Subarashii là gì, subarashii có nghĩa là gì

      605

Đã bao giờ tự hỏi từ bỏ thực sự Có nghĩa là gìsubarashii<素晴らしい> Bằng tiếng Nhật? Trong bài xích này chúng tôi đã có tác dụng một so sánh tương đối đầy đủ về tự đó cùng đọc nó nghĩa, meme, trường đoản cú nguyên ổn, lịch sử vẻ vang, nhiều tự, trường đoản cú đồng nghĩa tương quan, biến đổi tố, áp dụng cùng những người dân khác.

Bạn đang xem: Subarashii là gì, subarashii có nghĩa là gì

Từ subarashii có thể gồm nghĩa "Tuyệt vời; lộng lẫy; về tối cao; giỏi quá; xứng đáng tởm ngạc; hay quá; vẻ vang; Tuyệt diệu; tvắt lệ; xứng đáng ngưỡng mộ“. Tùy ở trong vào tình trạng, nó cũng có thể Tức là một chiếc nào đấy nlỗi tuyệt vời, ko xấu tốt lạnh mát.


Nó là một trong tính trường đoản cú loại i <い> được cấu tạo từ bỏ chữ kanji <素> tức là tiểu học, về cơ chế, nai lưng truồng với phanh khô phui, cùng rất những tượng hình vnạp năng lượng từ bỏ <晴> mà phương tiện để gia công sạch mát. Cái quỷ quái gì làm rất nhiều chữ tượng hình đang có tác dụng cùng với chữ?

Một số nhân đồ gia dụng, nhất là một vài nhân thứ phản nghịch diện, hay áp dụng từ bỏ này trên một vài điểm, lúc chúng ta thành công xuất sắc vào âm mưu của mình. Một trong những nhân thứ bội nghịch diện của Ngọc Long Super, Goku Blaông chồng, thường sử dụng trường đoản cú đó vài ba lần.


Từ nguim với nguồn gốc của subarashii

Các subarashii từ được xuất phát từ động trường đoản cú subaru <窄る> nhưng phương tiện nhằm thu hẹp hoặc thu nhỏ tuổi. Từ khởi đầu từ bổ cha shii <しい> nhưng mà là 1 trong hậu tố tính từ. tính tự này theo nghĩa Đen trình bày "đa số gì làm cho một fan teo".

Ý nghĩa ban đầu của từ bỏ này là trẻ trung và tràn trề sức khỏe xấu đi (dòng gì đó nhỏng cực đoan cùng khủng khiếp), cùng sử dụng rằng thường xuyên cho tới trong số những năm 1800 trong Thời kì Ebởi, Kể trường đoản cú lúc ý nghĩa sâu sắc đổi khác thành một tích cực và lành mạnh mạnh mẽ. Điều gì đấy giống như đã xảy ra trong tiếng Anh cùng với từ bỏ khủng khiếp.


Cách viết chữ kanji là 1 trong ví dụ về ateji <当て字>, một trường đoản cú viết bằng văn bản tượng nhất định, mà lại mà lại hiện giờ trọn vẹn không có tương quan mang lại chân thành và ý nghĩa của tự này hoặc trường đoản cú gốc <窄る>.


*
*
Uma linda imagem que causa encanto e inveja!

Uốn với phân tách

Trạng từ của tính từsubarashiinó làsubarashiku<素晴らしく> Tức là một cái gìđó nhỏng hay vời; lộng lẫy; một giải pháp long lanh. Dưới trên đây Cửa Hàng chúng tôi rời ra khỏi biến chuyển tố rất có thể tất cả của những subarashii từnhằm chúng ta cũng có thể soát sổ nó:

Sự suy diễngiờ đồng hồ NhậtRomaji
Không tuyệt vời (未然形)素晴らしかろsubarashikaro
Tiếp tục (連用形)素晴らしくsubarashiku
Nhà ga (終止形)素晴らしいsubarashii
Hình dung trường đoản cú (連体形)素晴らしいsubarashii
Giả (仮定形)素晴らしけれsubarashikere
Bắt buộc (命令形)素晴らしかれsubarashikare
Không xác nhận tiêu cực素晴らしくないsubarashiku nai
Quá khứ ko chủ yếu thức素晴らしかったsubarashikatta
xấu đi vào vượt khứ đọng ko chính thức素晴らしくなかったsubarashiku nakatta
Chính thức素晴らしいですsubarashii desu
Chính thức lấp định素晴らしくないですsubarashiku nai desu
Quá khứ đọng bao gồm thức素晴らしかったですsubarashikatta desu
Quá khứ lấp định chủ yếu thức素晴らしくなかったですsubarashiku nakatta desu
Liên kết素晴らしくてsubarashikute
Có điều kiện素晴らしければsubarashikereba
Tạm素晴らしかったらsubarashikattara
Điều kiện素晴らしかろうsubarashikarō
Quảng cáo素晴らしくsubarashiku
Trình độ素晴らしさsubarashisa

Cụm trường đoản cú ví dụ Subarashii

あなたの成績はすばらしいですAnata no seiseki wa subarashīdesu Điểm của doanh nghiệp thật đáng khiếp ngạcあれは素晴らしい作品ですねAre wa subarashī sakuhindesu ne Đây là 1 trong những quá trình xuất xắc vời要するに、そのパーティーはすばらしかった。Yōsuruni, sono pātī wa subarashikatta. Tóm lại, bữa tiệc siêu giỏi.本当に素晴らしいですね。Hontōni subarashīdesu ne. Nó thực thụ tuyệt vời.

Xem thêm: Uống Bột Sắn Dây Là Gì ? Lợi Ích Khi Uống Bột Sắn Dây Là Gì

富士山がすばらしい眺めだった。Fujisan ga subarashī nagamedatta. Núi Phú Sĩ có một khung cảnh hoàn hảo và tuyệt vời nhất.彼女は素晴らしい女性だKanojo wa subarashī joseidomain authority Cô ấy là một tín đồ đàn bà xuất xắc vời彼はとてもすばらしいテニス選手です。Kare wa totemo subarashī tenisu senshudesu. Anh ấy là 1 trong những fan nghịch tennis hết sức xuất sắc.すばらしい話をふたつ紹介しますSubarashī hanashi o futatsu shōkai shimasu Tôi hoàn toàn có thể nói cho bạn nghe nhì câu chuyện hoàn hảo.
*