Nếu bạn là một thường xuyên chơi thể thao và yêu thích các môn thể thao thì chắc hẳn bạn sẽ biết được tennis là gì và các luật chơi tennis

Nếu bạn thường xuyên chơi tennis hay yêu thích tennis thì chắc chắn 1 điều rằng bạn sẽ biết tennis là gì, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều người vẫn chưa hiểu được tennis là gì? Và luật chơi tennis gồm những luật gì? Nếu bạn đang có hứng thú muốn tìm hiểu về vấn đề này thì bài viết dưới đây sẽ rất thích hợp dành cho bạn.

Đang xem: Sự khác biệt giữa tennis là gì, tìm hiểu luật chơi tennis sự khác biệt giữa tennis và cầu lông

1. Tennis là gì? Tìm hiểu về luật chơi tennis

Tennis hay còn được gọi là quần vợt, là một môn thể thao đòi hỏi những vận động viên phải dùng vợt đánh kết hợp với quả banh tròn và 1 cái lưới dài được bắt ngang ở giữa 2 vận động viên. Những người chơi tennis sẽ dùng vợt của họ và đưa banh vào đánh ở cả 2 bên mặt lưới vợt và họ phải đánh banh của họ sao cho vừa đủ để qua bên lưới bên kia của đối phương.

*

Những luật chơi tennis bạn nên lưu ý

– Không được đánh trả bóng lại lưới đối phương trước khi bóng chạm đất lần thứ hai.

– Khi bạn đánh bóng ngược trở lại và ra ngoài sân của đối phương

– Phải để bóng chạm đất duy nhất 1 lần và tuyệt đối không được đánh khi bóng còn bay và chưa chạm đất.

– Chỉ được để cho bóng chạm vào vợt 1 lần duy nhất khi bóng qua sân mình và không được chạm bóng vào vợt nhiều hơn một lần.

Xem thêm: Vốn Chủ Sở Hữu Là Gì ? Quyền Và Chủ Sở Hữu Là Gì

– Khi trận đấu diễn ra trong lúc giao bóng thì không được để thân và vợt của vận động viên chạm vào lưới.

– Phải đánh bóng qua lưới dù là giao bóng.

– Khi giao bóng phải tung bóng xuống đất rồi mới được giao

2. Luật chơi trong tennis đánh đôi

Thực tế thì hầu như luật chơi của tennis đánh đôi và đơn về cơ bản là giống nhau về những lưu ý để để tránh mất điểm và vị trí tham gia trận đấu…Tuy nhiên đối với tennis đánh đôi thì sẽ có thêm 1 số luật khác mà tennis đơn không có, chúng ta cùng tìm hiểu qua nhé! Các đợt phản công sẽ là phản công đôi:

Trong khi trận đấu diễn ra, sau khi nhận giao bóng, quy định là mỗi một vận động viên trong cùng 1 đội chỉ được đánh bóng 1 lần và phải thay phiên nhau, bên cạnh đó thì mỗi đội cũng chỉ được đánh bóng 1 lần duy nhất giống như tennis đánh đơn, nếu 2 người trong cùng 1 đội không thay phiên nhau giao bóng hoặc đánh bóng hơn 1 lần và chưa qua lưới thì điểm sẽ thuộc về đối thủ.

Xem thêm: To Take Offence Là Gì, Nghĩa Của Từ To Take Offence (At Sth)

Trước khi bắt đầu hiệp đầu tiên của mỗi set, máy chủ sẽ quyết định ai sẽ giao bóng trước, và đối thủ cũng sẽ quyết định ai sẽ giao bóng trước vào đầu hiệp hai. Cứ thế cho đến hiệp tiếp theo, người còn lại trong đội sẽ bắt đầu giao bóng. Trong hiệp thứ 4, người còn lại trong đội đối thủ khác bắt đầu giao bóng và cứ thế các hiệp sau sẽ cứ theo thứ tự này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *