Nhu cầu lưu trữ của người dùng smartphone ngày càng cao. Làm thế nào để chọn được thẻ nhớ tốt và đúng như ý? Hãy cùng gocnhintangphat.com giải đáp thắc mắc này nhé.

Nhu cầu lưu trữ của người dùng smartphone ngày càng cao. Làm thế nào để chọn được thẻ nhớ tốt và đúng như ý? Hãy cùng gocnhintangphat.com giải đáp thắc mắc này nhé.

Đang xem: Thẻ nhớ là gì, thẻ nhớ sd có tác dụng gì

Với tất cả ảnh, ứng dụng và trò chơi ngày càng phong phú trên Android, người dùng không thể nào không trang bị cho mình một chiếc thẻ nhớ điện thoại để sử dụng. Tuy nhiên, thẻ nhớ là gì và làm sao để chọn được thẻ nhớ phù hợp với nhu cầu sử dụng là một câu hỏi khó. Chúng ta hãy cùng bắt tay vô tìm hiểu bạn nhé!

Thẻ nhớ điện thoại là gì?

*

Đối với điện thoại di động và máy tính bảng, loại thẻ nhớ bạn cần là thẻ nhớ microSD. Các loại thẻ này có kích thước rất nhỏ, đúng như cái tên của mình và lớn hơn đầu ngón tay một chút. Tuy nhỏ nhưng có võ đó nghen! Một chiếc thẻ nhớ be bé nhu thế có thể lưu trữ lượng dữ liệu khổng lồ lên đến vài chục GB. Bên trong mỗi thẻ SD, hàng chục chip bộ nhớ nhỏ đang hoạt động – lưu trữ tất cả tài liệu, nhạc, ảnh và bất cứ thứ gì bạn muốn trên máy. Đa phần là chip điện tử nên tất cả đều được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng. Nhờ là thẻ điện tử nên thẻ nhớ microSD có thể khá bền: nhiều sản phẩm hiện tại trên thị trường thậm chí còn được cho là không thấm nước. Chẳng hạn như Samsung có dòng sản phẩm thẻ nhớ microSD có khả năng chống nước hiệu quả.

Thẻ SD làm việc như thế nào?

*

Ngay khi thẻ nhớ được cắm vào điện thoại của bạn, mọi thứ gần như đã tự nó hoạt động mà người dùng không cần phải làm gì cả. Trong hầu hết các trường hợp, điện thoại của bạn sẽ tự động bắt đầu quét thẻ, nhận diện tất cả thông tin cần thiết ngay cùng những file lưu trữ trên thẻ (nếu có) và tiến hành sắp xếp nó vào các thư mục mà bạn có thể truy cập sau thông qua các ứng dụng quản lý file trên Android. Ví dụ: điện thoại Android sẽ tìm kiếm bất kỳ hình ảnh nào bạn đã lưu trữ trên thẻ – cho dù ở định dạng nào – và thêm chúng vào thư viện ảnh trên máy. Tương tự với các file nhạc và video.

Tuy nhiên, bạn cần phải cẩn thận khi tháo thẻ nhớ ra khỏi thiết bị. Về mặt cơ bản, bạn sẽ chỉ có thể gỡ thẻ nhớ ra khỏi máy khi chọn vào tính năng tháo thẻ nhớ trên máy, tương tự như bạn làm với USB cắm vào máy tính. Khi đó, mọi dữ liệu kết nối giữa điện thoại và thẻ nhớ sẽ được ngắt, và bạn hoàn toàn có thể rút thẻ nhớ ra một cách an toàn. Trong một số trường hợp, nếu bạn đan dùng điện thoại mà rút ngang thẻ nhớ, rất có thể dữ liệu trên thẻ sẽ bị hư hỏng hoặc biến mất.

Điều này có thể dẫn đến các hình ảnh của bạn không thể mở được, một số ứng dụng của bạn sẽ bị crash hoặc thậm chí điện thoại sẽ bị vấn đề về phần mềm. Tốt hơn hết là bạn chỉ nên tháo thẻ nhớ khi điện thoại tắt nguồn hoặc bật tính năng Eject SD Card.

Cách chọn thẻ nhớ điện thoại

*

Ngày trước, thẻ nhớ có dung lượng không cao chỉ 4GB cho đến 16GB và giá thành lại cao, cũng như điện thoại không hỗ trợ mở rộng dung lượng bộ nhớ lên quá nhiều. Tuy nhiên, do nhu cầu lưu trữ của người dùng đang càng ngày càng tăng cao, các loại thẻ nhớ có dung lượng khủng như 128GB hay 256GB dần xuất hiện trên thị trường. Và các sản phẩm smartphone cũng bắt đầu hỗ trợ các thẻ nhớ này.

Về cách chọn lựa thẻ nhớ, điều này cũng rất đơn giản và hoàn toàn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn. Chẳng hạn, bạn là một người có thói quen chụp ảnh trên điện thoại rất nhiều, hoặc hay tải game về máy, nhạc hay film thì cứ chọn thẻ nhớ có dung lượng tối đa mà điện thoại hỗ trợ mà xài. Miễn là bạn có đủ tiền mua nó. Mặt khác, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng nhiều như thế, một thẻ nhớ MicroSD 32GB là đủ xài rồi. Thậm chí là dư dả vì các điện thoại cũng có dung lượng bộ nhớ trong riêng để bạn down app. Phần thẻ nhớ chỉ để phòng hờ là chính.

Xem thêm: Một Số Khái Niệm Về Chi Phí Khác Là Gì, Cách Hạch Toán Các Khoản Chi Phí Khác

Chúc bạn thành công!

DominV

Câu hỏi thường gặp

❓ Thẻ nhớ MicroSD là gì?

Thẻ nhớ SD là tên gọi của một loại thẻ dùng để lưu trữ dữ liệu, có chức năng tương tự USB, nhưng nhỏ gọn hơn. Có 3 loại thẻ nhớ chính là SD, MiniSD và MicroSD, theo thứ tự từ lớn đến nhỏ. Thẻ nhớ MicroSD là loại thẻ đang được sử dụng phổ biến trên điện thoại hiện nay nhờ kích thước nhỏ gọn của mình.

💾 Các định dạng MicroSD phổ biến?

Trên thẻ nhớ hiện nay có hai định dạng phổ biến nhất là SDHC và SDXC, bạn có thể nhìn vào mặt trước trên thẻ để biết thẻ của mình đang là định dạng nào.

Điểm khác nhau:SDHC hỗ bộ nhớ dung lượng thấp từ 8 GB đến 32 GB, còn SDXC thì hỗ trợ bộ nhớ dung lượng cao hơn từ 32 GB lên đến 2 TB. Ngoài khả năng lưu trữ cao hơn, hai loại thẻ SD này hoàn toàn giống nhau về chất lượng

✔️ Tốc độ của thẻ MicroSD

Khi nhìn vào mặt trước thẻ, ngoài thông số về định dạng ra ta còn có thêm một thông số nữa đó là tốc độ, dưới đây là một số tốc độ phổ biến trên thẻ nhớ.

Class 4:tốc độ 4 MB/s thích hợp truyền dữ liệu tốc độ thấp, quay phim ở chuẩn HD.Class 10:tốc độ 10MB/s thích hợp truyền dữ liệu cao, quay phim ở chuẩn Full HD.

Xem thêm: Tử Bình Là Gì ? Cách Xem Tướng Đoán Mệnh Qua Tứ Trụ Cách Xem Tướng Đoán Mệnh Qua Tứ Trụ

UHS Class 1:tốc độ 10MB/s chuẩn truyền tốc độ rất cao với dung lượng lưu trữ cao hơn so với Class 10.UHS Class 3:tốc độ 30MB/s chuẩn truyền tốc độ rất cao, quay phim ở chuẩn 4K.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *