Xây Dựng Song Phát > Kinh nghiệm xây nhà > Xây nhà trọn gói – Chìa khóa trao tay gồm những gì? Xây lần đầu nhất định phải xem

Xây nhà lần đầu không tránh được bỡ ngỡ, nhiều chủ đầu tư không biết nên bắt đầu từ đâu và phải tìm hiểu thông tin gì? Có rất nhiều thông tin mà chủ đầu tư cần nắm để có thể chuẩn bị thật tốt trước khi xây nhà.

Đang xem: Hợp Đồng tổng thầu chìa khóa trao tay là gì, hợp Đồng chìa khóa trao tay là gì

Thông qua bài viết này Song Phát sẽ giúp chủ đầu tư trả lời những thắc mắc mà hầu như ai cũng gặp khi có ý định xây nhà như: Xây nhà trọn gói – Chìa khóa trao tay là gì? Trước khi xây nhà trọn gói cần chuẩn bị gì? Cơ sở để kí hợp đồng thi công xây nhà trọn gói? Những chi phí, hạng mục công việc nằm ngoài gói và bên trong trong gói này? Yếu tố ảnh hưởng đến giá xây nhà trọn gói? Ưu đãi khi chọn gói chìa khóa trao tay?

Bài viết chứa nhiều thông tin quan trọng nên tương đối dài, chủ đầu tư có thể xem lại nhiều lần để nắm rõ thông tin hơn nhé.

Xây nhà trọn gói – Chìa khóa trao tay là gì?

Xây nhà trọn gói – chìa khóa trao tay là loại hình dịch vụ mà chủ đầu tư khoán mọi công việc cho nhà thầu gồm Xây nhà phần thô và phần hoàn thiện. Hiểu một cách đơn giản, xây dựng nhà trọn gói chìa khóa trao tay là hình thức xây dựng mà chủ đầu tư không làm và lo bất kỳ công việc nào ngoài chuẩn bị kinh phí xây dựng.

Trước khi xây nhà trọn gói cần chuẩn bị gì?

Có hai hạng mục công việc cần phải làm trước khi khởi công xây nhà trọn gói là: Thiết kế nhà và xin giấy phép xây dựng. Trong bảng báo giá khái toán của Song Phát sẽ cho chủ đầu tư biết được chi phí thiết kế, chi phí xây thô nhân công hoàn thiện, và chi phí xây nhà trọn gói kể cả các chi phí chưa bao gồm trong báo giá để dự trù chi phí ban đầu.

*

Báo giá khái toán theo nhu cầu xây dựng ban đầu của chủ đầu tư.

Để có được báo giá khái toán xây dựng này chủ đầu tư chỉ cần xác định được nhu cầu xây dựng mấy lầu, có chừa sân trước sau hay không.. gửi thông tin liên hệ qua tin nhắn fanpage Song Phát construction – thiết kế nhà đẹp để được tư vấn tận tình, sau đó Song Phát gửi báo giá khái toán file mềm PDF cho chủ đầu tư tham khảo. Nếu chủ đầu tư cần tư vấn chi tiết hơn có thể gặp kiến trúc sư tại văn phòng công ty. Tất cả đều không tính phí dịch vụ.

*

File mềm PDF chủ đầu tư có thể mở xem chi tiết bằng điện thoại hoặc máy tính.

Số m2 này chỉ là tạm tính khi chưa có cơ sở chính xác. Ví dụ trong báo giá trên ban công dài 4m rộng 900mm nhưng khi vào thiết kế điều chỉnh dài 2m rộng 900mm thì chi phí sẽ giảm xuống, tương tự các diện tích khác. Với mức chi phí xây thô và hoàn thiện ban đầu theo m2 này sẽ áp dụng một gói vật tư cơ bản. Nếu chủ đầu tư muốn nâng cấp vật tư hoàn thiện tốt hơn sẽ được báo giá trong dự toán chi tiết.

*

Để quyết định kí hợp đồng thiết kế hay không chủ đầu tư cần xem qua các mẫu nhà đã thiết kế đây là minh chứng cho năng lực thiết kế của kiến trúc sư. Khi quyết định kí hợp đồng thiết kế, chủ đầu tư sẽ phải tạm ứng chi phí thiết kế để hai bên có cơ sở làm việc với nhau.

Sau khi chốt các mặt bằng, mặt tiền 3D, Song Phát sẽ tiến hành xin giấy phép xây dựng để ngôi nhà có thể tiến hành khởi công xây dựng. Thời gian có giấy phép xây dựng và hoàn thiện hồ sơ thiết kế nhà là khoảng 1 tháng 15 ngày tính từ lúc bắt đầu thiết kế.

*

Hồ sơ thiết kế nhà là căn cứ cho báo giá và thi công sau này.

Có hồ sơ thiết kế hoàn chỉnh Song Phát sẽ bốc khối lượng ra báo giá chi tiết. Nếu không kí hợp đồng thi công, chủ đầu tư sẽ thanh toán phí thiết kế như đã cam kết trong hợp đồng. Hiện tại, Song Phát đang hỗ trợ chủ đầu tư xin giấy phép xây dựng miễn phí khi kí hợp đồng thiết kế, còn chi phí thiết kế sẽ được miễn phí khi chủ đầu tư kí hợp đồng thi công trọn gói. Hỗ trợ 50% phí thiết kế nếu chỉ kí xây thô và nhân công hoàn thiện. Đây là hai ưu đãi ban đầu mà Song Phát dành cho chủ đầu tư khi lựa chọn dịch vụ của chúng tôi.

Các ưu đãi này sẽ khác nhau tùy từng nhà thầu, chủ đầu tư nên tìm hiểu kĩ trước khi quyết định chọn nhà thầu xây dựng cho ngôi nhà của mình.

Các hạng mục công việc trong gói chìa khóa trao tay?

Báo giá xây nhà trọn gói – chìa khóa trao tay là bắt đầu xây từ móng nhà cho đến hoàn thiện. Trước đó có hai hạng mục công việc bắt buộc phải làm chính là:

Nếu hiện trạng đất đang là nhà cũ thì phải tháo dỡ trả lại hiện trạng đất trống mới có thể xây dựng. Chi phí này không nằm trong gói báo giá, chi phí phụ thuộc vào độ khó tháo dỡ, xác nhà sẽ được trừ vào chi phí cho gia đình. Dao động từ 5 – 20.000.000/VNĐ. Những thông tin này rất quan trọng nên buộc Song Phát phải nhắc lại cho chủ đầu tư.

*

Tháo dỡ nhà cũ chuẩn bị mặt bằng thi công.

Thi công móng nhà có hai loại phổ biến là Móng băng và móng cọc. Nếu ngôi nhà sử dụng móng cọc thì phải ép cọc trước. Chi phí ép cọc này cũng tính riêng so với báo giá xây nhà trọn gói. Chi phí bao gồm nhân công ép và vật tư cọc. Chi phí của nhân công ép cố định theo gói, cọc ép càng sâu thì chi phí càng lớn do tính theo mét dài. Nhà càng lớn thì càng có nhiều tim cọc và chỉ khi ép thực tế ta mới biết được độ sâu chính xác là bao nhiêu mét. Vì vậy, chủ đầu tư sẽ tạm ứng trước chi phí nhân công ép cọc và thanh toán toàn bộ sau khi đã ép cọc xong. Chi phí ép cọc tải bê tông cốt thép từ 35 – 150tr.

Hai hạng mục công việc này rất quan trọng không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng ngôi nhà sau này mà còn có thể ảnh hưởng đến nhà kế bên. Vì thế, chủ đầu tư nên cân nhắc để nhà thầu thi công thay vì bên thứ 3 để họ hoàn toàn chịu trách nhiệm sau này.

*

Ép cọc tải vuông 250×250 bê tông cốt thép.

Hoàn thành hai hạng mục trên công trình sẽ bắt đầu xây móng, xây các tầng, ban công.. theo hồ sơ thiết kế nhà đã chốt với chủ đầu tư và giấy phép xây dựng chính thức.

Cơ sở để kí hợp đồng thi công xây nhà trọn gói.

Cơ sở để chủ đầu tư kí hợp đồng thi công xây nhà trọn gói với Song Phát sẽ là báo giá dự toán chi tiết được bốc khối lượng theo thiết kế, nhà có bao nhiêu đèn, sử dụng loại nào, bao nhiêu lavabo, bao nhiêu cửa, bao nhiêu m2 gạch.. . Có nghĩa là hạng mục nào ngôi nhà thi công sẽ được tính chi phí chứ không dựa vào số m2 tổng diện tích xây dựng nhà và một bảng chủng loại vật tư cố định.

Vật tư hoàn thiện nhà rất đa dạng nên Song Phát không chia gói vật tư theo m2 để báo giá, mà phải căn cứ trên nhu cầu xây dựng thực tế. Có người thấy lan can sắt đẹp phù hợp thiết kế hơn lan can kính nên họ chọn chứ cũng chẳng phải vì giá thấp hơn.

*

Ngôi nhà sử dụng vật tư nào sẽ báo giá chi tiết cho vật tư đó.

Chủ đầu tư cũng rất dễ dàng xem qua đơn giá xây nhà và các gói chủng loại vật tư được chia theo m2 của nhà thầu khác. Có rất nhiều điểm bất hợp lý như: Số lượng bóng đèn có trong một phòng phụ thuộc vào diện tích phòng lớn hay nhỏ vì được được tính trên độ rọi(lux) chứ không thể nào phòng lớn cũng 6 bóng đèn mà phòng nhỏ cũng 6 bóng đèn. Nếu phòng lớn thì không đủ sáng, phòng nhỏ thì lại quá chói.

*

Đa số nhà thầu chia theo gói m2 đều giới hạn số lượng bóng đèn theo phòng.

*

Và chủng loại vật tư sử dụng cũng không được đề cập rõ ràng.

Việc chia gói m2 sẽ giới hạn thiết kế sau này, dựa trên các gói đã chia sẵn việc báo giá hoàn thiện cho chủ đầu tư rất nhanh chóng. Lý giải cho vấn đề này là do nhà thầu không được đầu tư bài bản, họ cũng không có bộ phận QS kiểm tra khối lượng, và tính toán chi tiết. Khi thi công thực tế mới điều chỉnh để tính phát sinh sau này.

*

Việc chia gói theo m2 giúp nhà thầu báo giá chi tiết nhanh chóng trước cả khi bắt đầu thiết kế các bản vẽ.

Chia gói vật tư theo m2 thì khi chủ đầu tư nâng cấp vật tư hoàn thiện phải nâng đơn giá theo m2 khiến cho chi phí đội lên rất nhiều vì tổng diện tích xây dựng có cả phần móng mái thuộc phần thô. Nếu chủ đầu tư muốn nâng cấp vật tư hoàn thiện tốt hơn Song Phát sẽ có biểu phí chênh lệch giá cho chủ đầu tư nắm giữa vật tư cũ và mới. Để khi thi công theo đúng chủng loại vật tư yêu cầu và không có chi phí phát sinh.

*

Chủ đầu tư muốn nâng cấp vật tư nào sẽ có biểu phí chênh lệch giá trước khi kí hợp đồng thi công nhà.

Các hạng mục công việc phần thô.

Xây rọ móng. lắp đặt đà giằng, đà kiềng, giằng móng.Đào hầm tự hoại, hố ga, bể nước.Đắp đất nâng nền cao khoảng 300mm so với code cao độ nhà hiện hữu.Gia công lắp đặt cốt thép.Gia công lắp dựng ván khuôn dầm sàn, cột, đà, lanh tô theo bản vẽ.Xây tường gạch ống 8x8x18cm tường 100mm, gạch đinh gia cố. (Tường 200mm chi phí sẽ cao hơn tính theo số m2 xây).

*

Gạch đinh bền chắc, chống thấm, cách âm tốt nên Song Phát sử dụng gạch đinh xây bể tự hoại, hố ga, gia cố chân tường, giằng tường, cầu thang…Đổ bê tông sàn có thể là bê tông tươi thương phẩm hoặc bê tông tay trộn thủ công theo điều kiện thi công cho phép.Xây cầu thang đổ bản( chi phí cao hơn là cầu thang zigzag).Tô trát tường, cột, cầu thang trong và ngoài nhà đúng quy chuẩn.Hệ thống điện âm tường không bao gồm mặt ổ cắm, cb, công tắc, dây điện chỉ từ đồng hồ điện tới cb các tầng.Hệ thống cấp thoát nước âm tường bao gồm hầm cầu, hố ga, bể phốt, cống thoát nước, đặt ống nước, lắp đặt co, cút nối.Ống đồng máy lạnh âm tường riêng không nằm trong gói phần thô cơ bản. Chủ đầu tư nên thỏa thuận từ đầu với nhà thầu.

Mỗi nhà thầu sẽ có tiêu chuẩn thi công phần thô khác nhau như kích thước sắt thép sử dụng, chủng loại vật tư xây thô tốt hay kém chất lượng, cục kê bê tông, gạch đinh gia cố, lưới mắt cáo chống nứt tường…Đây là lí do chính dẫn đến đơn giá xây nhà phần thô khác nhau giữa nhà thầu, chủ đầu tư đừng nên so sánh giá giữa nhà thầu giá rẻ chạy theo lợi nhuận và nhà thầu được đầu tư bài bản thi công xây nhà chất lượng, cần tìm hiểu kĩ hơn về hình ảnh thi công thực tế trước khi chọn nhà thầu.

*

Sổ tay thi công được Song Phát xuất bản để phục vụ công tác thi công mỗi ngày một chất lượng tốt hơn.Các hạng mục công việc hoàn thiện trong nhà phố.

Hạng mục công việc hoàn thiện tương đối nhiều khác nhau tùy theo thiết kế và nhu cầu riêng của chủ đầu tư. Tuy nhiên, để giúp chủ đầu tư hình dung dễ dàng sẽ có 10 đầu mục thường cố định trong gói tiêu chuẩn sau đây.

I.Công tác ốp lát.

Lát gạch nền 600x600mm, ốp gạch len chân tường 100x600mm (Kích thước thay đổi theo thiết kế 400x400m, 800x800mm, 800x1200mm).Gạch nền 300×600, len chân tường gạch nhám chống trượt cho phần sân, ban công, sân thượng, nhà vệ sinh hoặc sàn mái nếu có. Ốp lát gạch mặt tiền, bồn hoa(nếu có).Đi kèm là vật tư phụ ốp lát như xi măng, bột chà ron.Nếu ngôi nhà sử dụng sàn gỗ thì sẽ thay ốp gạch thành ốp gỗ (Cao hơn gói tiêu chuẩn).

II.Công tác cán nền.

Để ốp lát có tính thẩm mĩ và lâu bền nhà thầu sẽ phải cán nền cho bằng phẳng trước có thêm chi phí thi công.

Cán nền dày 3 – 5cm.

Xem thêm: Khái Niệm Wrapper Là Gì ? Wrapper Là Gì, Nghĩa Của Từ Wrapper

III.Công tác ốp đá trang trí.

Ốp đá granite tam cấp, cầu thang. Tiêu chuẩn của Song Phát là đá đen kim sa trung mặt dựng trắng.Ốp đá len cầu thang.Ốp đá granite nghạch cửa.Ôp đá trang trí mặt tiền cổng nếu có.

*

Ốp đá nghạch cửa cho nhà phố.

IV.Công tác đóng trần.

Nhà phố sử dụng chủ yếu là trần thạch cao với nhiều kiểu dáng khác nhau được thi công nhằm che kết cấu điện nước bên trên trần.

Đóng trần thạch cao khung chìm.Đóng trần thạch cao khung chìm chống ẩm cho nhà vệ sinh.

*

Trần thạch cao khung chìm cho phòng ngủ được gắn đèn led.

V.Công tác sơn.

Sơn sẽ gồm hai bước trét bả matic trước để lớp sơn bám tường, phẳng đạt tính thẩm mỹ cao, sau đó tiến hành sơn nước.

Bả matic vào tường trong và ngoài nhà, trần nhà, dạ cầu thang, mái trang trí…Sơn nước 1 lớp lót và 2 lớp phủ.Vật tư phụ gồm có: Rulo, cọ, giấy nhám, nhám máy, nhám vải..

VI.Công tác chống thấm.

Công tác quan trọng để ngôi nhà không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và trong thời gian sinh hoạt.

Quét sika chống thấm sàn mái, nhà vệ sinh, ban công.

VII.Công tác gia công lắp đặt cửa đi, cửa sổ.

Trong hồ sơ thiết kế có bao nhiêu cửa sổ, cửa đi, quy cách, kích thước sẽ có trong báo giá chi tiết chủ đầu tư có thể dễ dàng xem xét và quyết định nâng cấp chủng loại sao cho phù hợp.

Gia công lắp đặt (GCLĐ) và hoàn thiện cổng sắt hộp (Theo mẫu chủ đầu tư chọn).GCLĐ hoàn thiện ổ khóa cổng sắt.GCLĐ cửa đi, cửa sổ cho toàn bộ ngôi nhà (Tiêu chuẩn là cửa tungshin, cao cấp hơn là xingfa, euro window, gỗ composite, cửa gỗ tự nhiên…).

VIII.Công tác GCLĐ lan can cầu thang, khung sắt, sắt trang trí.

GCLĐ lan can cầu thang, ban công (Tiêu chuẩn là lan can sắt cao cấp hơn là lan can sắt mỹ nghệ, lan can kính cường lực).GCLĐ tay vịn cầu thang, ban công.GCLĐ khung bảo vệ ô lấy sáng.GCLĐ hoàn thiện tấm lấy sáng.

IX.Công tác khác.

Công tác này khác nhau tùy theo nhu cầu riêng của chủ đầu tư và đặc thù của ngôi nhà.

Gia công lắp đặt vách kính vệ sinh.Phụ kiện vách kính vệ sinh (Hai hạng mục này là do yêu cầu riêng của chủ đầu tư nằm ngoài gói tiêu chuẩn).Khung lam sắt hoặc nhôm cho sân thượng (Tùy theo thiết kế nằm ngoài gói tiêu chuẩn).

*

Khung lam bao che sân thượng bằng sắt hộp.Ốp trần giả gỗ conwood cho phần ban công (Tùy theo thiết kế nằm ngoài gói tiêu chuẩn).

*

Ốp trần giả gỗ conwood trang trí. Một trong những lý do mặt tiền nhà Song Phát thi công đều giữ nguyên thiết kế ban đầu là báo giá chi tiết giúp chủ đầu tư dự trù kinh phí chính xác.Xử lý giáp mí hàng xóm (Đây là công tác chống thấm khi xung quanh công trình xây dựng có tiếp giáp nhà với nhau).Chi phí vệ sinh công nghiệp (Nằm trong gói tiêu chuẩn).

Có một số hạng mục khác không liên quan đến công trình nhưng nhà thầu khác liệt kê thêm vào để tính chi phí cho chủ đầu tư như: xây dựng láng trại cho công nhân ở tạm, hay làm cổng bảo vệ, tiền điện nước thi công… Riêng Song Phát với đội thợ công nhật không giao khoán thô công trình cho bên ngoài vẫn có người ở lại theo dõi mỗi đêm và được làm cổng bảo đảm an toàn không tính phí cho chủ đầu tư.

*

Mỗi công trình đều được làm cổng bảo vệ và không tính thêm bất kì chi phí phụ thu nào.

X.Chi phí phần điện + nước.

Phần điện nước không thể thiếu trong mỗi căn nhà, Song Phát sẽ liệt kê tất cả các hạng mục thi công để chủ đầu tư nắm rõ bao gồm những gì nhé.

Lắp đặt tủ điện 9 line, 6 line ở mỗi tầng.

*

Tủ điện 6 line của Sino.Dây diện âm tường thuộc phần thô, còn dây diện đến CB các tầng, ổ cắm, bóng đèn thuộc phần hoàn thiện.Lắp các CB điện hay còn gọi là cầu dao (CB tổng, chống giật, chiếu sáng, ổ cắm, đèn + bơm nước, bếp, máy lạnh).Lắp đặt ổ cắm đơn 2 chấu, ổ cắm internet, ổ cắm tivi, ổ cắm 1 chiều, 2 chiều.Mặt công tắc, mặt ổ cắm.Lắp đèn âm trần downlight 9w (Tiêu chuẩn 1 chế độ ánh sáng, cao cấp 3 chế độ ánh sáng trắng mạnh, vừa và vàng).Đèn cầu thang, đèn rọi mặt tiền, đèn nổi ốp trần ban công 12w, đèn led, nguồn led, đèn chùm(theo mẫu chủ đầu tư chọn).Dây mạng, dây tivi.Quạt hút trần vệ sinh.Quạt trần mỗi phòng(Nằm ngoài gói tiêu chuẩn).Camera (theo mẫu chủ đầu tư chọn, nằm ngoài gói tiêu chuẩn).Chuông cửa.

Phần nước sẽ gồm có các hạng mục sau:

Lắp đặt ống nước nóng.Bồn cầu 2 khối (Cao cấp hơn là bồn cầu 1 khối).Lavabo treo (Cao cấp hơn để bàn đá hoặc có thêm tủ đựng đồ cá nhân).

*

Lavabo để bàn đá kết hợp tủ đồ cá nhân chủng loại của Toto.Bộ xả lavabo.Vòi tắm sen nóng lạnh.Vòi xịt vệ sinh.Vòi rửa cho sân, ban công, sân thương.Phễu thu chống hôi, cầu chắn rác cho mái.Gương cho lavabo.Phụ kiện nhà vệ sinh (Kệ góc 2 tầng, hộp đựng giấy, máng khăn, khay để xà phòng, móc quần áo, kệ gương).Bồn nước lạnh, chân bồn nước 1500 lít.Máy nước nóng năng lượng mặt trời.Phao cơ D27, phao điện chống tràn nước.Bồn tắm (Nằm ngoài gói tiêu chuẩn).Máy bơm nước.Ống đồng máy lạnh.(Nằm ngoài gói tiêu chuẩn).

Trên đây là tất cả các hạng mục nằm trong báo giá xây nhà trọn gói – chìa khóa trao tay. Vật tư xây thô hoàn thiện của Song Phát dù nằm trong gói cơ bản nhưng vẫn là vật tư tốt trên thị trường so với mặt bằng chung cũng không phải loại giá rẻ như Đá Kim Sa Trung, thiết bị điện của Duhal, Panasonic, thiết bị vệ sinh của Toto, Inax… được bảo hành chính hãng. Bảng chủng loại vật tư bên dưới Song Phát áp dụng cho báo giá khái toán ban đầu, nếu chủ đầu tư không nâng cấp vật tư hoàn thiện thì tổng chi phí trong báo giá chi tiết sẽ không chênh lệch nhiều.

*

Vật tư xây thô Song Phát sử dụng cho công trình.

*

Vật tư hoàn thiện trong gói cơ bản áp dụng cho báo giá khái toán.

Đa số chủ đầu tư hay nâng cấp cửa tungshin lên xingfa, sơn maxilite lên dulux, lan can sắt lên lan can kính để phù hợp với nhu cầu gia đình hơn bởi các vật tư khác cũng đã là loại chất lượng và chi phí chênh lệch tùy theo mức độ nâng cấp so với báo giá khái toán khoảng 200 triệu đổ lại. Giá vật tư hoàn thiện đều được Song Phát chiết khấu rẻ hơn thị trường rất nhiều. Chủ đầu tư chỉ cần mua thêm nội thất hoặc thi công nội thất là có thể đưa vào sử dụng.

Vậy hạng mục nào cần thiết của ngôi nhà mà chưa nằm trong báo giá xây nhà trọn gói?

Theo các hạng mục công việc trên, chủ đầu tư có thể thấy Song Phát không đưa tủ bếp vào gói tiêu chuẩn. Tủ bếp ngày nay được đóng rời chứ không xây kệ như lúc trước. Để báo giá tủ bếp thi công cần biết chính xác là loại tủ bếp một phía chữ i, hay chữ L, chữ U. Có cách tính chi phí khác nhau theo mét dài, không chỉ phụ thuộc vào mét dài mà còn phụ thuộc chất liệu gỗ, phụ kiện tủ bếp bên trong, bề mặt đá, đèn led, ốp kính cường lực hay ốp gạch cho tường, lavabo, vòi nước cho khu bếp…

Chính vì lí do trên mà tủ bếp không thể báo giá theo m2 nhà khi chưa có thiết kế và chi phí cho tủ bếp cũng không hề nhỏ trung bình từ 40 – 70tr. Song Phát cũng muốn không giảm chất lượng vật tư xây thô hay hoàn thiện xuống để đưa tủ bếp vào gói tiêu chuẩn ảnh hưởng đến chất lượng đầu ra của ngôi nhà khi hoàn thiện xong.

*

Khi có thiết kế, Song Phát mới dựa vào đó báo giá thi công tủ bếp cho chủ đầu tư.

*

Tủ bếp sau khi hoàn thiện.

Ngoài ra còn có một số hạng mục công việc có nhà thi công, có nhà không và Song Phát không đưa vào báo giá để tránh gây nhầm lẫn như: Thi công tiểu cảnh, sân vườn, hồ cá, vách ngăn cnc, chi phí thang máy gia đình, điện 3 pha, hệ thống chống sét, thiết bị điện tử thông minh,…

Nội thất rời sẽ bao gồm cả tủ bếp, tủ quần áo, giường, bàn ghế, tủ tivi, kệ trang trí, ốp nhựa giả đá pvc… được báo giá riêng theo hồ sơ thiết kế nội thất.

Nếu đã tìm được một nhà thầu hội tụ đủ các yếu tố: Năng lực thiết kế, đảm bảo chất lượng thi công, tiến độ thi công, quy trình làm việc rõ ràng, một mức giá hợp lý trong cùng phân khúc thì việc gì chủ đầu tư phải mạo hiểm chọn một nhà thầu giá rẻ, chỉ chia sẻ mỗi hình ảnh thiết kế mà không kèm thêm bất cứ thông tin gì khác.

Xem thêm: Bếp Nướng Than Hoa Là Gì ? Nghĩa Của Từ Than Hoá Trong Tiếng Việt

Hơn nữa tất cả công trình Song Phát thi công đều chia sẻ hình ảnh thực tế có địa chỉ chính xác, nếu cần chủ đầu tư hoàn toàn có thể tự mình đến trực tiếp hỏi ý kiến chủ đầu tư cũ đã từng làm việc với Song Phát đây sẽ là minh chứng rõ nhất cho uy tín của công ty.

*

Một trong những feedback mới nhất mà Song Phát nhận được.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *