Taxol là gì

dung dịch Taxol là gì thành phần thuốc Taxol tác dụng của thuốc Taxol chỉ định và hướng dẫn của thuốc Taxol kháng chỉ định và hướng dẫn của dung dịch Taxol liều sử dụng của dung dịch Taxol
*

Nhà sản xuất: Bristol Myers Squibb S.Phường.A - Ý Estore>
Nhà đăng ký:Bristol Myers SquibbEstore>
Nhà phân phối:Estore>

- Điều trị ung thư buồng trứng di căn uống Khi những phương án điều trị thường thì bởi những anthracyclin với platin sẽ thua cuộc xuất xắc bị chống hướng dẫn và chỉ định.

Bạn đang xem: Taxol là gì


- Paclitaxel được áp dụng kết phù hợp với doxorubicin vào khám chữa hỗ trợ là phác trang bị được chắt lọc số 1 vào điều trị ung thư vú di cnạp năng lượng. Điều trị ung tlỗi vú di căn lúc phương pháp thông thường với các anthracyclin đang thất bại hoặc ung thư vú tiếp tục tái phát vào thời gian 6 tháng sau điều trị bổ trợ.
- Cần dùng: 12 giờ và 6 tiếng trước lần điều trị: dexamethasone trăng tròn mg, uống tuyệt tiêm IV; 30-60 phút ít trước lần điều trị: tiêm IV cimetidine 300 mg tốt ranitidine 50 mg và diphenhydramine 50 mg.
- Trong điều trị: tiêm Paclitaxel 135-175 mg/m2, truyền IV vào 3h tốt 24 giờ đồng hồ, vào 3 tuần. Không bắt buộc tái diễn liều Khi bạch cầu
Mức độ đáp ứng cùng với liệu pháp chữa bệnh sử dụng paclitaxel dựa vào vào đặc điểm khối hận u, thể tích kăn năn u cùng sự tăng thêm cường độ chịu đựng đựng cùng với hóa điều trị tất cả đựng platin trước kia.
Trước khi tiêm truyền paclitaxel, sử dụng dexamethason, liều trăng tròn mg mặt đường uống (trước 12 tiếng đồng hồ và 6 giờ) hoặc tiêm truyền tĩnh mạch máu (14 giờ đồng hồ với 7 giờ). Trong ngôi trường đúng theo bệnh nhân bị HIV, hoàn toàn có thể giảm liều uống dexamethason mang đến 10 mg. Khuyến cáo áp dụng diphenhydramin (50 mg tiêm tĩnh mạch, 30 – 60 phút ít trước khi sử dụng thuốc) với cimetidin, famotidin, ranitidin.
Khi kết hợp cisplatin nhằm khám chữa bắt đầu ung tlỗi phòng trứng tiến triển, có 2 phác đồ dùng có paclitaxel được khuyến cáo. Cần quyên tâm mang đến độc tính lúc chọn phác đồ dùng thích hợp đến người bị bệnh. Một phác hoạ đồ dùng paclitaxel 175 mg/mét vuông (diện tích cơ thể) truyền tĩnh mạch 3h, tiếp đến truyền tĩnh mạch máu cisplatin 75 mg/ mét vuông, giải pháp 3 tuần một lần. Một phác hoạ trang bị khác cần sử dụng paclitaxel 135 mg/mét vuông truyền tĩnh mạch máu 24 tiếng, kế tiếp truyền tĩnh mạch máu cisplatin 75 mg/m2, phương pháp 3 tuần một lần.
Dùng 1-1 điều trị sống bệnh nhân ung tlỗi phòng trứng di căn uống không đáp ứng nhu cầu với pháp thiết bị chắt lọc số 1 hoặc hóa điều trị tiếp đến, phác vật dụng khuyên dùng paclitaxel là 135 hoặc 175mg/m2 truyền tĩnh mạch vào 3 giờ với cách 3 tuần kể lại trường hợp tiêu thụ được. Liều buổi tối ưu của paclitaxel chưa xác định được đối với quần thể bệnh nhân này.
Dùng paclitaxel 175 mg/m2 truyền tĩnh mạch máu vào 3h, giải pháp 3 tuần một đợt, cần sử dụng 4 dịp, sau khoản thời gian đang hoàn tất sử dụng doxorubicin trong phác đồ dùng phối hợp. Đã thử nghiệm bên trên rất nhiều người bệnh cần sử dụng 4 đợt doxorubicin với cyclophosphamid, tiếp nối chữa bệnh bổ trợ bằng paclitaxel.
Đối với ung thỏng vú di cnạp năng lượng sẽ trơ cùng với sử dụng hóa trị liệu hoặc ung thư vú tái phát trong khoảng 6 mon sau thời điểm điều trị hỗ trợ, cần sử dụng paclitaxel thường thì 175mg/mét vuông truyền tĩnh mạch máu vào 3 giờ, bí quyết 3 tuần một lượt.
khi dùng phối hợp với cisplatin để chữa bệnh bắt đầu ung thỏng phổi không tế bào nhỏ ở người mắc bệnh không tồn tại hướng dẫn và chỉ định phẫu thuật mổ xoang hoặc xạ trị, phác vật lời khuyên là paclitaxel 135 mg/m2 truyền tĩnh mạch máu trong 24 giờ đồng hồ, kế tiếp truyền tĩnh mạch cisplatin 75 mg/m2, bí quyết 3 tuần một đợt. Một phác vật khác, paclitaxel 175 mg/m2 truyền tĩnh mạch vào 3 giờ, tiếp nối truyền cisplatin 80 mg/m2, biện pháp 3 tuần một dịp cũng sẽ được cần sử dụng mang lại người bệnh bị ung tlỗi phổi ko tế bào nhỏ dại.

Xem thêm: Bệnh Zona Là Gì ? Nguyên Nhân, Dấu Hiệu, Cách Chữa Trị Zona Thần Kinh Là Gì


+ Đối với bệnh nhân lây truyền HIV tiến triển, chỉ được bước đầu cần sử dụng paclitaxel trường hợp bạch cầu trung tính ít nhất là một 000/mm3.
+ Đối với người mắc bệnh bị sarcom Kapomê mẩn có tương quan mang lại AIDS không đáp ứng nhu cầu với phác hoạ trang bị chọn lựa hàng đầu hoặc hóa điều trị tiếp đến, bao gồm nhì phác đồ vật cùng với paclitaxel được lời khuyên. Một phác đồ dùng paclitaxel 135 mg/m2 truyền tĩnh mạch trong 3h phương pháp 3 tuần 1 lần. Một phác hoạ đồ khác sử dụng paclitaxel 100 mg/m2 truyền tĩnh mạch máu trong 3h, cách 2 tuần một lần. Các phác hoạ thứ này có nấc liều là 45 với 50 mg/m2 mỗi tuần. Trong những nghiên cứu quy trình II, thấy phác hoạ vật liều cao có độc tính lớn hơn, và người mắc bệnh tất cả triệu chứng kém nhẹm sống phác hoạ đồ dùng paclitaxel 100 mg/mét vuông, biện pháp 2 tuần một đợt.
Ở fan bệnh gồm con số bạch huyết cầu hạt bị sút nặng trĩu (dưới 0,5 x 109/lít) (500/mm3) vào quy trình chữa bệnh nhiều năm bởi paclitaxel thì cần sút 20% liều sử dụng. Đợt điều trị nhắc lại paclitaxel chỉ tiến hành khi số lượng bạch cầu hạt ≥ 1.500 tế bào/mm3 và con số tè cầu ≥ 100.000 tế bào /mm3. Với bệnh nhân bị nhiễm HIV, chu kỳ luân hồi sử dụng paclitaxel chỉ nói lại Khi số lượng bạch cầu phân tử đạt ít nhất 1 000/mm3.
- Việc trộn dung dịch để truyền tĩnh mạch máu bắt buộc vì chưng người dân có kinh nghiệm tay nghề triển khai trên một phòng tương thích. Khi pha dung dịch cần phải có áp lực tay và tiến hành bình yên nhằm rời thuốc tiếp xúc cùng với domain authority cùng niêm mạc. Nếu da bị xúc tiếp với dung dịch thì đề nghị rửa rửa kỹ da bằng nước và xà phòng; ví như niêm mạc bị tiếp xúc với dung dịch thì nên cần sử dụng nước súc rửa thật cẩn thận.
- Việc pha dung dịch đề nghị bảo vệ vô khuẩn. Dung môi để trộn loãng thuốc rất có thể là: hỗn hợp natri clorid 0,9%, hỗn hợp glucose 5%, tất cả hổn hợp dung dịch natri clorid 0,9% và dung dịch glucose 5% hoặc các thành phần hỗn hợp hỗn hợp glucose 5% cùng dung dịch ringer. Thông thường dung dịch được pha vào trong 1 trong các dung dịch trên làm thế nào cho dịch truyền tất cả nồng độ paclitaxel là 0,3 – 1,2 mg/ml.
- Chỉ cần sử dụng các lọ, cnhì truyền làm cho bởi chất thủy tinh, polypropylen hay polyolefin. Sở dây truyền cần được gia công bởi polyethylen.
- Dịch truyền sẵn sàng nhỏng bên trên ổn định về khía cạnh lý hóa trong tầm 27 giờ làm việc nhiệt độ phòng (khoảng 250C) cùng tất cả tia nắng. Tiến hành truyền dịch ngay lập tức hoặc trong khoảng 3h sau khi pha xong xuôi. Không để dịch truyền sẽ trộn vào tủ lạnh. - Trong quy trình pha chế, dịch truyền hoàn toàn có thể trlàm việc đề xuất tương đối đục. Như vậy là do dung môi của chế phẩm buộc phải dù lọc cũng không làm cho vào lại được.
- Khi truyền đề nghị mang đến dịch chảy sang 1 bầu thanh lọc bao gồm lỗ lọ ko lớn hơn 0,22 micromet trên tuyến đường truyền. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng dung dịch.
* Dự phòng thừa mẫn trước khi sử dụng paclitaxel tương tự như khám chữa phần lớn đáp ứng phản bội vệ nguy nan cho tới tính mạng. Người bệnh rất cần phải được chuẩn bị trước nlỗi sau:
Prednisolon: 30 - 40 mg (6 - 8 viên, 5 mg/viên), uống 12 giờ cùng 6 giờ trước lúc truyền paclitaxel, cộng với thuốc kháng thú thể H1 ví dụ Clemastin: truyền tĩnh mạch 2 mg trước khi truyền Paclitaxel 30 - 60 phút (có thể cần sử dụng các thuốc kháng histamin khác), cùng cùng với cimetidin (300 mg) tuyệt ranitidin (50 mg): truyền tĩnh mạch máu 30 - 60 phút ít trước khi truyền paclitaxel.

Xem thêm: Uber Delivery Là Gì ? Your Favorite Restaurants, Delivered Fast


- Không dùng cho tất cả những người bệnh vượt mẫn với paclitaxel tốt với ngẫu nhiên thành phần làm sao của chế phđộ ẩm, nhất là quá mẫn cùng với dầu Cremophor EL. Chú ý là tín đồ dịch thường xuyên quá mẫn rất nhiều thì nhiều cùng với dầu Cremophor EL.- Không dùng cho tất cả những người căn bệnh tất cả số lượng bạch cầu trung tính - Người mang tnhị tốt vẫn đến nhỏ bú.- Không sử dụng mang đến trẻ nhỏ bên dưới 18 tuổi bởi thiếu hụt dữ liệu về an toàn và công dụng cho những đối tượng người dùng này.

Chuyên mục: Định Nghĩa