Văn bản hướng dẫn mới về vấn đề định nghĩa và xác định các chất có trong vật phẩm theo quy định luật REACH (Đăng ký, Đánh giá, Cấp phép và Hạn chế sử dụng hóa chất) của Cơ quan Hóa chất châu Âu (ECHA) đã ảnh hưởng trực tiếp đến chuỗi cung ứng và các nhà sản xuất gia công cho các sản phẩm. Trong webinar (hội thảo trực tuyến) vừa qua của chúng tôi, Tập đoàn TÜV Rheinland đã thảo luận về ảnh hưởng này, về cách định nghĩa các vật phẩm và cách sử dụng phương pháp tiếp cận rủi ro để đảm bảo tuân thủ.

Đang xem: Danh sách các chất có nguy cơ cao của eu ( svhc là gì, reach svhc list 2021

Vào tháng 09 năm 2015, Tòa án châu Âu (ECJ) ra phán quyết rằng định nghĩa ban đầu của thuật ngữ “Vật phẩm” vẫn xác thực, có nghĩa là “Một khi là một Vật phẩm, Mãi mãi là một Vật phẩm”. Văn bản hướng dẫn mới về vấn đề định nghĩa và xác định các chất có trong vật phẩm theo quy định luật REACH (Đăng ký, Đánh giá, Cấp phép và Hạn chế sử dụng hóa chất) của Cơ quan Hóa chất châu Âu (ECHA) đã ảnh hưởng trực tiếp đến chuỗi cung ứng và các nhà sản xuất gia công cho các sản phẩm. Trong webinar (hội thảo trực tuyến) vừa qua từ tập đoàn, TÜV Rheinland đã thảo luận về ảnh hưởng này, về cách định nghĩa các vật phẩm và cách sử dụng phương pháp tiếp cận rủi ro để đảm bảo tuân thủ.

Sáu tháng một lần, Ủy ban châu Âu bỏ phiếu xác định các chất được bổ sung vào danh mục Các chất có nguy cơ cao (SVHCs). Hiện nay có 191 chất thuộc danh mục SVHCs này. Tuy nhiên, các nhà sản xuất ngày càng gặp nhiều khó khăn để xác định những gì có trong sản phẩm của họ. Dưới đây là những thông tin tổng quan mà doanh nghiệp cần biết, được đề cập trong webinar vừa qua.

Chất là gì?

Chất là một nguyên tố hóa học và hợp chất của nó tồn tại ở dạng tự nhiên hay thu được từ bất kỳ quy trình sản xuất nào, kể cả những phụ gia cần có để duy trì tính ổn định của nó và những tạp chất phát sinh từ quy trình đã sử dụng (nhưng không bao gồm dung môi có thể bị tách ra) mà không ảnh hưởng đến tính ổn định của chất hoặc thay đổi thành phần cấu tạo của nó.

Chế phẩm là gì?

Chế phẩm là một hỗn hợp hay dung dịch được tạo thành từ 02 hay nhiều chất.

Vật phẩm là gì?

Vật phẩm là một vật thể mà hình dáng, bề mặt hay thiết kế đặc biệt tạo ra trong quá trình sản xuất góp phần xác định các chức năng của nó, thay vì thành phần hóa học của nó.

Ảnh hưởng đối với các nhà sản xuất trong chuỗi cung ứng là gì?

Nhà sản xuất, gia công theo hợp đồng và nhà cung ứng phải cung cấp các thông tin về :

Khả năng truy xuất dữ liệuKiểm soát hồ sơ chứng từKết quả tính toán dữ liệuBáo cáo dữ liệuChất lượng dữ liệuĐánh giá rủi roRà soát thẩm tra

*

Các chất có nguy cơ cao (SVHC)

Điều 32(4): nhiệm vụ của các đơn vị trong chuỗi cung ứng vật phẩm chứa các chất có nguy cơ cao (SVHC) là truyền đạt đầy đủ thông tin để tạo điều kiện cho việc sử dụng an toàn suốt những giai đoạn còn lại của chuỗi cung ứng (chất tồn tại với một lượng cao hơn 0.1% khối lượng của vật phẩm).

Xem thêm: “Transaction Processing System ( Tps Là Gì ? Transaction Processing System

Các chất có nguy cao là:

Các chất khó phân hủy, tích lũy sinh học và độc hại (PBT)Các chất rất bền và tích lũy sinh học cao (vPvB)Chất gây ung thư, đột biến gen hoặc chất độc đối với quá trình sinh sản (CMR) loại 1 và loại 2Và…các chất có nguy cơ tương đương, với các bằng chứng khoa học về khả năng gây ảnh hưởng nghiêm trọng của chúng.

Hiện nay, khó lòng xác định được mức độ tuân thủ của các nhà cung ứng vật phẩm. Vì thế, Diễn đàn trao đổi thông tin về thực thi luật đã khởi động một đề án thử nghiệm để góp phần loại trừ vấn đề này. Mục đích của đề án thử nghiệm là nâng cao ý thức của nhà nhập khẩu về các nghĩa vụ pháp lý, từ đó nâng cao mức độ tuân thủ của nhà sản xuất theo các Điều 7 và 33 của luật REACH. Đề án hướng đến việc xác định rõ các lý do không tuân thủ và thiết lập các phương pháp cưỡng chế thi hành hiệu quảtrong tương lai đối với các chất có nguy cơ độc hại rất cao.

Đánh giá dựa trên tiếp cận rủi ro theo luật REACH

Phân loại vật phẩm:

Nếu vật phẩm là một …

Vật chất rắnVật phẩm phức hợpChất được thoát ra trong quá trình sử dụng thông thườngChế phẩmHóa chất (có số Đăng ký CAS#)

Ví dụ: Bút bi có chứa chế phẩm (mực). Chế phẩm này được cho vào trong nhiều vật phẩm khác nhau (vỏ bọc của bút) và sẽ được thoát ra trong quá trình sử dụng thông thường (lên mặt giấy).

Xác định loại nguyên vật liệu:

Các hợp kim

Phân tích phát xạ huỳnh quang tia X (XRF) trên các hợp kim để phát hiện chất Cadimi (Cd)Tiếp theo, phân tích hàm lượng chính xác bằng phương pháp hóa học nếu có sự hiện diện của chất Cadimi (Cd) trong mẫu.

Xem thêm: Ưu Điểm Của Toslink Là Gì ? Chúng Ta Có Nên Sử Dụng Hay Không?

Các hợp chất nhựa cao phân tử và các nguyên vật liệu khác

Các loại nhựa cứngCác loại nhựa dẻoCác loại vải sợiCác loại sơn, chất phủ bề mặt, keo vv…

Giấy bồi

Khi kiểm nghiệm các sản phẩm điện tử kỹ thuật, các chất sau được loại trừ trong quá trình đánh giá rủi ro:

Các loại chất diệt côn trùngCác chất khuẩnCác chất diệt cỏCác chất ôxít chì (trong thuốc súng)Các loại sợi gốm cách nhiệtCác chất khác

Để biết thêm thông tin về các Dịch vụ “xanh” và tin tức ngành nghề, hãy trao đổi với chuyên gia của chúng tôi!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *