Trang chủ » Blog » Tank là gì? Tanker là gì? Vai trò của tướng tanker (đỡ đòn) trong liên quân

Tank là gì? Tanker là gì? Vai trò của tướng tanker (đỡ đòn) trong liên quân

*
*

Tướng tank Toro

Đội hình chuẩn khi giao tranh bao giờ cũng phải có tank lao lên trước hút dame. Những người chơi tướng tank thường hi sinh rất nhiều, nhường vị trí yêu thích cho những người khác. Nếu chiến thắng đến với đội bạn tank mới là những người đáng được vinh danh.

Đang xem: Tank là gì, nghĩa của từ tank trong tiếng việt

Vậy Tank là gì? Tanker là gì? Nếu bạn chưa rõ về vị trí này hãy hãy tham khảo bài phân tích sau của Blog Chia Sẻ Cùng Có. Cùng tìm hiểu về tank và vai trò của tanker đỡ đòn trong liên quân mobile nhé!

*

Tank là gì? Tanker là gì?

Tank là cụm từ để chỉ những tướng đỡ đòn trong game. Những tướng này có chỉ số giáp và kháng phép cao khiến rất khó bị hạ gục, thường lao vào mở giao tranh thu hút sát thương của team địch.

Các tướng Tank có đặc điểm gây ra sát thương ít, máu giáp nhiều khó chết, có thể đi ở vị trí hỗ trợ hoặc đi đường Ceasar. Các trang bị cần lên sẽ là đồ tăng máu, giáp, kháng phép. Mặc dù không gây sát thương nhưng có vai trò rất quan trọng trong giao tranh. Nếu team thiếu tank sẽ thường thua khi combat vì không có ai lao vào làm kẻ địch rối loạn, hút sát thương.

Tanker là người chơi tướng Tank. Nhiều người lầm tưởng Tanker chính là những tướng đỡ đòn. Tuy nhiên sự thật không phải vậy hậu tố: “er” trong tiếng anh dùng để chỉ người. Ví dụ Buy là mua hàng còn Buyer là người mua hàng. Tanker là cụm từ chỉ người chơi tướng Tank. Tuy nhiên trong game nhắc đến Tank và Tanker thì người chơi đều hiểu rằng cần chơi tướng đỡ đòn.

Danh sách tướng tank trong liên quân:

Thane,Mina, Omega, Gildur, Toro,Taara, Grakk, Lumburr, Cresht, Arum, Baldum, Y’bneth, Wiro, Chaugnar, Xeniel, Zip, Krizzix, Zephys, Ormarr, Maloch, Arthur, Arduin, Astrid, Wonder Woman, Superman, Max, Roxie.

Vai trò của tanker đỡ đòn trong liên quân

Trong liên quân mobile, vị trí tanker là một vị trí rất quan trọng. Nếu không có Tank thì khả năng thắng giao tranh là rất thấp. Tuy không trực tiếp hạ gục kẻ địch nhưng những gì Tanker làm được gián tiếp đem đến chiến thắng. Khi Combat xảy ra Tank sẽ lên trước để kẻ địch dồn sát thương và kỹ năng vào người, từ đó tạo cơ hội cho đồng đội phản công kết liễu kẻ địch và giành chiến thắng.

Những nhiệm vụ hay vai trò chính của một tanker:

– Mở giao tranh

– Thu hút sát thương, các chiêu thức khống chế của kẻ địch

– Bảo vệ đồng đội(tùy tường hợp)

– Che chắn khi team địch muốn tấn công trụ công trình

– Quấy rối đội hình kẻ địch

– Ép đường, khép góc lối đi của kẻ địch…

Bảng ngọc tank liên quân

Việc lên bảng ngọc tank liên quân chuẩn rất quan trọng. Nó giúp phát huy tối đa sức mạnh vốn có của những vị tướng này. Thông thường ở những lever đầu thì Tank sẽ chỉ cứng cáp hơn các tướng khác một chút, nếu có bảng ngọc thì thật sự bạn mới dám hút sát thương ở những lever đầu.

Vậy bảng ngọc cho tank chuẩn như thế nào?

– Ngọc đỏ: (Tốc đánh/Máu/Giáp) x 10

*

Ngọc đỏ cho tướng tank

– Ngọc tím: (Máu tối đa) x 10 hoặc (Máu tối đa/Hồi máu) x 10 hoặc (Máu tối đa/Hồi máu/Tốc chạy) x 10

*

Ngọc tím cho tank

Phân tích bảng ngọc cho tanker:

Ở ngọc đỏ chỉ có một viên tăng chỉ số phòng ngự thích hợp đó là (Tốc đánh/Máu/Giáp) nên bạn hãy sử dụng nó. Không nên ngọc tăng chỉ số tấn công vì thật sự bạn chẳng cần tấn công làm gì chỉ cần cứng cáp thì auto gây được nhiều sát thương.

Ngọc tím có thể lựa chọn (Máu tối đa) hoặc (Máu tối đa/Hồi máu) hoặc (Máu tối đa/Hồi máu/Tốc chạy). Nếu bạn chơi tướng Tank cần áp sát như Baldum thì hãy chọn ngọc tăng chỉ số tốc chạy để áp sát kẻ địch. Còn nếu không cần áp sát thì cứ ngọc tăng máu và hồi máu là chuẩn nhất.

Xem thêm: Thumbnail Là Gì ? Ý Nghĩa Và Tại Sao Nên Sử Dụng Thumbnail Tìm Hiểu Ý Nghĩa Của Thumbnail 100% Ok

Ngọc xanh bạn hãy chọn tăng giáp, giáp phép hoặc ngọc tăng máu và hồi chiêu. Một chút hồi chiêu sẽ giúp kỹ năng hồi nhanh hơn. Thường những kỹ năng này toàn là buff giáp hoặc máu rất lợi. Nếu chọn ngọc tăng máu đầu trận có thể mua giáp để cứng cáp.

Cách lên đồ cho tank hiệu quả

Cách lên đồ tank như thế nào hiệu quả nhất? Thật ra rất đơn giản bạn chỉ cần lên những đồ phòng ngự. Những trang bị tăng nhiều giáp, giáp phép và máu. Tuy nhiên hãy cân nhắc những điều sau khi lên đồ nhé:

– Khiên thất truyền và Khiên huyền thoại đều giảm 30% tốc đánh của kẻ địch nhưng Khiên thất truyền tăng thêm máu còn Khiên huyền thoại thì tăng hồi chiêu.

– Áo choàng thần Ra vừa tăng giáp máu lại có khả năng gây sát thương đốt cháy. Chỉ cần đứng gần kẻ địch là tự gây sát thương rất lợi.

– Giáp Gaia và Huân chương Troy là hai đồ phòng ngự tăng kháng phép nếu kẻ địch không quá mạnh chỉ cần lên 1 đồ là đủ

Đề cử một số cách lên đồ cho tank hiệu quả:

Cách 1: Áo choàng thần Ra-> Giày hộ vệ -> Khiên huyền thoại -> Huân chương Troy -> Giáp Gaia -> Giáp thống khổ

Trang bị này sẽ có 30% hồi chiêu giúp bạn tung chiêu nhanh và rất cứng cáp. Máu giáp đều đầy đủ.

Cách 2: Lệnh bài phong thần -> Giày kiên cường -> Khiên thất truyền -> Khiên huyền thoại -> Giáp Gaia -> Giáp thống khổ

Đây là trang bị khi bạn đi hỗ trợ rất cứng cáp. Giày kiên cường giảm khả năng khống chế, trang bị này khiến bạn thật sự rất “điên” trong đội hình địch

Cách 3: Áo choàng thần Ra -> Giày kiên cường -> Áo choàng băng giá -> Thương Longinus -> Khiên thất truyền -> Giáp hộ mệnh

Đây là bộ trang bị giúp bạn tăng cả sát thương gây ra. Giảm giáp kẻ địch bằng thương Longinus, làm chậm gây thêm sát thương từ Áo choàng băng giá, lửa đốt từ Áo choàng thần Ra. Một bộ trang bị thủ nhưng công rất nhiều. Bạn có thể tham khảo.

Có thể bạn quan tâm:

Kết luận

Như vậy mình đã tổng hợp những thông tin về Tank là gì, Tanker là gì, vai trò và nhiệm vụ chính của tướng đỡ đòn (tanker) trong liên quân mobile. Bên cạnh đó là bảng ngọc và cách lên đồ cho tank hiệu quả.

Hi vọng với những thông tin này bạn sẽ chơi game hiệu quả hơn.

Xem thêm: ” Chính Phủ Lâm Thời Là Gì, Chính Phủ Cách Mạng Lâm Thời Là Gì

Chơi tank là một người có tinh thần đồng đội và tính cao cả, đừng ngại ngần giúp team chiến thắng bằng lựa chọn này nhé. Chúc bạn thành công!

Xin chào tôi là Vũ Văn Có một cử nhân công nghệ thông tin. Hiện đang tham gia nghiên cứu làm việc về Marketing – Seo. Với sở thích chơi game, kiếm tiền online (MMO) nên tôi tạo ra blog này.

Nhằm duy trì hoạt động của blog, mình có đặt một số quảng cáo để kiếm thêm thu nhập chi trả chi phí tên miền và hosting. Rất mong bạn đọc có thể thông cảm và bỏ qua cho sự bất tiện này. Mình vô cùng biết ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *