêm: To Wear Out Là Gì ? Nghĩa Của Từ Wear Out Trong Tiếng Việt Wear Out In Vietnamese

2. Ý nghĩa Logo UEH

*

Biểu tượng trong logo UEHLogo UEHsử dụng biểu tượng cách điệu 3 chữ UEH và 1976 nằm trong khối tròn với những tầng ý nghĩa sâu sắc.Biểu tượng UEH trong logo UEH chính là viết tắt của tên trường bằng tiếng Anh. UEH cách điệu tựa như trang sách lật mở, tượng trưng cho tri thức. Khi nhìn biểu tượng logo UEH này người nhìn dễ dàng liên tưởng đến giáo dục. Đồng thời 3 trang sách thiết kế lật mở tạo hình như một cao ốc hiện đại, một trung tâm kinh tế phát triển.Tiếp đó là con số 1976 chính là năm thành lập của trường. Khi đặt con số này dưới biểu tượng nhằm thể hiện bề dày, truyền thống lịch sử và sự phát triển của ngôi trường.Hình khối tròn tổng thể trong logo UEH tạo tỷ lệ hình học cân đối, hài hòa tạo tâm lý tích cực. Phần chữ xung quanh biểu tượng khối tròn chính là 2 dòng chữ tiếng Việt (Trường Đại học Kinh tế TP. HCM) và tên tiếng Anh (University of Economics Ho Chi Minh City) được phân cách bằng 2 hình thoi. Hai hình thoi 2 bên trong logo UEH tượng trưng cho chiếc mũ cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ,.. mà trường đã, đang và sẽ đào tạo.Màu sắc trong logo UEHMàu sắc logo UEHsử dụng là gam màu xanh dương, nửa trên logo sử dụng gam màu đậm hơn, nửa dưới logo sử dụng gam màu nhạt hơn. Màu xanh dương trong thiết kế logo UEH mang đến ấn tượng vì tạo cảm nhận về sự đảm bảo, tính chắc chắn và độ tin cậy. Đó cũng là những thông điệp mà trường đại học này mong muốn xây dựng cho sinh viên.

Xem thêm: Giải Đáp: Thuật Ngữ Toxic Nghĩa Là Gì ? Toxic Trong Game Có Nghĩa Là Gì?

Logo UEHnày được sử dụng chính thức trong mọi hoạt động truyền thông của trường. Ngoài ra, trường còn thiết kế một logo phụ khá đơn giản chủ đạo là chữ UEH nổi bật với dòng chữ University of Economics Ho Chi Minh City.

3. Giới thiệu trường đại học kinh tế thành phố Hồ Chí Minh

*

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *