1 Tường panel là gì? Tiêu chuẩn kích thước tấm panel tường1.2 Tường panel khác gì với gạch hay gỗ? Ưu điểm của tường panel là gì?1.3 Các loại tường panel và kích thước thông dụng hiện nay:

Tường panel là một vật liệu mới xuất hiện tại Việt Nam nên chưa được nhiều người biết tới. Trong khi đó, đây là một vật liệu có nhiều ưu điểm vượt trội so với gạch nung truyền thống. Vậy tường panel là gì? Tiêu chuẩn kích thước tấm panel tường như thế nào?

Nội dung thông tin được chia sẻ dưới đây sẽ giải đáp cụ thể những vấn đề bạn thắc mắc:

Tường panel là gì?

Tường panel bao gồm nhiều tấm panel ốp trên khung xương bằng thép tạo nên cấu trúc tường chắc chắn cho công trình. Các tấm panel làm tường phổ biến nhất là Panel EPS, panel PU, panel Glasswool, panel RockWool. Tấm panel (sandwich panel) gồm có 3 lớp ép lại với nhau bằng keo dính đặc biệt, trong đó 2 lớp ngoài là tôn mạ kẽm và lớp lõi xốp hoặc rockwool, pu…. Nó có chức năng chính là cách nhiệt, cách âm và chống cháy.

Đang xem: Tấm panel là gì, tường panel là gì

*

Câu trả lời cho câu hỏi: tường panel là gì?

Tường panel khác gì với gạch hay gỗ? Ưu điểm của tường panel là gì?

Đều là vật liệu xây dựng như tường panel lại có nhiều điểm khác biệt so với gạch và gỗ truyền thống, cụ thể:

Tường Panel có trọng lượng nhẹ hơn

Trọng lượng của tường panel nhẹ hơn so với tường gạch từ 7- 10 lần. Đây là cơ sở quan trọng để tính toán giảm chi phí xây dựng phần móng nhà. Bên cạnh đó, vật liệu nhẹ sẽ giúp cho việc vận chuyển trở nên đơn giản và thuận tiện hơn.

Lắp đặt đơn giản và nhanh chóng

Ngay sau khi nền được hoàn thiện thì việc tiến hành lắp đặt tường panel sẽ chỉ trong một thời gian ngắn. Không cần thực hiện các công đoạn như: chát, chờ khô và đục cột…. Ngoài ra, việc xây dựng tường panel cũng sẽ thuận tiện hơn nếu bạn cần thay đổi cấu trúc tạo không gian mới mà không gây ảnh hưởng tới phần móng của ngôi nhà.

*

Khả năng cách âm, cách nhiệt và chống cháy hiệu quả

Tường panel có cấu trúc gồm 3 lớp nên khả năng cách âm, cách nhiệt và chống cháy được đánh giá cao. Đặc biệt, vật liệu này rất phù hợp với công trình xây dựng tại đô thị. Đây là những nơi có mức độ tiếng ồn lớn.

Thẩm mỹ cao

Tường panel có màu sắc đa dạng và có tính thẩm mỹ cao. Vì vậy loại vật liệu này dễ bố trí và phù hợp với mọi phong cách thiết kế nội thất.

Độ bền cao

Tấm panel tường có cấu trúc bền vững, cường độ chịu lực cao và ít bị tác động bởi yếu tố thời tiết. Vì vậy, việc lựa chọn và sử dụng các loại tấm panel tường là giải pháp tối ưu để có công trình xây dựng bền đẹp trường tồn với thời gian.

Các loại tường panel và kích thước thông dụng hiện nay:

Có rất nhiều loại panel thích hợp làm tường, có thể kể đến như Panel PU, Panel EPS, panel Rockwool và panel Glasswool. Chúng có những đặc điểm gì có thể thay thế được tường betong thông thường?

Tấm panel tường ngoài EPS:

Tấm panel tường ngoài EPS cấu tạo từ 3 lớp gồm 2 lớp tôn nền dày từ 0,3 – 0,45 mm. Kết hợp với lớp xốp EPS ở giữa tạo nên cấu trúc tấm panel tường 3 lớp chuyên dụng.

Xem thêm: Viết Về Chùa Một Cột Tiếng Anh Là Gì ? One Pillar Pagoda One Pillar Pagoda

*

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà người ta lựa chọn các loại panel EPS với độ dày khác nhau. Phổ biến nhất là panel tường EPS 50mm, 75mm và 100mm.

Tấm panel ghép tường PU:

Tấm panel tường PU được làm từ 2 lớp tôn lạnh kết hợp với xốp PU. Có tính chất cách âm cách nhiệt hiệu quả, được ứng dụng rộng rãi để làm tường nhà xưởng, nhà tiền chế..v.v

Kích thước độ dày của tường panel PU từ 50mm – 100mm, chiều dài tùy theo yêu cầu khách hàng.

*

Tấm panel ốp tường Glasswool:

Tấm panel ốp tường Glasswool được sử dụng để ốp lên khung nhà thép. Dùng làm tường cho các công trình có nhiệt độ cao như lò sấy.

Lớp xốp Glasswool chịu được nhiệt độ cao, mặt khác cách âm cách nhiệt và chịu lực tốt. Nên rất được ưa chuộng.

*

Tấm panel tường rockwool:

Sản phẩm panel tường rockwool được sử dụng phần lớn trong các công trình gây tiếng ồn lớn như phòng máy. Hoặc sử dụng để cách âm, cách nhiệt các công trình như hệ thống lò sấy, lò nung, lò hơi, Nhà lắp ghép, nhà tiền chế, kho hàng, …

*

Hướng dẫn thi công tấm panel tường ngoài:

Thi công tấm panel tường ngoài khá đơn giản. Yêu cầu máy móc kỹ thuật không quá phức tạp. Kỹ thuật thi công tấm panel tường ngoài chi tiết mời quý khách hàng xem trong video.

Đơn vị cung cấp tấm panel tường uy tín:

Triệu Hổ là đơn vị sản xuất phân phối các loại vật liệu xây dựng như tấm panel tường ngoài, tấm panel, tấm trần vách, cách âm cách nhiệt lớn nhất cả nước.

Xem thêm: Trạm Biến Áp Sụt Áp Là Gì Và Cách Hạn Chế Sụt Áp Cho Hệ Thống Điện Mặt Trời

Đến với Triệu Hổ chúng tôi luôn cam kết:

✅ Nhận sản phẩm với giá TỐT NHẤT thị trường

✅ Hưởng cách chính sách ưu đãi chiết khấu đầy đủ

✅ Cam kết hàng việt nam chất lượng cao chuẩn ISO 9001-2000

✅ Chính sách vận chuyển, bảo hành lên tới 50 năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *