Bạn làm việc hàng ngày và nghe đồng nghiệp nhắc nhiều tới cụm từ Thumbnail, bạn không biết Thumbnail là gì, bạn hỏi 1 vài người bạn nhưng ý nghĩa họ giải thích chưa hề rõ ràng, bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về ý nghĩa của nó ra sao.

Đang xem: Thumbnail là gì, Ý nghĩa và tại sao nên sử dụng thumbnail tìm hiểu Ý nghĩa của thumbnail 100% ok

Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây với gocnhintangphat.com để biết được câu trả lời Thumbnail là gì ? Cùng với đó là ý nghĩa của cụm từ này nhé.

Thumbnail là gì ?

Thumbnail – 1 từ anh ngữ được dịch ra tiếng Việt là “hình ảnh thu nhỏ”. Nếu như chúng ta dùng facebook có hình ảnh đại diện thì các website, video trên Youtube cũng có hình đại diện để phân biệt video.

Ví dụ : Bạn truy cập vào trang chủ của mình là gocnhintangphat.com. Bạn sẽ thấy những bài viết sau đây đều có 1 ảnh nhỏ ở bên trái.

*
*
*

Đây chính là ảnh thu nhỏ – Thumbnail.

Việc có Thumbnail giúp người dung biết được nội dung bài viết là gì, chủ đề nói về cái gì.

Như vậy là phần nào bạn đã hiểu được Thumbnail.

Xem thêm: Đường Rsi Là Gì ? Hướng Dẫn 7 Cách Giao Dịch Chỉ Báo Rsi Hiệu Quả

Thumbnail có ý nghĩa gì? Làm sao để có Thumbnail tốt?

Thumbnail không chỉ mang tính chất đó là ảnh đại diện cho bài viết, video mà nó có ý nghĩa đó là diễn giải, giải thích, tóm tắt cũng như đặt vấn đề … Với Thumbnail giúp cho người đọc có hình ảnh bắt mắt và thích thú hơn, dễ xem hơn.

Ngoài việc hấp dẫn người đọc và tăng tỷ lệ click vào bài viết – video thì Thumbnail giúp bạn dễ dàng chia sẻ lên mạng xã hội như Facebook, zalo, …Khi người dùng trên mạng xã hội share những link bài viết – video có thumbnail đẹp chắc chắn sẽ hấp dẫn người dùng click vào tìm hiểu.

Có thể nói Thumbnail như 1 vỏ hộp của sản phẩm. Sản phẩm có vỏ hộp đẹp cũng như có nhiều thông tin cho người dùng chắc chắn sẽ hấp dẫn và thúc đẩy người mua hàng rồi.

Cách làm Thumbnail đẹp

Để làm được 1 thumbnail đẹp, các bạn có thể lưu ý những điều sau :

1. Chuẩn bị 1 công cụ sửa ảnh tốt cho mình, gà gà thì dùng Photoshop, cao hơn thì dùng AI, … Nghiên cứu qua cách chỉnh sửa cơ bản là được

2. Vì bạn không phải là 1 design nên ý tưởng ảnh chắc chắn sẽ ít, giải pháp đó là lên mạng tìm 1 hình ảnh mình thấy phù hợp, tải về máy nhé.

3. Khi có ảnh thì các bạn tiến hành sửa theo nội dung mình muốn hướng tới nội dung đề cập tới là gì

4. Thêm 1 vài nét cho đẹp, tham khảo trên mạng có nhiều mẫu. Bạn có thể copy ý tưởng từ đó là được.

Như vậy là mình đã giải thích xong cho các bạn về Thumbnail là gì cũng như ý nghĩa của nó ra sao rồi đó. Hi vọng qua bài viết giúp các bạn hiểu rõ về cụm từ này rồi nhé.

Xem thêm: Wheatgrass Là Gì – Lợi Ích Và Tác Dụng Phụ

Nếu như còn cụm từ nào khó hiểu về IT, Internet nhớ comment bên dưới mình sẽ cố gắng hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *