Sublimation printing là gì, in nhiệt trên vải / in chuyển nhiệt / sublimation

      744

Mực in Sublimation là một trong trong số những loại mực quan trọng đặc biệt, chuyên dụng mang đến technology in tải nhiệt Sublimation.quý khách đang xem: Sublimation printing là gì

1. Sơ lược về technology in Sublimation

In truyền tải nhiệt (in Sublimation) là một trong những phương thức in ấn nhằm gửi hình hình ảnh lên vải Polyester.

Bạn đang xem: Sublimation printing là gì, in nhiệt trên vải / in chuyển nhiệt / sublimation

Chuyển sức nóng là quá trình nhưng một chất chuyển tự thể rắn sang trọng thể khí mà lại ko nên thông qua tinh thần hoá lỏng trước.


*

Máy in gửi nhiệt

Trong quy trình truyền nhiệt, thuở đầu các hạt mực sống thể rắn được in trực tiếp trên mặt phẳng tiếp đến đang được gia công lạnh sinh sống nhiệt độ cao với hoá thành khí, với nhiệt độ cao cũng giúp tua vải polyester nnghỉ ngơi ra cùng cho phép các hạt mực (sinh sống thể khí) niềm vui vào kia tạo thành thành Color cho các tua vải. Vải sau khoản thời gian in hoàn toàn có thể giặt, ủi, sấy khô nhưng không biến thành pnhì màu

2. Mực in Sublimation là gì?

Mực in Sublimation giỏi mực in tải nhiệt Sublimation là 1 loại mực vui tươi, kết hợp với thuốc nhuộm rắn với ánh nắng mặt trời cao để in mực bên trên cấu tạo từ chất in. Loại mực sublimation được sử dụng nhiều tốt nhất là mực Inktec Nước Hàn và mực Sublimation Epson.


*

Mực Inktec Hàn Quốc

Mực in này có các thuộc tính nlỗi sau:

Bức Ảnh nhan sắc nét, độ màu sắc bền lâu cao.Tốc độ truyền cao, tiện lợi để xử lýChống trầy và xước xuất sắc, phòng rửaKhông gây hư tổn đầu phunHệ mực thường xuyên in chuyển nhiệt tất cả 6 màu: Bk, M, Y, C, LM, LC giúp mang lại bản in bao gồm Color hài hòa, dễ thực hiện.Phù hợp với tất cả các các loại giấy in truyền nhiệt, tạo ra các sản phẩm với Color chân thực quá trội, chất lượng hình ảnh với năng suất cao.Mực Sublimation hoạt động ở chính sách in vận tốc cao nhưng mà vẫn tồn tại độ trung thực màu sắc, Chịu đựng được nhiệt độ buổi tối đa 220ºC.

Lưu ý: Mực sublimation chỉ là một loại mực in truyền tải nhiệt, không phải là mực in tải nhiệt nói tầm thường. Ngoài mực in Sublimation, một số loại mực in cội nước, mực in gốc dầu, mực in Offmix cũng rất được coi là mực in sức nóng.

Xem thêm: 【Hỏi Đáp】 Chè Bưởi Tiếng Anh Là Gì ? Chè Tiếng Anh Là Gì

Tóm lại, quá trình in tải nhiệt là quy trình kêt nạp Màu sắc vào phôi chứ đọng chưa phải là trùm lên mặt phẳng phôi. Vì cụ mà lại Màu sắc bám bền hơn, sống động hơn; thời gian thực hiện được kéo dài hơn.


*

Mực in chuyển nhiệt Epson

4. Ứng dụng của mực in Sublimation

Mực in sublimation có tương đối nhiều màu sắc sắc; color in sống động, tươi sáng; ưng ý hợp với những đầu xịt và lắp thêm in khác nhau; tương xứng với khá nhiều làm từ chất liệu in khác nhau cho nên nó có tương đối nhiều áp dụng trong số nghành khác biệt.

In chuyển nhiệt bên trên chất liệu tdiệt tinh: Cốc, bình, chén, đĩa.In tải nhiệt bên trên làm từ chất liệu sứ: Cốc sứ đọng, chén sđọng, chén bát sứ.In truyền tải nhiệt trên cấu tạo từ chất vải: Gối, nón, áo quần, giầy.In chuyển nhiệt bên trên chất liệu gỗ: Vật dụng được làm bằng gỗ, tranh khung gỗ.In chuyển nhiệt bên trên làm từ chất liệu nhựa: Huy hiệu, móc khóa, ốp điện thoại cảm ứng thông minh.In chuyển nhiệt trên làm từ chất liệu gạch ốp men.

do vậy, trên đây rất có thể xem như là các loại mực in đa năng, rất có thể thực hiện in lên trên hầu như các loại sản phẩm, hầu như làm từ chất liệu. Tuy nhiên chủ yếu được áp dụng in áo với in ly.

5. Những chú ý khi áp dụng mực in Sublimation

Ngoài ra, mực in chuyển nhiệt khi in còn luôn đi kèm theo cùng với những lớp lấp. Lớp đậy này hấp thụ mực dẫn thnóng đến bề mặt của thành phầm. Thế đề xuất trong quá trình in chúng đề nghị tuy nhiên hành bên nhau. Cũng nên thường xuyên bình chọn mực và bơm mực kịp thời nhằm tránh lâm vào tình trạng thiếu mực trong khi in.

*