Chứng chỉ tiếng Anh B – dựa trên bộ tiêu chí của Bộ Giáo dục và Đào tạo quy định – là chứng chỉ đánh giá trình độ Anh ngữ của người học tiếng Anh tại Việt Nam. Chứng chỉ Tiếng Anh B đã từng được lấy làm chuẩn chứng chỉ anh ngữ quốc gia và được công nhận hoàn toàn trên phạm vi nội bộ toàn quốc. Tuy nhiên, chứng chỉ này chỉ có giá trị trong nước và không được công nhận quốc tế.

Đang xem: Các loại chứng chỉ tiếng anh b là gì, chứng chỉ tiếng anh b còn giá trị không

Chứng chỉ tiếng Anh B được cấp dựa vào khả năng viết của thí sinh. Trong đó

Chứng chỉ tiếng Ạnh B tương đương với Ielts 4.5 hiện nay.

2. CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH B CÒN GIÁ TRỊ KHÔNG?

Chứng chỉ Tiếng Anh B còn giá trị không?

Có thể thấy, trong tuyển dụng nói chung và tuyển dụng công chức nói riêng hiện nay, các quy định chỉ chấp nhận chứng chỉ tiếng Anh A B C đã không còn phù hợp. Thay vào đó, Việt Nam hiện đang áp dụng chuẩn ngoại ngữ 6 bậc (A1, A2, B1, B2, C1, C2) cũng dựa trên chuẩn năng lực ngoại ngữ theo khung tham chiếu châu Âu. Khung năng lực ngoại ngữ này không chỉ được áp dụng cho các đối tượng công viên, viên chức, giáo viên, bác sĩ mà ngay trong quy định của các quy chế đào tạo sau Đại học hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, yêu cầu ngoại ngữ đối với tuyển sinh vào các bậc đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ cũng đều sử dụng khung tham chiếu châu Âu về ngoại ngữ.

Trong thời buổi hội nhập ngày nay, việc sở hữu một tấm chứng chỉ tiếng Anh B đã trở nên lạc hậu và không cần thiết. Đừng biến bản thân bạn trở thành người tụt hậu vì những niềm tin mù quáng không đáng có. Hơn ai hết, bạn cần phải nâng cao năng lực làm việc và trình độ tiếng anh của mình bằng việc chinh phục các mục tiêu mới phù hợp với xu thế chung của thời đại, mà cụ thể là chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1.

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Tempered Là Gì, Nghĩa Của Từ Tempered Định Nghĩa Của Từ Temper Trong Từ Điển Lạc Việt

3. CÓ QUY ĐỔI ĐƯỢC CHỨNG CHỈ TIẾNG ANH B ĐỂ SỬ DỤNG ĐƯỢC HAY KHÔNG?

Có quy đổi được chứng chỉ Tiếng Anh B không?Trình độ A theo QĐ số 177 bằng bậc 1 của Khung 6 bậc, tương đương trình độ A1.Trình độ B theo QĐ số 177 bằng bậc 2 của Khung 6 bậc, tương đương trình độ A2.Trình độ C theo QĐ số 177 bằng bậc 3 của Khung 6 bậc, tương đương trình độ B1.

Như vậy, nếu có chứng chỉ tiếng Anh B trước thời hạn quy định, bạn vẫn có thể quy đổi sang chứng chỉ tiếng Anh theo Khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc để sử dụng bình thường. Tuy nhiên, đừng vì thế mà tin vào những lời mời gọi mua chứng chỉ tiếng Anh A,B,C nhằm đối phó với quy định của Bộ. Vì chứng chỉ tiếng Anh B nói riêng và chứng chỉ tiếng Anh A, B, C đã chính thức bị ngừng cấp kể từ quyết định tại Thông tư 01/2014/TT-BGDĐT. Và muốn sở hữu một tấm chứng chỉ tiếng Anh đúng nghĩa tại thời điểm hiện tại, bạn nên tham các lớp luyện thi của Liên Việt Education. Với phương pháp giảng dạy tiên tiến hiện đại cùng nhiều năm luyện thi chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1 cho các học viên, Trường Cao Đẳng Bách Khoa Tây Nguyên tự tin sẽ mang đến cho bạn tỷ lệ đỗ cao nhất và một kết quả như mong muốn. Chứng chỉ được cấp bởi Trung tâm Ngoại ngữ – Tin học trường Trung cấp Đam San (đơn vị được phép tổ chức thi và cấp chứng chỉ tiếng Anh theo quy định của Bộ giáo dục).

Xem thêm: Chỉ Số Spam Score Là Gì ? Hướng Dẫn Khắc Phục Spam Score Chi Tiết

Trường Cao Đẳng Bách Khoa Tây Nguyên đã tổng hợp các thông tin về chứng chỉ Tiếng anh B tới các bạn. Để tìm hiểu thêm về nội dung khóa học chứng chỉ Tiếng anh B cũng như lợi ích từ việc sở hữu tấm bằng chứng chỉ tiếng Anh B hiện nay thì bạn có thể liên hệ với nhà trường để được giải đáp các thắc mắc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *