Cùng với sự phát triển của kiến trúc, việc trang trí ngôi nhà càng có những yêu cầu về độ thẩm mỹ cao hơn. Và sự lựa chọn của nhiều khách hàng đó là làm trần thạch cao. Vậy thạch cao là gì và tại sao lại được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng.

Đang xem: Trần thạch cao là gì, tường thạch cao là gì

*

1. Thạch cao là gì?

Thạch cao là khoáng chất có nguồn gốc từ tụ nhiên trải qua quá trình chế tạo để trở thành thạch cao sử dụng cho đúc tượng, đúc khuôn và vật liệu trong xây dựng. Thành phần chính của thạch cao là muối canxi sulfat ngậm 2 phân tử nước (CaSO4.2H2O).

Thạch cao đước chết tạo bằng cách nung khoáng thạch cao ở nhiệt độ khoảng 150 độ C, ta sẽ được thạch cao khan. Thạch cao khan đem nghiền thành bột, trộn với nước và một số phụ gia như sợi thủy tinh, bông thủy tinh… để tăng độ bền cho thạch cao. Sau đó hỗn hợp được đổ khuôn, tạo hình thao yêu cầu mong muốn.

*

2. Tại sao thạch cao lại được ưa chuộng sử dụng đến vậy?

+ Nhiều ưu điểm: Thạch cao là một loại vật liệu có rất nhiều ưu điểm về thẩm mỹ, kỹ thuật lắp đặt cũng như những đặc tính đảm bảo sức khỏe nên ngày càng được ưa chuộng sử dụng làm trần thạch cao, chi tiết trang trí, làm vách thạch cao… các tòa nhà mà không làm ảnh hưởng đến kết cấu trần nhà.

*

+ Cấu tạo nhẹ: Trong thành phần chứa muối canxi sulfat ngậm 2 phân tử nước (CaSO4.2H2O) có trọng lượng nhẹ và khi được sản xuất thành những tấm thạch cao sáng bóng sẽ giúp công việc lắp đặt, trang trí căn phòng ở bất cứ đâu trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

+ Sử dụng đa dạng: Thạch cao được chế tạo và đúc khuôn với công nghệ đươn giả vì vậy mà bạn có được sự lựa chọn đa dạng về kiểu dáng cũng như mầu sắc. Vậy nên bạn sẽ luôn có nhiều mẫu trần đẹp cho căn nhà của mình.

Xem thêm: Phòng Suite Room Là Gì – Những Thông Tin Về Phòng Suite Bạn Cần Biết!

*

+ An toàn về sức khỏe: Đặc biệt, trần vách thạch cao luôn là lựa chọn đảm bảo cho sức khỏe người sử dụng. Do thạch cao là vật liệu tự nhiên được con người sử dụng từ rất lâu, còn về mặt hóa học muối canxi sulfat là một muối vô cơ trung tính nên không hề gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

+ Khả năng chuyên dụng: Ngoài ra, Vật liệu thạch cao còn có những đặc tính kỹ thuật rất nổi bât, được sử dụng cho các công trình yêu cầu tính chuyên dụng như:Trần vach thạch cao có khả năng cách âm, cách nhiệt rất tốt, đồng thời có khả năng chống ẩm, tiêu âm và chống cháy.

*

+ Thi cônglắp trần thạch caorất nhanh chóng:Trần thạch cao gồm được lắp đặt thành theo hai kiểu là trần thạch cao nổi và trần thạch cao chìm. Với trần thạch cao nổi: Dễ tháo lắp, dễ thi công do cấu tạo khung xương và các tấm thạch cao, rút ngắn được thời gian thi công; Có thể che các khuyết điểm của trần nhà một cách tinh tế, khéo léo; Thích hợp cho những không gian trần cao, rộng, thoáng, không gian có diện tích lớn hoặc quá trống trải. Với trần thạch cao chìm: Đẹp, phẳng, mịn, có thể tạo nhiều hoa văn trang trí; Mẫu mã đa dạng, tính thẩm mỹ cao, nếu như không quan sát kỹ sẽ rất dễ nhầm tưởng là trần thật; Chịu lực tốt hơn, có thể dễ dàng kết hợp với đèn trang trí, dễ dàng cắt ghép, uốn cong phù hợp với nhiều loại không gian có các đặc điểm khác nhau.

Xem thêm: Thông Tin Utility Token Là Gì ? Mới Nhất Hôm Nay Coin Và Token Là Gì

Bạn mong muốn có được một ngôi nhà được trang trí tuyệt với nhất, hãy đến với chúng tôi để có được những tư vấn cũng như những lựa chọn phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *