Xin hãy xếp hạngChọn mức 1Chọn mức 2Chọn mức 3Chọn mức 4Chọn mức 5 

*

Trước tiên về khái niệm, theo wikipedia, BTS, viết tắt từ tiếng AnhBaseTransceiverStation, là trạm thu phát sóng di động, được dùng trong truyền thông về các thiết bị di động trong các mạng viễn thông bởi các nhà cung cấp dịch vụ (ISP). Thông thường, BTS được đặt tại 1 vị trí nhất định theo quy hoạch của các ISP (dựa theo mạng tổ ong), nhằm tạo ra hiệu quả thu phát sóng cao nhất với vùng phủ sóng rộng và ít có các điểm, vùng nằm giữa các BTS mà không được phủ sóng.

Đang xem: Trạm bts là gì, khái niệm, thành phần cấu tạo và tác Động những thông tin quan trọng cần biết về trạm bts

Việt Nam có một số nhà mạng cung cấp dịch vụ về thông tin di động mặt đất, sử dụng 2 hệ thống điện thoại di động phổ biến là: Công nghệ GSM (Vinaphone, Viettel, Mobiphone, Vietnammobile,…) và CDMA (Sphone). Hai hệ thống này hiện đang phục vụ cho khoảng 151,2 triệu thuê bao và số lượng thuê bao lớn nhất tại các thành phố lớn. Chính vì thế, trạm BTS cần được xây dựng với mật độ cao để đảm bảo chất lượng dịch vụ, độ phủ sóng tốt nhất.

Một trạm BTS cơ bản bao gồm

Một bộ tổ hợp sẽ kết hợp nguồn cấp dữ liệu từ một số trạm thu phát để được gửi đi thông qua một ăng-ten duy nhất do đó làm giảm số lượng ăng-ten cần cài đặtMột bộ song công được sử dụng để tách việc gửi và nhận tín hiệu từ các ăng-ten hoặc từ một ăng-ten là một phần bên ngoài của BTS.

Hoặc có thể hiểu theo cách thực tế hơn, một trạm BTS cơ bản bao gồm: Tủ nguồn AC, Tủ nguồn DC, tủ BTS, các thiết bị truyền dẫn.

Xem thêm: Pharyngitis Là Gì, Pharyngitis Và Sore Throat Là Gì ? Sore Throat Là Gì

Tủ nguồn AC: Chức năng chính là nhận diện điện từ điện lưới hoặc từ máy phát điện (trong trường hợp mất điện) cấp nguồn xoay chiều cho: đèn và công tắc, máy điều hòa, tủ nguồn DC…Tủ nguồn DC: Nhận điện áp từ tủ nguồn AC, sau đó biến đổi để cấp nguồn DC (-48V) cho các thiếu bị viễn thông khác trong trạm (tủ BTS, các thiết bị truyền dẫn…). Tủ nguồn DC có thiết kế rất đơn giản bao gồm: Tủ, acquy, MCU, rectifier.Tủ BTS: Tủ BTS có nhiều loại như BTS Alcatel, BTS Ericsson, BTS Huawei, mỗi loại lại có cấu hình khác nhau.

Trạm BTS tác động tới sức khoẻ con người?

Vấn đề sóng di động được có gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người hay không đang được cả thế giới quan tâm đến. Hiện có khoảng 5 tỷ thuê bao và mạng di động đều sử dụng cấu trúc dạng tế bào (có trạm BTS gần nhất để phục vụ). Qua nghiên cứu của WHO, ICNIRP và ITU kết luận: Mức độ phơi nhiễm thấp và chưa có bằng chứng khoa học nào thuyết phục rằng sóng điện thoại có thể gây ra những tổn hại cho sức khỏe con người. Nghiên cứu này cũng xác định được mức độ an toàn giữa trạm BTS và khu vực người dân sinh sống.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Yêu Cầu Là Gì ? Yêu Cầu Chức Năng Và Phi Chức Năng

Tại Việt Nam vấn đề này cũng được nghiên cứu kỹ càng và đưa ra kết luận: Với dải tần số của sóng điện thoại, vô tuyến tại các trạm thu, phát đều chưa có bằng chứng khoa học khẳng định rằng nó có gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người.

Trên đây là một vài tìm hiểu của gocnhintangphat.com liên quan đến trạm BTS. Có thắc mắc hay cần thêm thông tin gì các bạn liên hệ gocnhintangphat.com nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *