Không ai trong chúng ta đều muốn tiêu nhiều tiền hơn mức cần thiết đúng không nào. Ngay cả một trong những người giàu nhất thế giới như Warren Buffet, ông vẫn tìm kiếm các chương trình giảm giá khi mua những chiếc xe mà ông mua (có thể nhiều bạn sẽ nghĩ đây là một ví dụ tiêu cực nhưng thực tế là vậy).

Đang xem: Tôi có nên sử dụng theme null là gì, theme null là gì

Và cũng vì thế mà đại đa số các bạn khi mới tìm hiểu về WordPress thường tìm đến các nguồn theme, plugin miễn phí và null (các bản theme trả phí được bán lại hoặc chia sẻ free) để sử dụng. Vậy bạn có thực sự hiểu theme/plugin null là gì và “tôi có nên sử dụng theme/plugin null cho website WordPress của mình không?” luôn được nhiều bạn đọc quan tâm. Trong bài viết này, DMA Magazine sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật những vấn đề này.

WordPress theme và Plugin null là gì?

Theme/plugin null là các phiên theme/plugin WordPress được sao chép từ các bản trả phí và chia sẻ miễn phí hoặc bán lại mức giá rẻ hơn (mà chúng tôi gọi chung là phân phối lại) trên internet mà không có bất cứ giấy phép hoặc sự cho phép nào từ những người phát triển theme/plugin bản gốc.

Đặc biệt, ở Việt Nam cũng như trên thế giới tình trang chia sẻ, mua bán theme bản quyền trở thành vấn đề khiến nhiều nhà phát triển quan tâm

Vấn đề này không chỉ khiến các công ty phát triển theme WordPress bị thiệt hại về tài chính, mà quan trọng nhất là nó ảnh hưởng đến tính bảo mật cũng như tính toàn vẹn của các trang web sử dụng theme null WordPress này.

Việc sử dụng theme null này là lý do tại sao trang web của bạn thường xuyên bị hack.

Dưới đây là một số lý do hàng đầu tại sao bạn phải tránh sử dụng các plugin và chủ đề WordPress không có giá trị trên trang web của mình.

Vì sao không nên sử dụng theme hoặc plugin null?

1. Theme/plugin null sẽ ảnh hưởng đến các vấn đề về bảo mật và quyền riêng tư

Sử dụng các phiên bản theme/plugin null cho website WordPress tìm ẩn nhiều mối nguy hại, ảnh hưởng đến các vấn đề bảo mật. Các tệp tin trong theme/plugin null được xem là nơi dễ để ngụy trang của mã và phần mềm độc hại.

Các mã độc, phần mềm độc hại này rất dễ phát tán trên các tệp khác nhau để ngụy trang khiến chúng cực kỳ khó bị phát hiện và khắc phục khi trang web của bạn bị hack. Đặc biệt, với các bạn đang sử dụng các hosting chung (nhiều website chung 1 VPS mà không phân Cpanel riêng). Và mình cũng đã từng bị, nên có thể hiểu mức độ khó chịu của chúng như thế nào.

*

Ngoài ra, dữ liệu trên trang web WordPress của bạn có thể sẽ bị mất hoặc bị chèn các nội dung nào đó vào trong quá trình sử dụng. Và cuối cùng, trang web WordPress có thể bị bot của các công cụ tìm kiếm đánh dấu trang web độc hại (phân phối phần mềm độc), ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng nếu bạn nào đang làm SEO.

Đặc biệt, với các trang web WordPress phát triển cho mục đích thương mại điện tử khi sử dụng theme/plugin null có thể khiến các thông tin khách hàng từ trang web WordPress của bạn bị đánh cắp, ảnh hưởng rất nhiều đến khách hàng của bạn cũng như sự tin tưởng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ trên website của bạn.

Xem thêm: Testnet Là Gì ? Hai Yếu Tố Quan Trọng Để Đánh Giá Một Đồng Coin Tiềm Năng

2. Theme/plugin WordPress Null ảnh hưởng đến các vấn đề bản quyền

Theme/plugin WordPress null thường là các theme phiên bản premium bị sửa đổi và không đi kèm với bất kỳ giấy phép hoặc chứng nhận bản quyền nào. Kênh phân phối lại các bản Theme/plugin WordPress null này sẽ loại bỏ các tài nguyên có bản quyền biến chúng thành miễn phí hoặc cung cấp lại cho người dùng với chi phí thấp hơn. Do đó các bản theme/plugin WordPress null đều là bất hợp pháp.

*

Việc bạn sử dụng theme/plugin WordPress null cho trang web của mình rất có thể bị các nhà phát triển theme gốc kiện và yêu cầu gỡ bỏ nếu bị phát hiện.Ngoài ra nếu bạn thương mại hóa các sản phẩm theme/plugin WordPress null đều có thể bị truy tố thông qua hệ thống tư pháp hình sự

3. Không nhận được hỗ trợ từ nhóm phát triển theme/plugin gốc

Khi bạn mua các sản phẩm phần mềm, dịch vụ liên quan đến công nghệ, sự hỗ trợ từ các nhà cung cấp dịch vụ, bảo hành cho các sản phẩm, dịch vụ đó là điều bắt buộc phải có. Nhưng nếu bạn mua các theme/plugin WordPress null, sẽ không có ai chịu trách nhiệm này cho bạn trong quá trình sử dụng.

*

Ngay cả khi bạn là người dùng có nhiều kinh nghiệm sử dụng WordPress, sự hỗ trợ và tài liệu tham khảo là hết sức cần thiết để quá trình sử dụng thuận tiện hơn.

4. Không thể các cập nhật lên phiên bản mới từ trang quản trị

Hầu hết các theme và plugin WordPress đều thường xuyên phát hành những bản cập nhật để sửa lỗi, thêm các tính năng mới và khắc phục các vấn đề bảo mật. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng theme null WordPress sẽ không thể nhận được các bản cập nhật đó vì chúng không có mã khóa cấp phép hợp lệ (license key).

Bản thân WordPress cũng thường xuyên phát hành các phiên bản cập nhật mới và để tương thích với các phiên bản mới này bộ theme và plugin bạn đang sử dụng cũng cần được cập nhật.

*

Đặc biệt với những bạn đang tìm hiểu về WordPress hoặc muốn xây dựng một trang web nhưng không muốn đầu tư quá nhiều chi phí vào đó thường sẽ là những người sử dụng theme/plugin WordPress null nhất.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng kho theme miễn phí từ WordPress.org hoặc Mythemeshop, Astra theme – 2 nhà cung cấp này cũng cung cấp nhiều theme miễn phí cho người dùng. Ngoài ra, nếu bạn có điều kiện hơn tý có thể lựa chọn những theme với chi phí rẻ hay những theme đa dạng có thể sử dụng linh hoạt tận dụng cho các trang web khác của mình.

Việc sử dụng các phiên bản theme null là sự rủi ro lớn cho trang web doanh nghiệp của bạn, cũng như có thể gây mất dữ liệu, lộ thông tin khách hàng và ảnh hưởng đến quá trình SEO. Do đó, bạn hãy cân nhắc khi sử dụng theme null cho website của mình.

Xem thêm: Tourbillon Là Gì ? Liệu Bạn Đã Hiểu Đúng Về Đồng Hồ Tourbillon?

Bạn có thể tham khảo bài viết sự khác nhau giữa Theme WordPress miễn phí và trả phí để hiểu rõ hơn từ đó có sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *