Có mối quan hệ, kiểu người không những không giúp ích gì cho bạn mà ngược lại còn mang đến nhiều rắc rối, phiền phức hay thậm chí là cả điều tai hại.

Trong cuộc sống, lẽ hiển nhiên chúng ta sẽ phải tiếp xúc với không ít những kiểu người khác nhau. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai xuất hiện trong cuộc đời bạn đều xứng đáng để bạn kết giao, tạo dựng mối quan hệ lâu dài.

Đang xem: Nghĩa của từ tâm cơ là gì, nghĩa của từ tâm cơ, tâm cơ tiếng anh là gì

Qua thời gian đúc kết, cổ nhân truyền dạy rằng nếu không muốn lâm vào cảnh “phúc bất trùng lai, họa vô đơn chí” thì 6 kiểu người tâm địa xấu xa dưới đây tuyệt đối cần phải tránh xa.

*

1. Người bất trung, bất hiếu

“Trong trăm điều thiện, chữ hiếu đứng đầu. Trong trăm cái ác, bất hiếu sẽ đón nhận hình phạt nặng nề nhất”. Kẻ bạc đãi mẹ cha, người mang nặng đẻ đau, mất bao khó nhọc nuôi con khôn lớn thì chẳng có lí do gì lại đối xử tử tế, thật lòng thật dạ với “người dưng nước lã”. Đừng mù quáng nghe theo những lời đường mật hay ảo tưởng về lòng tốt của những kẻ này để rồi ôm hận muộn màng. Sự tử tế, tốt bụng phút ban đầu ấy có chăng là được tạo dựng từ sự giả dối, âm mưu lợi dụng người khác mà thôi.

*

Tình thân gia đình là bất diệt. Những kẻ mà đến cả tình cảm ấy cũng “phủi sạch như không” thì tuyệt nhiên chẳng hề xứng đáng để bạn kết giao.

2. Người không giữ chữ tín

Lấy chữ tín làm đầu một trong những biểu hiện của người quân tử. Ngược lại, kẻ bất tín chỉ biết hứa suông, hứa cho vui mồm, đến lúc vỡ lẽ thì luôn lươn lẹo tìm mọi lí do để thoái thác. Qua lại với kẻ có nói mà chẳng có làm, khôn lỏi thế này sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng ngột ngạt, bức bách. Đó là còn chưa kể đến khả năng bị đâm lén sau lưng.

*

Tuyệt đối đừng “dây” vào kẻ tiểu nhân chỉ biết có mỗi mình mình.

3. Người ưa đồn đại lung tung

“Loa phát thanh” đã đáng sợ rồi mà những kẻ có 1 đồn 10, “thêm mắm dặm muối” hay thậm chí là ăn không nói có còn kinh khủng hơn gấp nhiều lần. Với họ, dường như việc chế giễu, đặt điều đã trở thành sở thích. Tốt nhất đừng giao du với những người này nếu không muốn đánh mất niềm tin trong cuộc sống, không còn biết những lời mình nghe được là thật hay không.

Nếu khiến họ không hài lòng, nói không chừng bạn sẽ được “tặng” cho một tin đồn nào đó từ trên trời rơi xuống.

4. Người tà đạo

Loại người này ai thấy cũng sợ, né được thì né, chạy được bao xa thì chạy. Nếu bạn có tiền, người này tuyệt nhiên sẽ không bỏ lỡ “lộc trời ban”, thẳng tay bòn rút, nghĩ đủ đường lợi dụng bạn. Thậm chí, việc rủ rê, lôi kéo hay cố tình sắp đặt để đẩy bạn vào con đường sai trái, tội lỗi hoàn toàn có thể xảy ra.

*

Lúc bạn trắng tay hoặc không còn giá trị lợi dụng, một cái liếc mắt cũng đừng mong được họ ban cho.

Xem thêm: Kpi Là Gì, Thưởng Kpi Là Gì ? 3 Trường Hợp Trả Lương Theo Kpi

5. Ngườiquá tâm cơ

Ở đời nguy hiểm nhất là “đụng” phải kẻ có dã tâm thâm hiểm. Bạn sẽ chẳng bao giờ biết họ đang nghĩ gì hay toan tính chuyện chi. Chi li từng chút một, lúc nào cũng lo sợ bản thân mình chịu thiệt,… cũng là đặc điểm của kiểu người này. Tâm địa bất chính, sự thâm sâu khó đoán ấy sẵn sàng thúc giục họ đạp bạn xuống dưới chân để đi lên bất cứ lúc nào.

Tránh xa được kiểu người này tuyệt nhiên chỉ thấy tốt chứ không có xấu.

6. Người thích “đóng kịch”

Tiếp xúc với kiểu người này, đầu óc bạn sẽ xoay vòng trong mớ hỗn độn mang tên “thật giả giả thật”. Nói toạc ra là họ mang trên mình nhiều “nhân cách” và con người thật của họ thì chỉ có chính họ biết mà thôi. Qua lại với những người này, bạn sẽ tự chuốc lấy không ít phiền phức, rắc rối về mình.

Có trời mới biết kiểu người này có lúc nào thật dạ với bạn hay không.

4 loại người xấu vẫn tồn tại trên đời, chớ dại mà kết thân nếu không muốn chuốc họa vào thân

Nếu chẳng may một trong những kiểu người này “tạt ngang” cuộc đời bạn thì đừng chần chừ, ngần ngại gì cả mà hãy tiễn họ đi ngay. Tuyệt đối đừng vì tiếc rẻ một mối quan hệ mà đẩy bản thân vào thế khó, chịu tổn thất nặng nề.

Ảnh trong bài chỉ mang tính chất minh họa.

Đón xem những bài viết hấp dẫn khác trên tranggocnhintangphat.comnhé!

Bên cạnh những kiểu người cần tránh giao du cũng có những kiểu người “lợi hại” mà ai cũng cần học hỏi

Những người biết giữ mồm giữ miệng, bất kể là chuyện gì cũng không bao giờ đi quá giới hạn của mình rất để tâm đến cảm nhận của người khác. Đây là một hành động thông minh mà ai cũng cần học hỏi.

Luôn giữ vững sơ tâm, sự lương thiện của bản thân, không vì sự tồn tại của cái xấu cái ác mà làmvấy bẩn tấm lòng lương thiện của bản thân cũng rất đáng để bạn noi theo.

Xem thêm: Xhr Là Gì – Đối Tượng Xmlhttprequest Trong Ajax

Con người dù sống vì mình cũng không nên phá vỡ những nguyên tắc sống hòa hợp với người khác. Sống chan hòa, đối đãi tử tế với mọi người xung quanh, lấy đức báo ân, lấy thiện báo oán,… mới thật sự là điều đúng đắn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *