Cấu trúc be supposed to là gì và cấu trúc be supposed to trong tiếng anh

      116

Quý Khách sẽ tìm đến cấu trúc be supposed to lớn V vào giờ Anh chưa? Cấu trúc này là một siêng đề ngữ pháp cực kỳ thú vị, dùng để làm chỉ bài toán ai đó được chờ mong tốt bắt buộc phải làm. Hôm ni, hãy thuộc Step Up tìm hiểu cấu trúc be supposed khổng lồ V trong giờ Anh nhé.

Bạn đang xem: Cấu trúc be supposed to là gì và cấu trúc be supposed to trong tiếng anh


1. Cấu trúc be supposed lớn V vào giờ Anh là gì?

Cấu trúc be supposed to V là 1 trong cấu trúc ngữ pháp tiếng Anh sử dụng thể bị động của từ bỏ “suppose”. Be supposed khổng lồ vày something bao gồm nghĩa thông thường là ai đó được ao ước đợi đang hành xử theo một bí quyết ví dụ, đặc biệt là theo một nguyên tắc, một thỏa thuận hợp tác hoặc một bạn như thế nào đó có thẩm quyền. Cấu trúc này cũng hoàn toàn có thể sở hữu nghĩa câu hỏi gì đó được ước ao ngóng hoặc dự định xảy ra theo một giải pháp ví dụ hoặc để có một kết quả nỗ lực thể. Trong tiếng Việt, be supposed to lớn V thường được dịch là “đáng lẽ ra”.

*

Be supposed to lớn bởi something cũng rất được dùng để làm nói rằng ai đó đã thất hứa hoặc không đúng hẹn. Khi được sử dụng trong ngữ chình ảnh này, cấu trúc này rất giống với cấu trúc should have:

Ví dụ:

You know you are supposed lớn be there by 3, right? You promised.

(Quý khách hàng hiểu được chúng ta phải có mặt lúc 3h đúng không? quý khách đang hứa hẹn rồi cơ mà.)

He was supposed to pick me up now but he didn’t piông chồng up his phone.

Xem thêm: " Á Kim Là Gì ? Các Nguyên Tố Trong Bảng Tuần Hoàn Á Kim Là Gì

(Anh ấy đáng đúng ra buộc phải đón mình bây giờ nhưng mà anh ấy không nghe thiết bị.)

Chúng ta có thể áp dụng “be supposed to” trong một thắc mắc nhằm diễn đạt rằng chúng ta thấy điều nào đó có vụ việc hoặc cần yếu xẩy ra.

Ví dụ:

How can the students be supposed lớn run under the heavy rain like this?

(Làm sao học viên có thể chạy bên dưới ttách mưa nặng trĩu hạt như thế này được?)

Aren’t you supposed to lớn have a Science class today at 9?

(Không đề nghị các bạn tất cả lớp Khoa học tập hôm nay dịp 9h à?)


Download Ebook Haông xã Não Phương Pháp – Hướng dẫn biện pháp học tập giờ đồng hồ Anh thực dụng chủ nghĩa, dễ dãi cho những người không có năng khiếu với mất gốc. Hơn 205.350 học tập viên đang áp dụng thành công với trong suốt lộ trình học tập sáng ý này.

3. các bài luyện tập cấu tạo be supposed lớn V

Bài 1: Chia những đụng tự trong ngoặc, sử dụng cấu trúc be supposed khổng lồ V

You can’t go to the bar – you’re ____________ ill! (be) Why are you watching television? You’re ____________ your assignments. (do) We’d better hurry up; I’m ____________ Annie at 10 o’cloông xã. (meet) The bus was ____________ at 11.00. Why was it so late? (arrive) He’s going lớn wash the car now. He was ____________ it 2 days ago but he didn’t feel lượt thích it. (do)

Đáp án:

supposed lớn be supposed to lớn bởi supposed to meet supposed khổng lồ arrive sầu supposed lớn do

Bài 2: Tìm lỗi sai với sửa

It was suppose to rain today. She is supposed to lớn the best poodle breeder in town. Helen are supposed to lớn turn in her homework on Tuesday mornings. Were we supposing khổng lồ be here so early? I am supposed khổng lồ got trang chủ by 10 p.m. or my parents will be worried.

Đáp án:

suppose => supposed lớn => lớn be are => is supposing => supposed got => get
TÌM HIỂU NGAY

Trên đó là tổng hòa hợp không thiếu tuyệt nhất về cấu tạo be supposed khổng lồ V vào giờ Anh. Hy vọng sau nội dung bài viết này, bạn đang đọc với hoàn toàn có thể vận dụng kết cấu ngữ pháp này một bí quyết tiện lợi. quý khách hàng hãy đón hiểu những bài viết mới của Step Up về chủ đề ngữ pháp nhé.

*