Titanium backup là gì, thủ thuật với titanium backup

      255

Có thể nói rằng Titanium Backup thân thuộc gì so với người dùng điện thoại cảm ứng Android. Đây là phần mềm sao lưu dữ liệu cá thể cũng tương tự dữ liệu hệ thống khỏe khoắn. Ngoài ra nó còn có nhiều bản lĩnh xuất xắc và được rất nhiều người chọn lọc download để lên điện thoại thông minh của mình đặc biệt là điện thoại cảm ứng đã làm được root. Dưới đấy là khuyên bảo bạn thực hiện ứng dụng Titanium Backup. Nó sẽ giúp đỡ bạn cũng có thể khai quật tốt nhất có thể chức năng của ứng dụng.

Bạn đang xem: Titanium backup là gì, thủ thuật với titanium backup

*
*

*
*

Chi ngày tiết cùng download:

Google Play

Titanium Backup pro v6.0.4 apk

(tiên tiến nhất bên trên gg play - k buộc phải lucky patcher tải vào là bao gồm bản pro)

Mirror nếu links trên down không được:Titanium Backup pro v6.0.4 android Titanium Backup pro v6.0.4 android (tiên tiến nhất bên trên gg play - k phải lucky patcher download vào là bao gồm bạn dạng pro)

1- Lời mngơi nghỉ đầu

Một ứng dụng sao lưu tài liệu tin cận phải thao tác làm việc được với tương đối nhiều các loại tài liệu nghỉ ngơi vào sản phẩm, không chỉ là cùng với khối hệ thống ngoại giả cùng với đều phần mềm của hãng máy 3. Ngoài ra các tùy chỉnh, tuỳ chỉnh khối hệ thống cũng cần phải sao lưu lại giỏi. Đến lúc buộc phải thì Việc restore (revert) về chứng trạng thuở đầu phải dễ dàng.

Hay suy nghĩ về Việc upgrade 1 ROM khác mới hơn: bạn vẫn muốn bỏ hàng giờ trong tương lai xoắn xuýt quanh bài toán thiết lập và cấu hình lại tất cả vận dụng của khách hàng và setting bọn chúng - giả dụ hoàn toàn có thể đạt được thuộc công dụng như vậy bằng cách chỉ cần gõ dịu 3 lần và ngả bạn ra ghế?

Hầu không còn những áp dụng backup chỉ cover (bao gồm) phần đông phần phức tạp: bọn chúng hoặc chỉ backup (với restore - khôi phục) những ứng dụng của người sử dụng, hoặc SMS của người tiêu dùng, hoặc ... Và sau cùng, tuy thế không hề kém đặc biệt, chỉ có một vài ba <ứng dụng> thậm chí còn hoàn toàn có thể backup cả những setting áp dụng của công ty. Đấy là những áp dụng rất có thể kinh nghiệm truy vấn quyền root - đó là Titanium Backup.

2- Các yêu thương cầu

Tất nhiên, bạn cần 1 phone Android, buộc phải đã có root. Nghĩa là, các bạn bắt buộc phải gồm quyền “super-user” bên trên trang bị của bạn; trừ những thứ của developer (chuyên viên phát triển), không tồn tại cái nào có dòng ấy Lúc bọn chúng được với bán. Thế đề nghị bao gồm các bạn yêu cầu để ý điều vừa nói. quý khách hàng cũng được những hiểu biết là sẽ install (mua đặt) ứng dụng superuser, chiếc trong phần nhiều ngôi trường hòa hợp được làm vào quy trình root.

Titanium Backup được thiết kế để gia công vấn đề trên hồ hết trang bị Android vẫn root. Các phiên phiên bản OS (Operation System - hệ điều hành)Android từ là một.5 đến 4.0 <đã> được demo (kiểm tra) với tư vấn (hỗ trợ)

3- Install

Link tải về phiên bản trả phí ở bên dưới gần cuối nội dung bài viết - Cập nhật bản mới nhất thường xuyên xuyên

4- Làm quen

Titanium Backup khoác định sử dụng 1 phiên phiên bản BusyBox (1 trình triển khai độc nhất chứa những Unix tool), đề nghị thường thì bạn ko buộc phải chuyển đổi bất kể đồ vật gi.

Tuy nhiên, nếu như khách hàng có sự việc cùng với truy vấn quyền root tuyệt với BusyBox, trước nhất, hãy thử sử dụng nút ít Problems nhằm nâng cấp (nâng cấp) áp dụng Superusercủa người tiêu dùng. Nếu ko xử lý được vụ việc, Cách sau cuối, bạn có thể cố gắng kích hoạt tùy chọn Force use system busybox vào preferences.

Đối cùng với ai quyên tâm đến vấn đề này (tuy vậy thừa lười khám phá nó làm việc Wikipedia): Bạn hoàn toàn có thể nghĩ về về BusyBox nhỏng là 1 “system toolbox -cỗ giải pháp hệ thống”. Đơn giản chỉ cần cần sử dụng, nó thu thập 1 lô các cách thức Unix/Linux cơ bản với gói gọn bọn chúng thành 1 nhị phân tuyệt nhất, có một cách giao tiếp về tối giản: Đưa ra buổi tối đa đông đảo gì quan trọng, chiếm phần không gian nhỏ độc nhất vô nhị có thể. Titanium Backup cho phép áp dụng tính năng này (sao phải sáng tạo ra bánh xe 2 lần?), cùng vì thế phải triển khai vấn đề đó.

5- Backup

Có nhiều cách thức tinh vi nhằm có thể sinh sản 1 backup. quý khách rất có thể backup riêng rẽ 1 vận dụng, toàn bộ vận dụng người tiêu dùng, vớ các setting của khách hàng... Nào đến cùng với kịch bạn dạng tuyệt dùng nhất:

i. Cách sinh sản backup trước tiên của bạn

Chắc chắn Titanium Backup đã có khởi chạy không có cảnh báo gì và BusyBox của doanh nghiệp OK.

> chọn tab (thẻ)Backup/Restore >

> chọn ‘hình chữ nhật bao gồm vết tích màu sắc trắng’ > chỉ ra màn hìnhBath Backup/Restore - ALL >

*

Màn hình chính > tap ‘Backup/Restore’ (tất cả hình chữ nhật bao gồm vết tích màu sắc trắng)

Nếu bạn chỉ ước ao lưu những áp dụng -->

Hoặc giả dụ bạn có nhu cầu phần đa vật dụng được lưu lại -->

*

dấu vết màu sắc xanh

Việc vừa làm có thể không phải thời gian nào cũng backup history(bạn dạng ghi/lịch sử) của SMS (tin nhắn) và liên hệ (danh bạ). Backup tài liệu khối hệ thống riêng biệt từng sản phẩm. Đó là phần lớn các item(khoản mục) được đánh màu xanh da trời. Đấy đang là các bookmark, hotline log, calendar, launcher, WiFi, v.v.

Bây tiếng những phiên bản backup của người tiêu dùng <đã> phía trong thỏng mụcTitaniumBackup trên SD card của chúng ta.

Tùy vào ứng dụng bạn đang thiết lập vào những tuyệt không nhiều, quá trình này sẽ mất vài ba phút ít. Nhưng bạn không cần thiết phải lo lúc screen của chúng ta có thể trường đoản cú tắt cùng bỏ dở việc backup cả lô (batch) - Titanium Backup đảm bảo an toàn điều đó không xảy ra.

ii. Sau backup

*

Màn hình theo lô

Quý Khách rất có thể thấy trên screen, có khá nhiều công tác làm việc theo lô có sẵn để chọn. Lúc backup thứ nhất của người sử dụng được làm, dĩ nhiên bạn không muốn backup gần như lần đầu tiên lần nữa - thường các bạn chỉ mong mỏi backup các áp dụng nhưng đã có update giỏi được sở hữu bắt đầu. quý khách chắc rằng vẫn chnóng vài vị trí ngơi nghỉ tùy lựa chọn vào danh mục (danh sách/danh mục)các vận động theo lô...-

Tuy nhiên, hãy để ý, 1 số ứng dụng có thể đựng tài liệu đặc trưng (cho bạn) nhưng mà thường xuyên đổi khác. Quý khách hàng vô cùng ý muốn define (định nghĩa) 1 label (nhãn) cho cái đó (bên trên screen Backup/Restore, đụng vào chữ Clichồng khổng lồ edit filters ngơi nghỉ phía bên trên của danh sách > nó đang gửi sang trọng màn hình Filters(lọc) > Create label). quý khách có thể lên kế hoạch backup phần nhiều đặn đến label kia.

Xem thêm: " Trình Đơn Là Gì ? Nghĩa Của Từ Trình Đơn, Menu Trong Tiếng Anh

*

Màn hình filters

Nếu các bạn sử dụng phiên phiên bản PRO, bạn cũng có thể nói Titanium Backup giữ giàng một số bạn dạng backup thành công xuất sắc của bạn: Trong màn hình thiết yếu, đụng phím chạm màn hình Menutrên phone của công ty > Preferences > Max backup history > chỉ ra bảng Max backup history > tại đây chúng ta có thể chọn số lượng backup về tối đa ý muốn lưu giữ(1~50).

iii. Verify (xác nhận) backup

Làm sao bạn cũng có thể biết backup của khách hàng gồm thành công tuyệt không? Mục nhập đầu tiên vào list công tác làm việc theo lô đang chạy 1 quá trình Verify. Thđọng này chỉ bao gồm sinh sống phiên bản PRO.

iv. Backup theo định kỳ (schedule)

*

Backup theo lịch

Tính năng này được chờ đón trường đoản cú lâu: chúng ta cũng có thể tạo ra các backup theo lịch. Nhỏng những nhắc nhở phía trái màn hình hiển thị, bạn có thể thiết đặt (thiết lập)những thành công (khoản mục) phức tạp ở đây. Phục vụ ngay cả người hoang tưởng tốt nhất, ví dụ, các bạn tất cả thể: ấn định 1 backup các setting của người tiêu dùng theo giờ, cùng với một backup theo ngày cho các áp dụng của công ty. Cộng tất cả câu hỏi lưu nhật cam kết cuộc call với lời nhắn của khách hàng từng 3h, nếu mình muốn. Và bất cứ vật gì khác chúng ta bỗng nhiên nghĩ ra...

6- Restore

i. Cách restore những backup của chúng ta sau khoản thời gian cài đặt 1 ROM (nếu khách hàng đang wipe (xóa sạch) phone của bạn)

Nếu bạn định format (định dạng) SD card của khách hàng, nhớ là copy folderTitaniumBackup (và bản thảo của người tiêu dùng nếu gồm thể) lên PC của khách hàng.

- Download Titanium Backup về tự Market.

Nếu bạn định restore dữ liệu khối hệ thống (như: MMS/SMS) từ bỏ 1phone/ROM khác, kích hoạt tùy lựa chọn Migration system data(di cư tài liệu hệ thống) tức thì nhá.

> tab Backup/Restore >

> ‘hình chữ nhật tất cả dấu vết màu sắc trắng’ > hiển thị screen Bath Backup/Restore - ALL >

Thế là xong! Giờ thì có lẽ các bạn chỉ cần làm cho mỗi bài toán thay đổi các wallpaper/widget của chúng ta từng ngày.

ii. Restore vận dụng đơn lẻ

Để restore 1 ứng dụng lẻ tẻ và/hoặc các setting của nó, chỉ Việc xem phần “Quản lý ứng dụng” sinh hoạt bên dưới.

iii. Restore những lời nhắn của bạn

Để restore những SMS/MMS, Gọi logs, phone book của bạn, cùng tương tự: > mlàm việc tabBackup/Restore > cuộn các mục tìm những tài liệu kia.

Chúng hay hiển thị sinh sống dạng những chữ màu xanh da trời lá. Sau kia xử lý bọn chúng như là khi chúng ta làm cho phần ‘ứng dụng 1-1 lẻ’. Một đợt tiếp nhữa, nếu như bạn sẽ restore chúng từ 1 phone/ROM, hãy kích hoạt tùy chọnSystem data migration.

7- Quản lý ứng dụng

*

List ứng dụng

Chọn tab Backup/Restore gửi chúng ta mang lại danh sách của áp dụng - tốt là danh mục những thành công khả thi. Tại phía trên bạn có thể thấy rất nhiều vận dụng cùng setting làm sao khả thi trên phone của chúng ta, cùng đồ vật gi đã được backup thành công (các symbol (ký kết hiệu sệt biệt) phía mặt yêu cầu cho mình biết triệu chứng gần đây tốt nhất - > va phím chạm màn hình Menubên trên phone > Help và Support ... > Legkết thúc > hiện ra bảng Legkết thúc for backups > ở đây chúng ta cũng có thể hiểu để tìm hiểu chân thành và ý nghĩa những symbol).

*