Tracking system là gì, nghĩa của từ tracking system, 4 Điều cần biết về applicant tracking system

      145

ATS là ứng dụng cai quản trị tuyển chọn dụng cùng với mục đích buổi tối ưu hóa quy trình tuyển chọn dụng. Nó hỗ trợ cho bên tuyển dụng và tín đồ thống trị với mọi người trong nhà xử lý mẩu chuyện (1) Đăng tin tuyển chọn dụng, (2) Thu thập – Sắp xếp, (3) Sàng lọc, (4) Đánh giá, (5) Lựa lựa chọn người tìm việc, và bảo vệ đưa ứng viên trải qua quá trình tuyển dụng trên một hệ thống độc nhất.

Bạn đang xem: Tracking system là gì, nghĩa của từ tracking system, 4 Điều cần biết về applicant tracking system

Định nghĩa bên trên khôn xiết rất có thể là ATS đời đầu. Với sự quyết liệt tuyên chiến và cạnh tranh tính năng, các ATS sẽ tiến hóa lên tương đối nhiều. Thực tế, nó lại tương đối giống như với khối hệ thống “nổi tiếng” hơn là CRM – Customer Relationship Management. Quả thiệt, bây giờ Ứng viên quý như đá quý, chúng ta đề xuất trân trọng thương cảm, phát triển quan hệ với ứng viên vừa dữ thế chủ động và vừa thụ động để mang đến một ngày nào kia, chúng ta rước được con bạn tương xứng về cho bạn. Cũng nhỏng thành phần Sale/ Marketing, hầu như đơn vị tuyển dụng giờ đồng hồ càng ngày càng phải nhìn nhận mẩu truyện tuyển chọn dụng của mình cũng tương tự bạn làm cho Sale tốt Marketing vậy. Nếu bọn họ chỉ bị động chờ người tìm việc, vào một nhân loại rất là tuyên chiến đối đầu kĩ năng, thì năng lực bọn họ sẽ bị bỏ lại.

Một hệ thống ATS tuyệt vời nhất phải có thiết kế chuyển phiên xung quanh cha trục sau.

Quản trị cùng buổi tối ưu tiến trình tuyển chọn dụng của Doanh nghiệpVà đó là theo tư tưởng chuẩn bên trên. Chỉ bao gồm một điểm lưu ý, từng doanh nghiệp quá trình mỗi không giống, đề nghị ATS giỏi buộc phải cân bằng được loại bình thường của toàn bộ các bên, và loại riêng của từng doanh nghiệpTổ chức và sắp xếp tài liệu ứng viênNhư vậy ngày 1 trngơi nghỉ buộc phải đặc trưng quan trọng vào thời đại Nhiều với (vẫn) Thiếu. Nhiều Có nghĩa là bọn họ chạm chán vô vàn nguồn, kênh nhằm hoàn toàn có thể thu thập được dữ liệu ứng cử viên. hầu hết vậy, nhưng mà lại vẫn “Thiếu”. Tức là dù được cung ứng vày các thủ tục, làm hồ sơ vẫn đổ về ầm ầm, những đơn vị chức năng tuyển dụng vẫn than về việc thiếu hụt. Vì vậy, năng lượng bố trí ứng cử viên làm sao cho công nghệ, tách trùng, dễ dàng phân các loại, với gợi ý ứng viên tương xứng cho khách hàng trnghỉ ngơi cần đặc biệt quan lại trọngQuản trị quan hệ giữa Ứng viên và Doanh nghiệpNói một biện pháp rõ ràng rộng, Doanh nghiệp lúc này gồm trách rưới nhiệm tạo ra một thưởng thức bài bản và khía cạnh đến ứng viên. Và xem xét, lần thứ nhất chạm chán mặt, theo nghiên cứu, các bạn chỉ gồm 7s làm cho 2 phía có một tuyệt vời tốt hoặc xấu về nhau. Nghĩ vậy, thì doanh nghiệp cũng chỉ gồm một vài giây ngắn thêm ngủi nhằm thi công một ấn tượng ban sơ thân thiết. Và tất nhiên, việc tạo nên hưởng thụ tốt đẹp nhất cùng với ứng cử viên trong suốt qua trình tuyển chọn cũng là 1 biện pháp thực dụng độc nhất nhằm thiết kế xây dựng “thương hiệu tuyển chọn dụng” của bạn. Việc này đặc biệt cùng với bất kỳ ứng viên làm sao, dù chúng ta ứng tuyển thời vụ/ thu ngân giỏi cả với 1 các bạn kĩ sư. Tất nhiên, mỗi đối tượng người dùng, sẽ sở hữu được tính chất riêng nhằm việc âu yếm này được thiết kế theo phong cách tương xứng sao để cho cân xứng cả cung (ứng viên) và cầu (tiến trình của doanh nghiệp).Với ba kim chỉ nam nhỏng trên, thường thì ATS đã cần những hào kiệt gì?

Đăng tin tuyển dụng nhiều kênh

Hệ thống ATS cho chế tác tin đăng tuyển chọn một lần cùng đẩy auto lên những kênh tuyển chọn dụng không giống nhau nhỏng Facebook, Zalo, Timgocnhintangphat.comnhanh, Chotot, Offline,… Việc này đảm bảo công ty về tối nhiều hóa thời cơ được tiếp cận với ứng cử viên với cũng tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian thao tác làm việc.

Thu thập và tổ chức dữ liệu nguồn ứng viên

lúc tiếp cận cùng với ứng viên bên trên các kênh, một mặt nó giúp công ty lớn buổi tối đa hóa cơ hội tuyển dụng, nó cũng tạo ra vụ việc về tổ chức triển khai dữ liệu. Đó là làm thế nào để cách xử lý những hồ nước sơ/ lượt ứng tuyển trùng. Làm sao để bố trí theo các danh sách, với các tính năng quá trình không giống nhau. Một hệ thống tổ chức khéo léo để giúp công ty lớn tận dụng tối đa buổi tối đa mối cung cấp dữ liệu này. Ví dụ, ứng viên A hoàn toàn có thể hiện thời không phù hợp, nhưng biết đâu vài tháng nữa A lại là ứng viên chẳng thể tốt hơn.

Lọc với sắp xếp theo mức đồ gia dụng cân xứng Ứng viên cùng với Công việc

Nhỏng bên trên gồm nhắc đến tài liệu thiệt “nhiều”, tuy vậy cũng thiệt “ít”. Với mẩu truyện tuyển dụng bài bản Khủng (mass), thì bài toán kiến thiết những cỗ lọc, xuất xắc sắp xếp ứng cử viên trlàm việc cần cực kì đặc biệt. Vì nó hỗ trợ cho công ty tuyển chọn dụng có thể nhanh chóng tìm kiếm được người tìm việc phù hợp độc nhất vô nhị.

*
Giao diện người tìm việc cùng tay nghề của họ trên vận dụng gocnhintangphat.com

Sắp xếp rộp vấn

Khi tuyển dụng Quy mô phệ, ATS nên cung cấp các bạn thu xếp một cuộc phỏng vấn (đơn hoặc cả nhóm) một giải pháp hối hả, dễ dàng. Mặt không giống, nó cũng nên giải pháp xử lý đầy đủ hưởng thụ mang tính đặc điểm của người tiêu dùng. ví dụ như, gồm doanh nghiệp lớn sẽ tổ chức triển khai chất vấn 1 loạt, rồi phân bổ về các Trụ sở. Nhưng bao hàm đơn vị chức năng lại phỏng vấn trên từng điểm ứng viên tiềm năng sẽ làm việc. ATS nên có thiết kế một phương pháp thấu đáo để đáp ứng nhu cầu các tùy phát triển thành này.

*

Nhắc nhnghỉ ngơi kế hoạch vấn đáp, đi làm

Đây là một trong điểm cực kì quan trọng đặc biệt với những khối hệ thống ATS đến tuyển chọn dụng Quy mô phệ. Với đặc tính các người tìm việc các địa chỉ này thường xuyên hay quên, hoặc không quá thông thuộc với các khối hệ thống thống trị kế hoạch, nói việc, ATS phải đóng vai trò sút tgọi buổi tối đa Việc “quên” của ứng cử viên bởi những kênh như Notification/ chat/ SMS/ Thư điện tử.

Xem thêm: Trichloroacetic Acid Là Gì, Hæ°Á»›Ng DẫN Sá»­ DụNg HiệU Quả

Lưu hiệu quả vấn đáp, phân bổ người tìm việc cùng đề cập kế hoạch đi làm

Với công tác tuyển Mass, thường xuyên việc vấn đáp dễ dàng và đơn giản hơn. Tại trên đây chỉ cần xem xét, ATS để giúp đỡ chúng ta ko buộc phải sách vở và giấy tờ nữa. Các lên tiếng của người tìm việc được sẵn sàng đầy đủ nhằm thực hiện chất vấn. Kết thúc quá trình phỏng vần chỉ việc vài ba làm việc đơn giản và dễ dàng trên khối hệ thống là tác dụng được lưu giữ. Kết trái này tiếp đến sẽ được báo lại cho người tìm việc nhằm mục đích tạo ra một hình ảnh bài bản cho doanh nghiệp.

Báo cáo tuyển dụng

Một Lúc tài liệu được thu xếp, giải pháp xử lý công nghệ, câu hỏi báo cáo tuyển chọn dụng đang trnghỉ ngơi bắt buộc đơn giản và dễ dàng. Các các loại report thường xuyên gặp gỡ nhất là

Hiệu quả tuyển chọn dụng theo những kênhTổng số ứng viênThời gian tuyển dụng mức độ vừa phải, theo từng vị tríTỷ lệ đổi khác thành công xuất sắc người tìm việc theo từng vòng.túi tiền để tuyển dụng thành công một ứng viên
*
Trích trường đoản cú khối hệ thống báo cáo/ Dashboard của gocnhintangphat.com

Bên cạnh đó so với những người tiêu dùng thạo, vấn đề có thể xuất tiện lợi dữ liệu ra nhằm nhóm này rất có thể chủ động tạo thành các nhiều loại báo cáo sâu sát theo mục đích riêng biệt của chính mình.

Hệ thống thân thiết cùng với Smartphone

Năm 2018, VN ghi dìm tất cả cho tới 72% bạn dân cả nước gồm điện thoại thông minh. Vì vậy, ATS xuất hiện trên Android, iOS hay gần gũi cùng với trang web là một tiêu chuẩn gần như nên.

Những xu cố gắng new cùng với ATS

Tăng hàm vị auto hóa

không những tạm dừng nghỉ ngơi câu hỏi auto hóa gửi email/ SMS đến người tìm việc thông báo cùng gửi lời mời thao tác làm việc nghỉ ngơi quá trình trong các bước tuyển dụng. Các hệ thống ATS vẫn ngày 1 “thông minh” rộng lúc giải pháp xử lý những bài bác tân oán tinh vi hơn hoàn toàn như là bố trí ứng cử viên tương xứng độc nhất vô nhị theo từng địa chỉ. Xử lý những vụ việc bị trùng lặp dữ liệu ứng viên…

Candidate-Centric (Tập trung vào ứng viên)

Tại đây không nói tới kỹ càng công nghệ, mà lại về triết lý trong Việc kiến thiết ATS tương tự như quy trình tuyển dụng. Cụ thể là bên tuyển dụng gồm quan tâm tới từng cẩn thận của người tìm việc không? Nó rất có thể làm những gì nhằm tạo thành thưởng thức xuất dung nhan đến ứng cử viên xuyên thấu quá trình tuyển dụng không? Với xu thế ngày một thiếu vắng lao hễ ít nhiều về sau, việc thiệt sự trân trọng ứng cử viên sẽ tạo sự ưu thay cho đơn vị chức năng của bạn.

Thân thiện để tích thích hợp (API-friendly)

Một xu thay cũng cần yếu không nhắc đến chính là những ATS thân thiện mang lại tích đúng theo. Cụ thể, các khối hệ thống ATS ngày nay tất cả thiên phía thuận tiện tích phù hợp với những khối hệ thống nhân sự to khác như HRIS (HR Information System), khối hệ thống chnóng công tính lương… Một số ATS thời thượng, còn có tài năng liệu để xây dựng viết dữ thế chủ động cách tân và phát triển Việc tích phù hợp với hệ thống của người sử dụng của Khách hàng sử dụng ATS. Ở mức cơ phiên bản rộng, hoàn toàn có thể dễ dàng là ATS xuất ra được những tài liệu đầu vào chuẩn chỉnh trên excel cho bạn nhằm tiếp đến hoàn toàn có thể import (nhập) vào hệ thống nội cỗ của người tiêu dùng.

Kết luận

Thực tế, các hệ thống ATS được thiết kế theo phong cách khá giống nhau. Sự khác biệt thường nằm tại tía nhân tố chính

Mức độ chuyên nghiệp hóa trong bài toán hỗ trợ và cung cấp dịch vụHệ sinh thái cung cấp đi kèm ATS này, ví dụ: những ứng dụng hỗ trợ, mức độ liên kết của ATS với các căn cơ tuyển chọn dụng.Năng lực technology với kĩ năng thay đổi – trí tuệ sáng tạo sản phẩm thường xuyên nhằm mục đích mục đích sau cuối là giúp công ty tuyển dụng đúng lúc với một chi phí phù hợp.

Nếu các bạn quyên tâm tới Hệ thống cai quản tuyển dụng Mass, đăng kí để bài viết liên quan về giải pháp, với được tư vấn phù hợp sống ĐÂY.

*