Yarn là gì

Cộng đồng JavaScript không nhỏ, các xây dựng viên cũng liên tiếp chia sẻ code xuất xắc thậm chí còn cả framework tạo thành thành 1 thư viện JavaScript. Vì số lượng vô số buộc phải không tách ngoài khôn cùng loàn. Các chế độ làm chủ thỏng viện thành lập và hoạt động nhằm mục tiêu thống trị thỏng viện kia. 1 trong những phương tiện đó là Yarn. Vậy Yarn là gì họ thuộc tìm hiểu về nó nhé

Định nghĩ YARN là gì ?

YARNcông cụ quản lý thư viện javascript mã mối cung cấp msinh hoạt vận tốc cao, tin cẩn và bảo mật thông tin nhằm thay thế NPM (Node Package Management). Được có mặt bởi vì những kỹ sư Facebook, Google, Exponent cùng Tilde, và đã được áp dụng thực tiễn nấc Production trên những chủ thể trên.

Bạn đang xem: Yarn là gì

Trang chủ: https://yarnpkg.com/

Github: https://github.com/yarnpkg/yarn

*

Đây là dự án công trình ban đầu được viết từ tháng 1/2016, sau quãng thời gian thể nghiệm và hoàn thiện đã có xuất hiện thêm thành mã nguồn mnghỉ ngơi, với thiệt không tồn tại gì quá bất ngờ lúc với các anh tài đặc biệt vượt bậc đã bao gồm 10.000 stars chỉ trong 1 ngày trên Github. Chứng tỏ sự thành công và là biểu lộ thay thế rõ ràng NPM.

ĐẶC TRƯNG CỦA YARN

Tốc độ: YARN sẽ tạo cabịt cho toàn bộ các gói đã được mua về, với cài đặt mặt khác các gói đồng thời bắt buộc tốc độ download siêu nhanh khô.

Tin cậy: thực hiện tập tin lock (giống như composer) với format cụ thể tuy vậy ngắn thêm gọn gàng, đảm bảo an toàn tính đồng nhất Khi thiết lập những gói thân những hệ thống (ví dụ lắp thêm dev và thứ chủ)

Bảo mật: sử dụng checksum nhằm bảo đảm tính nguim vẹn của code trước khi nó được xúc tiến.

Xem thêm: Cách Để Thư Giãn Là Gì Và Nó Khác Với Massage Như Thế Nào? Lợi Ích Của Thư Giãn Với Sức Khỏe Và Giảm Stress

TÍNH NĂNG CỦA YARN

Offline mode: Lúc vẫn cài đặt về, YARN đã cabịt lại và khi rất có thể setup lại ko bắt buộc internet.

Deterministic: các gói thỏng viện sẽ tiến hành thiết đặt đồng nhất mặc dù thứ từ thiết lập khác nhau mang lại toàn bộ những máy

Network Performance: thực hiện hiệu quả mặt hàng hóng các request và tránh giảm waterfall các request nhằm tối ưu tốc độ mạng.

Multiple Registries: thiết lập những gói trường đoản cú những registries nlỗi Bower hay NPM hầu như đảm bảo workflow tương tự nhau.

Xem thêm: Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa Thánh Truyền Là Gì ? Cap I Training: Thánh Truyền

Network Resilience: nếu một request bị fail thì nó không tạo cho quá trình bị tạm dừng, khác cùng với npm là nếu npm bị lỗi thì bị tạm dừng., ko đa số vậy Nhiều hơn có chức năng cố gắng test lại.

Flat Mode: xử lý Việc không đồng bộ phiên bản của các gói thành 1 gói để tránh chế tạo ra trùng lặp

Việc thiết đặt Yarn các bạn xem thêm sinh sống nội dung bài viết này nhé : Hướng dẫn install yarn qua npm hoặc yarnpkg


Chuyên mục: Định Nghĩa