Mình đang phân vân giữa tắt và mở system restore:-Mở: ổ C sẽ tăng dần dung lượng, đến nay chiếm 40g, nhưng bù lại có thể khôi phục lại hệ thống khi bị lỗi. -Tắt: giảm dung lượng, khởi động nhanh,cửa hàng bán máy tính lại bảo để không nên tắt.các bạn nguyên cứu xem tắt hay mở là tốt nhất.

Đang xem: System protection là gì, cách sử dụng như thế nào

Đang xem: System protection là gì

Mình đang phân vân giữa tắt và mở system restore:-Mở: ổ C sẽ tăng dần dung lượng, đến nay chiếm 40g, nhưng bù lại có thể khôi phục lại hệ thống khi bị lỗi. -Tắt: giảm dung lượng, khởi động nhanh,cửa hàng bán máy tính lại bảo để không nên tắt.các bạn nguyên cứu xem tắt hay mở là tốt nhất.

ko nên bật chức nặng này, vừa nặng máy, vừa là ổ virut ( virut hay xâm nhập và ẩn náu ở đây nhất), bạn có thể cài win mới + software cần thiết + tinh chỉnh win đến khi có 1 bản win ưng ý nhất rùi tao 1 bản ghost dự phòng, khi win lỗi chỉ việc bung ra dùng.P/S cài win xong mình tắt system restore đầu tiên nhất:dungroi:

*

nếu ổ cứng cài đặt win 7 có dung lượng lớn và máy ngon thì nên đểm nó cũng rất hữu ích đấy chứ. Mình thì mình vẫn để, nhờ có nó mà thoát được kon KB 971033 một cách dễ dàng

*

Cho em hỏi là muốn tắt thì tắt chỗ nào các bác?

*

*

Mình nghĩ ko nên tắt System Restore. Nếu bạn sử dụng cẩn thận thì khó bị dính virus, ổ cứng dung lượng lớn thì quá tốt. Thêm vào đó, máy bạn có nhiều dữ liệu, cài rất nhiều chương trình,… thì vấn đề ghost hay cài lại Windows rất tốn thời gian. Đến một buổi sáng đẹp trời nào đó, Windows trở chứng mà bạn ko có một restore point nào gần nhất để khôi phục thì thật là khủng khiếp!!!!!!!! PS: System Restore cho phép bạn giới hạn dung lượng mà nó dùng để lưu trữ nên bạn có thể chỉnh lại chứ đừng để nó lên tới 40GB làm gì .

Xem thêm: Thẻ Platinum Là Gì – Thẻ Ngân Hàng Platinum

Xem thêm: Venn Diagram Là Gì ? Nghĩa Của Từ Venn Diagram Trong Tiếng Việt

Để thực hiện điều này, bạn vào Start, gõ “Create a restore point” rồi enter, trong cửa sổ mới hiện ra, bấm vào nút Configure để chọn cách System Restore lưu trữ cũng như giới hạn dung lượng của nó .

mình nghĩ cũng rất nên dùng cái này. Rất tiện lợi mỗi khi hệ thống gặp trục trặc. mình thích nghịch phần mềm linh tinh mà cũng khá gà về máy tính nên hay phải dùng đến nó lắm.:dungroi:bạn ấn tổ hợp win+pausetrong cửa sổ system chọn system protectionchọn mục configuređánh dấu mục “turn off system protectionokmình đang vội đi học nên không kịp up hình cho bạn coi được, thông cảm nhé Theo mình nghĩ thì nên tắt đi. bạn cài win7 và softs cho chạy ổn định xong rồi dùng chức năng packup của win7 backup win lại, cái này restore lại chỉ mất 15p thôi. Nếu dùng Laptop Dell đời mới thì có phần mềm Dell packup and recovery manager dùng hay lắm!Theo mình nghĩ thì nên tắt đi. bạn cài win7 và softs cho chạy ổn định xong rồi dùng chức năng packup của win7 backup win lại, cái này restore lại chỉ mất 15p thôi. Nếu dùng Laptop Dell đời mới thì có phần mềm Dell packup and recovery manager dùng hay lắm!Làm như vậy có phải là cũng cần 1 không gian đĩa để chứa file backup ko nào ?!!!Cứ để System Restore đó, có gì restore cái là xongTắt đi thì cũng cần 1 giải pháp thay thê, tốn kém cũng tương đươngVậy có nên tắt hay ko nên tắt đây ? !!! :battay:Theo mình nghĩ thì người ta đã làm ra cái system Restore thì chắc không có thừa đâu tắt đi thì cũng có tiết kiệm được hơn bao nhiêu đâu! tốt nhất thì cứ để vẫn hơn đôi khi bí có nó vẫn còn có cái chữa cháy cũng hay lắm chứ !!!Các bạn cứ để đi vì chỉ chiếm 3% dung lượng ổ C mà thôi, khi nào có quá nhiều điểm Restore (mỗi khi update) tự nó sẽ xóa những cái cũ nhất điMình đang phân vân giữa tắt và mở system restore:-Mở: ổ C sẽ tăng dần dung lượng, đến nay chiếm 40g, nhưng bù lại có thể khôi phục lại hệ thống khi bị lỗi. -Tắt: giảm dung lượng, khởi động nhanh,cửa hàng bán máy tính lại bảo để không nên tắt.các bạn nguyên cứu xem tắt hay mở là tốt nhất.theo mình thì bạn nên xóa nó luôn đi

*

, mấy mình cũng ko cần đến nó, nếu muốn khôi phục hệ thống thì tạo 1 bản ghost rồi lưu lại

*

với cấu hình máy tính hiện nay thì mình nghĩ là không nên tắt tí nào cả, lúc xưa máy còn yếu thì ta tìm mọi cách tinh chỉnh nhưng ngày nay thì mình thấy không cần lắm, cứ để thế bạn à! ( nếu máy tính của bạn kha khá pro 1 tí ^^ )với cấu hình máy tính hiện nay thì mình nghĩ là không nên tắt tí nào cả, lúc xưa máy còn yếu thì ta tìm mọi cách tinh chỉnh nhưng ngày nay thì mình thấy không cần lắm, cứ để thế bạn à! ( nếu máy tính của bạn kha khá pro 1 tí ^^ )

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *