Tanabata là gì

Ngày mùng 7 mon 7 là Lễ Hội Tanabata (七夕) – Ngày Lễ Thất Tịch Ở Nhật Bản Ngầy lễ Tanabata ở Nhật Bản Ngầy lễ Tanabata ở Nhật Bản Lễ hội Tanabata là một lễ hội đẹp với lãng mạn nhất trong các lễ hội của Nhật Bản. Ngày lễ này còn có nguồn gốc từ Nước Trung Hoa với được biết đến ở khá nhiều nước, nhưng ko nơi làm sao bên trên thế giới lại có được một ngày lễ thi vị như ở xứ sở Phù Tang.
Bạn đang xem: Tanabata là gì

*

7/7 Lễ hội Tanabata Ngày Ngưu lang chức Nữ ở Nhật Bản


Lễ hội Tanabata là một lễ hội ngắm sao của Nhật Bản, gồm nguồn gốc từ lễ hội Qixi của Trung Quốc (Ngưu Lang Chức Nữ). Lễ hội Nhật Bản này kỷ niệm cuộc gặp gỡ của hai vị thần Orihime cùng Hikoboshi (đại diện đến chòm sao Chức Nữ và ccỗ áo sao Ngưu Lang). Hàng năm cứ vào ngày 7/7 tại Nhật Bản người ta lại tổ chức lễ hội sao xuất xắc còn gọi là ngày lễ Thất Tịch Lễ hội Tanabata Nhật Bản có nguồn gốc từ truyền thuyết về người con gái đã dệt buộc phải dải Ngân hà, về một mối tình bị phân tách cắt, với chỉ duy nhất trong ngày 7 tháng 7 này, nhị ngôi sao sáng ở nhị đầu dải Ngân Hà mới được trùng phùng. Truyện kể lại rằng, Ngọc Hoàng Thượng Đế tất cả một người phụ nữ được Người rất yêu thương chiều thương hiệu là Tanabata-tsume (Orihime) siêng dệt lụa. Một ngày cơ, lúc chú ý thấy một gã chăn trườn rất đẹp trai tên là Hikoboshi đi ngang qua, chị em đem lòng ham mê gã điên cuồng. Cha cô bé bèn gả thanh nữ mang lại nam nhi trai chăn trườn. Hai người vượt si mê nhau yêu cầu suốt ngày chỉ rong chơi và chẳng chịu làm cái gi cả, người đàn bà bỏ quên cả size cửi còn con bò của phái mạnh trai thì long dong khắp nơi ở bên trên trời. Các vị thần rất bất bình và bắt phạt họ phải sống tận nhị đầu của chiếc sông Ngân.

Xem thêm: Titanium Backup Là Gì - Thủ Thuật Với Titanium BackupXem thêm: Cách Nhận Biết ' Trai Thẳng Là Gì

Mỗi năm một lần, họ chỉ được phnghiền gặp nhau vào trong ngày bảy mon bảy hàng năm, mang đến bầu trời trở yêu cầu quang đãng đãng. Nếu trời mưa, thì bao gồm nghĩa là dòng sông bên trên bầu trời dâng nước không thấp chút nào cùng những bé chyên ổn ko thể với mọi người trong nhà bắc cầu mang lại đại trượng phu trai và cô bé gặp nhau được. Phong tục tập quán liên quan đến lễ hội Tanabata Nhật Bản đã bị biến đổi theo vùng của các quốc gia nhưng cho dù ở đâu thì lễ hội này cũng tất cả điểm phổ biến là nơi để mọi người gửi những lời cầu nguyện của bản thân cùng hy vọng lời cầu nguyện ấy sẽ trở thành hiện thực. Hiện ni ở Nhật Bản, vào những ngày lễ hội Tanabata, người ta thường viết những lời cầu nguyện vào một mảnh giấy nhỏ và sau đó treo tất cả chúng lên cành tre, có lúc tất nhiên những đồ tô điểm. Cây tre với đồ trang trí thường được đưa lên thuyền trôi nổi trên mặt sông hoặc là đốt đi sau khi le hoi Nhat Ban này kết thúc. Màu sắc chủ đạo để trang trí cành tre theo thuyết ngũ hành, nghĩa là gồm 5 greed color lục, hồng vàng, trắng, đen. Ngoài ra nhiều đôi lứa đang yêu cũng tới những đền thờ để cầu nguyện, ao ước tìm kiếm thấy ý trung nhân. Lễ hội Tanabata ở Nhật cũng có nguồn gốc gần giống như “Tết Trung Nguyên” – rằm mon bảy ở Việt Nam nhưng mà gắn liền với sự tích Ngưu Lang – Chức Nữ. Theo News Zing

Chuyên mục: Định Nghĩa