Một trong những đề tài tiếng anh gây khó dễ cho học sinh chính là đề viết bài viết tiếng anh về danh lam thắng cảnh. Việt Nam là một nước có hàng trăm địa điểm du lịch đẹp vì vậy mà chắc chắn không nhiều thì ít nhất một lần bạn đã ghé thăm những địa điểm này. Vì đề bài này yêu cầu khá nhiều kiến thức về thực tế, vì vậy bạn cần phải chuẩn bị cho mình những vốn từ thật tốt. Vậy làm thế nào để viết tốt đề tài này? Hãy cùng chúng mình tìm hiểu nhé!

Một số từ vựng tiếng anh về địa điểm danh lam thắng cảnh

The Ben Thanh market: Chợ Bến ThànhHalong Bay: Vịnh Hạ LongTomb of the Nguyen: Lăng tẩm nhà NguyễnCu Chi Tunnels : Địa đạo Củ ChiWestlake: Hồ TâyNational Park Phong Nha-Ke Bang: Công viên quốc gia Phong Nha – Kẻ BàngPhu Quoc Island : Đảo Phú Quốc Hoan Kiem Lake – Sword Lake: Hồ Hoàn Kiếm/Hồ GươmThe Huong Pagoda: Chùa HươngThe Saigon port: Cảng Sài GònSaigon Notre-Dame Basilica : Nhà thờ Đức Bà – Hồ Chí MinhThe Museum of the Army: Bảo tàng Quân độiThe One Pillar Pagoda: Chùa Một CộtHoi An Ancient Town: Phố cổ Hội AnThe Thien Mu Pagoda: Chùa Thiên Mụ

Dàn ý cho một bài viết tiếng anh về danh lam thắng cảnh đơn giản:

Mở bài: Nêu ngắn gọn và xúc tích giới thiệu vào địa điểm danh lam thắng cảnh.

Đang xem: Viết về chùa một cột tiếng anh là gì, one pillar pagoda one pillar pagoda

Bạn đang xem: Chùa một cột tiếng anh là gì

Ví dụ: One of the scenic spots that I have ever visited is the Saigon Notre-Dame Basilica. (Một trong những địa điểm danh lam thắng cảnh mà tôi đã từng ghé thăm đó chính là nhà thờ Đức Bà.)

Thân bài: vì đây là chủ đề khá khó nên cách làm đơn giản nhất chính là miêu tả cảnh vật xung quanh tại địa điểm đó, điều gì nổi bật nhất.Kết bài: Đưa ra lời khuyên cho người đọc có nên ghé thăm địa điểm đó hay là không?

3 đoạn văn mẫu về danh lam thắng cảnh ( có dịch)

Đoạn 1: Giới thiệu về địa điểm chợ Bến Thành

*

One of the most famous places that many tourists visit in Saigon is Ben Thanh Market. Ben Thanh Market was built in 1870 so it has a typical design style during the French colonial period. Up to now, Ben Thanh market still retains that feature and has become one of the 5 best markets in the world.

(Một trong những địa điểm nổi tiếng nhất được nhiều khách du lịch ghé thăm tại Sài Gòn chính là chợ Bến Thành. Chợ Bến Thành được xây dựng từ năm 1870 vì vậy có phong cách thiết kế đặc trưng thời Pháp thuộc. Đến nay chợ Bến Thành vẫn lưu giữ được nét đặc trưng đó và trở thành một trong 5 ngôi chợ tốt nhất thế giới.)

Unlike other markets, Ben Thanh market mostly sells souvenirs and handicraft items that foreigners can buy to give their friends. Besides, due to the large area and many stalls, you can easily find and buy any product right in Ben Thanh market.

Xem thêm: Nấm Miệng (Oral Thrush Là Gì, Nghĩa Của Từ Thrush, Thrush Là Gì, Nghĩa Của Từ Thrush

(Không như những ngôi chợ khác, chợ Bến Thành đa số là bán đồ lưu niệm và các mặt hàng thủ công mỹ nghệ để khách nước ngoài có thể mua về để tặng bạn. Bên cạnh đó, do có diện tích rộng lớn, các sạp hàng nhiều vì vậy mà bạn có thể dễ dàng tìm mua bất kỳ sản phẩm nào ngay trong chợ Bến Thành.)

Đoạn 2: Giới thiệu địa điểm Hồ Hoàn Kiếm

(Khi nhắc đến Lá Phổi của thủ đô, chắc chắn mọi người sẽ nghĩ ngay đến địa danh Hồ Hoàn Kiếm. Xung quanh Hồ Hoàn Kiếm là những cảnh vật hữu tình: lá liễu đung đưa kết hợp với ánh nắng chiều tà tạo khung cảnh vừa bình yên vừa thơ mộng. Hồ Hoàn Kiếm là địa điểm có giá trị về lịch sử mà cả dân tộc đang gìn giữ, hơn thế nữa, Hồ Hoàn Kiếm là địa điểm mà vị vua dân tộc Lê Lợi đã trả lại gươm thần cho Rùa vàng. Đến bây giờ, di tích Hồ Hoàn Kiếm vấn và một trong những địa điểm du lịch mà mọi người đều muốn ghé thăm.)

Đoạn 3: Giới thiệu về địa điểm chùa Một Cột

*

One of the famous tourist destinations in Hanoi cannot mention the One Pillar Pagoda.

Xem thêm: Bản Chất Tin Đồn Là Gì ? Bàn Về Khái Niệm “Dư Luận Xã Hội”

(Một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng tại Hà Nội không thể không nhắc đến địa danh chùa Một Cột. )

(Chùa Một Cột được xây dựng vào thời Lý, tính đến nay đã được hơn 970 năm. Với dáng tựa như đài hoa sen kết hợp với kiến trúc độc đáo, chùa Một Cột đã làm cho nhiều người phải thích thú về nó.)

Over the years of history, the One Pillar Pagoda has also gained great reputation such as: the temple with the most unique architecture. With the combination of carvings and paintings, One Pillar Pagoda deserves to be an impressive tourist destination.

(Trải qua nhiều năm lịch sử, chùa Một Cột cũng đã đạt được nhiều tiếng tăm lớn như là: ngôi chùa có kiến trúc độc đáo nhất. Với sự kết hợp giữa điêu khắc chạm trổ và hội họa, chùa Một Cột xứng đáng là địa danh du lịch ấn tượng.)

Vậy là chúng mình đã hướng dẫn xong cách viết bài viết tiếng anh về danh lam thắng cảnh, hy vọng qua bài viết này, bạn có thể tận dụng được những thông tin để hoàn thành tốt bài viết của mình. Đừng quên theo dõi mình để khám phá nhiều chủ đề mới trong bài thi tiếng anh nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *