Template là gì, có những loại nào, cách tạo template trong Powerpoint và Word ra sao? Tất cả những thắc mắc sẽ được giải đáp thật chi tiết tại bài viết này. Hãy đọc ngay và đừng quên save lại những nguồn lấy template mà gocnhintangphat.com Mua Bán chia sẻ dưới đây để khi cần dùng đến liền bạn nhé.

Đang xem: Template powerpoint là gì, 14 template powerpoint sáng tạo

Contents

1 Template là gì?4 Hướng dẫn tạo template trong powerpoint, word5 Một số nguồn download template được nhiều người dùng nhất

Template là gì?

Template là gì? Template được hiểu nôm na là những mẫu thiết kế dạng layout đã được dàn trang, có bố cục sẵn. Khi người dùng có nhu cầu sử dụng, người dùng sẽ tải các mẫu template này về chỉnh sửa nội dung, bố cục, màu sắc,… sao cho thể hiện được nội dung cần truyền tải và mang thương hiệu, dấu ấn riêng.

*

Template được hiểu nôm na là những mẫu thiết kế dạng layout đã được dàn trang, có bố cục sẵn.

1/Template website là gì?

Template trong web là gì? Đây chính là những mẫu chủ đề hoặc mẫu đồ họa dạng trang thô, đơn giản nhất mà từ đó người dùng có thể căn chỉnh lại các bố cục hình ảnh, nội dung hoặc thêm các hiệu ứng để hoàn thiện trên website của mình.

Hiện nay, để đáp ứng đa dạng nhu cầu của người dùng, các nhà phát triển đã cung cấp thêm rất nhiềucác mẫu template mới, được tích hợp giúp mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng

*

Template website là những mẫu chủ đề hoặc mẫu đồ họa dạng trang thô, đơn giản nhất mà từ đó người dùng có thể căn chỉnh lại.

2/Template trong Word là gì?

Vậy template trong Word là gì? Template trong Word là dạng tài liệu đã có sẵn một số định dạng, phông chữ, logo và khoảng cách dòng,… Mục đích là để người dùng dễ dàng và tiết kiệm thời gian công sức hơn trong việc tạo nên những loại văn bản khác nhau. Hiện nay, Microsoft Word đã có kho với hàng trăm template miễn phí. Những mẫu template này thuộc dạng hóa đơn, hồ sơ, thư mời và thư mẫu,….

*

Template trong Word là dạng tài liệu đã có sẵn một số định dạng, phông chữ, logo và khoảng cách dòng,…

Lợi ích mà các template mang lại

Với ưu điểm là đã được thiết kế sẵn nên dùng teamplate sẽ giúp người dùng tiết kiệm được rất nhiều công sức, thời gian, nhân sự, thậm chí là cả tiền bạc để thuê một đơn vị thiết kế. Kho template cũng rất đa dạng nên bạn có thể có nhiều sự lựa chọn phù hợp với website và nhu cầu sử dụng của mình. Cụ thể là:

Tiết kiệm thời gian xây dựng website;Tiết kiệm chi phí sản xuất;Không phải nghĩ ra ý tưởng thiết kế cho toàn bộ website;Không phải tạo dựng website từ đầu;Template web có thể sở hữu nhiều tính năng, bố cục thú vị và độc đáo;Cập nhật các xu hướng thiết kế website mới nhất;Template đảm bảo chất lượng, nhiều mẫu mã và lựa chọn đa dạng.

Có những dạng template nào?

Sau khi đã nắm được khái niệm template nghĩa là gì thì chắc chắn bạn sẽ muốn biết có những dạng template nào đúng không nào.

Thực tế thì template có rất nhiều loại. Khi sử dụng, bạn có thể chọn 01 template để ứng dụng cho nhiều website khác nhau. Hoặc 01 website cũng có thể sử dụng nhiều template nếu muốn. Kho template luôn đa dạng và phong phú. Tùy biến của các template cũng tùy thuộc vào sự sáng tạo của người dùng chứ không giới hạn bó buộc vào những loại template nhất định nào.

Hướng dẫn tạo template trong powerpoint, word

1/Cách tạo template trong Powerpoint

Cách tạo template trong powerpoint khá đơn giản. Cách thực hiện như sau:

Mở PowerPoint -> chọn mẫu Slide trắng chưa có bất kỳ 1 định dạng nào -> khởi tạo mới.Chọn View -> Slide Master -> Chọn Slide đầu tiên. Sau đó, Slide đầu tiên chính là Slide định dạng chung cho tất cả các Slide còn lại.

*

Cách tạo template trong powerpoint khá đơn giản.Tạo Background cho Template bằng cách: Chọn vào Slide đầu tiên -> Format Background -> Picture or texture fill -> File…-> Background.Tiếp đến chọn hình ảnh phù hợp để làm Background => Insert để làm backgroud của PowerPoint.Khi thao tác, các Slide còn lại cũng sẽ tự động được chèn Background vào. Hoặc bạn cũng có thể thay Background cho từng Slide khác nhau nếu muốn.Cuối cùng hãy thay đổi tất cả định dạng cho tất cả các Slide bằng cách nhấp chọn Apply to All. Còn nếu muốn mỗi slide 1 định dạng thì không làm bước này.Tại Slide Master bạn có thể điều chỉnh: Font chữ, màu chữ, hiệu ứng chữ hoặc các điều chỉnh khác tại Insert Placeholder.Cuối cùng lưu template bằng cách nhấn chọn vào Close Master View. Sau đó đóng cửa sổ thiết kế Slide Master.

*

Kho template của Powerpoint hiện nay cực kỳ phong phú.

2/ Cách tạo và sử dụng template trong Word

Tương tự với template trong powerpoint, cách tạo và sử dụng nguồn template trong Word cũng không quá phức tạp.

**Cách tạo một template trong Word

Nếu muốn tạo dấu ấn riêng bạn có thể tạo template trong Word. Cách tạo một template mới khá dễ, sau khi tạo bạn có thể định dạng teamplate này theo cách mình muốn. Thậm chí, người dùng còn có thể thêm tên, địa chỉ, logo và các yếu tố nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp mình lên mẫu template này.

Khi đã có tài liệu theo cách bạn muốn, hãy lưu tài liệu dưới dạng một template:

Làm theo các hướng dẫn như hình để lưu file.Trong danh sách Save As Type -> Template.

*

Nếu muốn tạo dấu ấn riêng bạn có thể tạo template trong Word.

** Cách sử dụng template trong Word

Đầu tiên để sử dụng template trong Word người dùng cần phải truy cập danh sách các template và chọn một template để mở trước. Cách thực hiện như sau:

1/Word 2003:

Chọn File -> New -> Templates -> My computer -> chọn bất kỳ template nào muốn sử dụng -> OK.

Xem thêm: Tk 154 Là Gì – Cách Hạch Toán Tài Khoản 154

2/Word 2007:

Chọn Microsoft -> Open -> Trusted Templates-> Chọn template muốn dùng -> Open.

3/Word 2010:

Chọn File -> New -> Sample Templates, Recent Templates, My Templates hoặc Office.com Templates -> Chọn template muốn sử dụng -> Create.

# Word 2013:

Chọn File -> New -> Personal hoặc Featured -> Chọn template muốn sử dụng.

# Word 2016:

Chọn File -> New -> Chọn template -> Create.

*

New -> Chọn template -> Create.” class=”wp-image-81326″ data-srcset=”https://gocnhintangphat.com/template-powerpoint-la-gi/imager_7_9034_700.jpg 1319w, https://gocnhintangphat.comcdn.gocnhintangphat.com.net/wp-content/uploads/2021/04/cach-tao-template-trong-word-4-768×412.png 768w, https://gocnhintangphat.comcdn.gocnhintangphat.com.net/wp-content/uploads/2021/04/cach-tao-template-trong-word-4-100×54.png 100w, https://gocnhintangphat.comcdn.gocnhintangphat.com.net/wp-content/uploads/2021/04/cach-tao-template-trong-word-4-700×376.png 700w, https://gocnhintangphat.comcdn.gocnhintangphat.com.net/wp-content/uploads/2021/04/cach-tao-template-trong-word-4-150×81.png 150w” data-sizes=”(max-width: 1319px) 100vw, 1319px” />Muốn mở một template sẵn trong Word bạn thực hiện Chọn File -> New -> Chọn template -> Create.

Một số nguồn download template được nhiều người dùng nhất

1/ Template Monster

Monster cung cấp hơn 3,200 mẫu templates website theo chủ đề cực kỳ đa dạng. Ưu điểm Monster là cập nhật thường xuyên những mẫu teamplate mới, tương ứng với cả thiết bị di động nên rất được người dùng ưa chuộng.

*

Monster cung cấp hơn 3,200 mẫu templates website theo chủ đề cực kỳ đa dạng.

2/ Free Website Templates

Free Website Templates cũng là một địa chỉ tuyệt vời dành cho những ai muốn download template miễn phí. Trang này còn hữu ích hơn khi cho phép người dùng có thể xem demo và bình luận, trao đổi với các người dùng đã từng sử dụng mẫu template đó để có thêm thông tin hữu ích.

3/ Themeforest

Một kho template nữa mà chúng tôi muốn gợi ý với bạn đó là Themeforest. Địa chỉ này sở hữu kho template cực lớn được với nhiều mẫu template đẹp mắt, phù hợp với cả những giao diện website phức tạp, giá thì rất phải chăng.

*

Một kho template nữa mà chúng tôi muốn gợi ý với bạn đó là Themeforest.

4/Colorlib

Colorlin đem đến cho người dùng trên 300 mẫu template đã được chọn lọc và tổng hợp theo từng chủ đề. Thậm chí, Colorlib còn tiến hành chọn lọc ra các mẫu template được ưa chuộng nhất trong từng thời điểm để người dùng tiện tham khảo và lựa chọn.

5/ WIX

Kho template cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đó chính là Wix. Wix cung cấp các dịch vụ phát triển website đám mây, hỗ trợ người dùng tạo trang web HTML5 và website di động thông qua việc sử dụng các công cụ kéo thả trực tuyến. Đặc biệt là hơn 700 template đa dạng chủ đề phù hợp với rất nhiều mục đích khác nhau của người dùng.

Xem thêm:

Bên trên là chia sẻ của chúng tôi về khái niệm template là gì và cách tạo template trong Powerpoint, Word và nguồn template phong phú hiện đang được nhiều người sử dụng. Chắc chắn thông tin này sẽ hữu ích với tất cả mọi người nhất là những ai đang làm văn phòng. Truy cập ngay gocnhintangphat.com.net để tìm thêm nhiều việc làm văn phòng lương hấp dẫn, việc làm thêm, việc làm bán thời gian hot nhất hiện nay nhé.

Trần Thanh – Content Writer

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *