Thời gian gần đây nhiều người dùng Smart tivi có chung thắc mắc cổng kết nối Optical là gì, cũng như sử dụng nó như thế nào? Siêu thị Điện máy Chợ Lớn sẽ giải đáp thắc mắc đó của các bạn thông qua bài viết này.

Đang xem: Ưu Điểm của toslink là gì, chúng ta có nên sử dụng hay không?

Cổng Optical là gì?

Cổng Optical là loại cổng được sử dụng phổ biến trên cách dòng Smart Tivi hiện nay, công dụng của nó là giúp truyền tải âm thanh với tốc độ cực kì cao và chất âm truyền đến dàn âm thanh vô cùng ấn tượng thông qua 1 sợi cáp rất nhỏ gọn.

*

Cổng Optical được trang bị trên Smart Tivi

Sơ lược về dây cáp Optical

Dây cáp Optical hay còn được gọi theo tên công nghệ là dây kết nối tín hiệu âm thanh kĩ thuật số (dây cáp quang siêu dẫn), vỏ được làm từ hợp chất Duraflex và được phủ 1 lớp sơn giúp cho tín hiệu được truyền đi đúng hướng, giảm nhiễu. Dây cáp Optical có thể truyền tải âm thanh nhanh gấp vài nghìn lần so với những loại dây thông thường, có khả năng tái tạo lại âm thanh vì thế đây là lựa chọn hoàn hảo việc truyền tải âm thanh từ tivi ra các thiết bị ngoại vi khác.

*

Dây cáp Optical

Làm thế nào biết tivi có cổng Optical

Cổng Optical có dạng hình vuông và đươc tích hợp ở mặt sau tivi, và thường được kí hiệu chữ DIGITAL AUDIO OUT (OPTICAL), cổng kết nối này ngày càng phổ biến trên các dòng Tivi đời mới.

Tham khảo 1 số dòng Smart Tivi đang được bán tại Điện máy Chợ Lớn tại đây

Kết nối tivi với các thiết bị âm thanh qua cổng Optical

Bạn chỉ cần dùng sợi cáp Optical cắm vào cổng của tivi và cổng của thiết bị cần kết nối.

Xem thêm: Giọng Tenor Là Gì ? (Từ Điển Anh Nghĩa Của Từ Tenor, Từ Tenor Là Gì

Bước 1: Bạn chỉ cần dùng dây cáp Optical cắm vào cổng của tivi và cổng của dàn loa thanh, sau đó mở nguồn của dàn loa (nút có hình tròn và gạch đứng hoặc nút nguồn trên remote).

*

Cắm dây cáp Optical vào 2 đầu của thiết bị âm thanh và tivi

Bước 2: Sau khi cắm dây cáp và bật nguồn xong, bạn nhấn vào nút chia sẻ trên thiết bị như hình bên dưới (hình chữ nhật có mũi tên) hoặc nút trên Remote.

*

*

*

Bước 3: Khi thấy đèn trắng trên nút chia sẻ sáng có nghĩa là thiết bị đã được kết nối, bây giờ chúng ta đã có thể thưởng thức âm nhạc hoặc những bộ phim yêu thích trên tivi với dàn loa thanh của mình thông qua cổng kết nối Optical rồi.

Xem thêm: Chống Sét Lan Truyền Là Gì, Hệ Thống Chống Sét Lan Truyền

Đây là toàn bộ những thông tin về cổng kết nối Optical cũng như cách thức để kết nối chiếc Tivi với dàn loa thanh của Samsung. Mong rằng bài viết trên đã mang lại những thông tin hữu ích cho các bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *