Trình bày một bài luận tổng hợp (Synthesis Essay) xuất sắc đòi hỏi bạn phải duyệt qua một số lượng lớn tài liệu và thông tin nguồn và sắp xếp nó một cách súc tích. Thật là khó khăn đúng không nào? Nhưng với nhữnghướng dẫn cách viết Synthesis Essaydưới đây, bạn sẽ thấy mọi thứ đơn giản hơn nhiều.

Đang xem: Là gì? nghĩa của từ synthesis là gì, (từ Điển anh synthesis là gì

*

Hướng dẫn cách viết Synthesis Essay (Bài luận tổng hợp)

1. Synthesis Essay là gì?

Theo định nghĩa bài tiểu luận tổng hợp đã nói ở trên, bài luận lý tưởng đi kèm với ba yếu tố quan trọng, đó là:

– Tổng hợp nguồn nguyên liệu

– Trình bày một yêu cầu hoặc luận án

– Định dạng và chỉnh sửa bài tiểu luận

Ví dụ về tiểu luận tổng hợp:

“Tôi có đường và bột từ cửa hàng, nước ấm từ nhà, bột men từ nhà hóa học. Tôi biết tôi có thể làm bánh mì nguyên chất với những thứ này. Chỉ cần chờ một phút, tôi sẽ làm được bữa sáng cho bạn”.

“Làm thế nào để truyền thông xã hội thay đổi cuộc sống hàng ngày của một sinh viên?”

Tôi cung cấp nhiều tài liệu khác nhau như sách, tạp chí và giấy tờ và xác nhận một số tài nguyên thích hợp cho chủ đề của mình.

Trong trường hợp này, một số tài nguyên có thể là tài liệu lưu trữ trên internet, giấy tờ, luận văn, vv… hỗ trợ cho yêu cầu của tôi với bằng chứng từ các giấy tờ này, tôi tạo ra một kết luận giải quyết chủ đề.

Kết luận có thể có cả mặt tích cực và tiêu cực như:

– Nhiều sinh viên cảm thấy bị lãng quên trong cuộc sống có thể được công nhận qua phương tiện truyền thông xã hội

– Nó sẽ cho phép sinh viên chia sẻ những gì họ học hỏi lẫn nhau

Hoặc:

– Học sinh sẽ học kèm đi vì họ bị sao nhãng bởi những phương tiện truyền thông xã hội

2. Hãy nắm thật rõ về định dạng của bài tiểu luận tổng hợp

Mục tiêu của hình thức tiểu luận này là kết nối các phần của một tác phẩm, hoặc nhiều tác phẩm để trình bày và hỗ trợ một yêu cầu về một chủ đề. Nói một cách đơn giản, khi bạn tiến hành nghiên cứu về một chủ đề cụ thể, bạn sẽ tìm kiếm sự liên kết có thể biến thành một quan điểm đúng đắn về một chủ đề.

Bây giờ hãy để tiến hành mô tả các loại tiểu luận tổng hợp:

– Tiểu luận tổng hợp giải thích/cơ bản: Loại tiểu luận này cung cấp cái nhìn sâu sắc về một chủ đề cụ thể bằng cách phân loại các sự kiện. Nó không hỗ trợ bất kỳ ý tưởng cụ thể. Một số ví dụ có liên quan của bài tiểu luận tổng hợp giải thích có sẵn từ Đại học Arkansas, Sam M Walton College of Business.

– Tổng hợp lập luận: Dạng bài tiểu luận này đi kèm với một tuyên bố luận án có tác động, nhấn mạnh vào quan điểm của người viết. Nó liên quan đến quá trình biên dịch các chi tiết quan trọng. Thông tin được trình bày theo thứ tự hợp lý, với sự giúp đỡ của nghiên cứu chính xác. Kiểm tra ví dụ tiểu luận tổng hợp lập luận được trình bày bởi cơ sở dữ liệu trực tuyến của Đại học Arkansas.

3. Tìm một chủ đề khó cho cấu trúc bài tiểu luận tổng hợp

Chủ đề bạn chọn nên được mở rộng. Bằng cách đó, nó dễ dàng hơn để kết hợp nhiều nguồn với nhau. Tuy nhiên, nó không nên quá rộng.

Xem thêm: Chuyên Mục Tiếng Anh Là Gì, Chuyên Mục Là Gì, Nghĩa Của Từ Chuyên Mục

Nếu bạn có quyền tự do trong trường hợp này, việc xem xét một số bài đọc sơ bộ sẽ cho phép bạn quyết định nên viết về điều gì.

Bây giờ, các chủ đề tiểu luận tổng hợp sau đây có thể giúp bạn có cảm hứng:

Trò chuyện hoặc nhắn tin có ảnh hưởng xấu đến nạn mù chữ của từng cá nhân không?Sự cuồng tín tôn giáo có phải là nguyên nhân lớn nhất của khủng bố?Có nên tích hợp công nghệ mới vào trường học ngay lập tức?

4. Tạo một tuyên bố luận án mạnh mẽ cho cấu trúc bài tiểu luận tổng hợp

Cấu trúc tiểu luận tổng hợp sẽ không đầy đủ nếu thiếu một tuyên bố luận án thích hợp. Khi bạn tìm hiểu các tài liệu nguồn, bạn được yêu cầu đưa ra ý kiến ​​về chủ đề của mình. Tuyên bố luận án của bạn sẽ là ý tưởng chính được trình bày trong bài tiểu luận. Nó nên bao gồm chủ đề và làm sáng tỏ quan điểm của bạn về chủ đề này. Nó phải được trình bày trong một câu hoàn chỉnh. Tùy thuộc vào loại đề cương tiểu luận tổng hợp, câu luận án của bạn có thể là câu mở đầu của bài tiểu luận hoặc câu kết luận của đoạn đầu tiên.

Một số ví dụ về tuyên bố luận án mà bạn có thể tham khảo:

VD1: “When these essays are examined together, we find that both show that on the way to discovering oneself, there should be a focus on not only ourselves and our actions, but also a focus on understanding the nature of the world around us”.

VD2: “Both authors argue that by taking a path of greater resistance, people can make a difference against injustice which exists in society: in Bless Me, Ultima, the characters of Antonio and Ultima challenge the choice of taking a path of least resistance, as introduced by Johnson in Privilege, Power, and Difference, by standing up against injustices.”

VD3: “While the backgrounds of these two authors differ significantly, both discuss these two opposing types of education; Freire defines the concepts and Anyon illustrates them with her research. .”

5. Giới thiệu thật hấp dẫn

Phần giới thiệu nên trình bày ngắn gọn về những gì bạn sẽ thảo luận trong bài tiểu luận. Tuy nhiên, bạn không cần phải làm rõ tất cả các nguồn của mình. Bên cạnh đó, nếu một vài nguồn có vai trò quan trọng trong bài luận của bạn, bạn nên nhấn mạnh vào chúng. Hãy lưu ý:

– Luôn luôn cụ thể trong việc làm sáng tỏ luận án của bạn. Các luận điểm luận án sẽ cho độc giả của bạn biết chính xác những gì bạn đang mô tả trong bài luận. Nó không chỉ đơn giản là một tuyên bố mô tả chủ đề của bạn.

– Tạo một bản thiết kế của bài luận của bạn, trong đó tập trung vào các điểm bạn sẽ trình bày để hỗ trợ cho luận điểm luận án của bạn.

6. Làm rõ phần thân bài bằng những tranh luận và ví dụ cụ thể

Mỗi đoạn trong phần thân bài nên bắt đầu bằng một câu chủ đề. Các câu chủ đề nên được gắn với tuyên bố luận án của bạn. Ngoài ra, bài luận không nên dựa trên các nguồn xung quanh các đoạn chính của bạn. Sử dụng phần này của bài viết để trình bày ý kiến ​​và lập luận của bạn mạch lạc. Ngoài ra, hãy nhớ sử dụng bằng chứng liên quan để củng cố quan điểm của bạn.

Xem thêm: ” Tml Là Gì ? Viết Tắt Của Từ Gì? Tml Trên Facebook Là Gì

Khẳng định sự thật: Điều này cho phép bạn xác định và đánh giá các yếu tố, ý nghĩa và kết quả trong bài luận.Khẳng định về chính sách: Điều này liên quan đến việc trình bày một khuyến nghị trong đoạn nội dung chi tiết về việc liệu một số khía cạnh của chủ đề có nên được thay đổi hay không.Khẳng định giá trị: Điều này cho phép bạn trình bày các lập luận ủng hộ và chống lại lập trường, bạn đã đưa ra chủ đề của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *