Traceroute là gì, lệnh tracert là gì

      239
hầu hết lần người tiêu dùng hoàn toàn có thể thấy rằng công ty chúng tôi tất yêu truy cập vào laptop bên trên mạng, website, tài nguyên ổn trên mạng, v.v ... Đó là nguyên nhân tại vì sao, một trong những hình thức bổ ích duy nhất nhưng mà Cửa Hàng chúng tôi yêu cầu chẩn đân oán là sự việc rứa liên kết là chiếc gọi là tracert " Hoặc là " traceroute Cho phnghiền công ty chúng tôi biết tuyến phố nào Cửa Hàng chúng tôi trải qua cho tới Khi Shop chúng tôi cho máy chủ đích. Trong nội dung bài viết này, Cửa Hàng chúng tôi đang giải thích nó sử dụng để làm gì, làm cố nào nhằm sử dụng nó và mọi tùy chọn nào mà lệnh này còn có sẵn trên tất cả những hệ điều hành quản lý.

Bạn đang xem: Traceroute là gì, lệnh tracert là gì


Nội dungTracert hoặc Traceroute là gìCách lệnh Tracert hoặc Traceroute hoạt độngLàm cố nào bạn có thể sử dụng lệnh TRACERT nhằm phạt hiện vấn đềTùy chọn lệnh TracertHãy xem chúng tôi bao hàm tuyển lựa nào:

Tracert hoặc Traceroute là gì

Lệnh Tracert được triển khai trong bảng tinh chỉnh vệt đề cập lệnh bên trên hành lang cửa số các hệ điều hành và quản lý. Nhờ lệnh này, chúng ta cũng có thể theo dõi các gói tới từ một sever. Lúc Cửa Hàng chúng tôi triển khai lệnh “Tracert”, Cửa Hàng chúng tôi cảm nhận một thống kê lại về độ trễ mạng của các gói này, là ước tính về khoảng cách dứt tiếp xúc. Lệnh này sẽ không dành cho hệ điều hành quản lý Windows, bên trên UNIX, Linux cùng OSX lệnh này được gọi là “Traceroute” và thực hiện tựa như nhỏng trong hệ điều hành Windows.

Cách lệnh Tracert hoặc Traceroute hoạt động

Lệnh chẩn đoán Tracert xác minh con đường mang đến đích được nhập bằng cách gửi các gói emang đến ICMPhường emang lại, thực hiện giao thức lời nhắn tinh chỉnh và điều khiển Internet được điện thoại tư vấn là Hồi ICMP, cho đích máy chủ. Các gói được gửi sử dụng những quý hiếm trọn đời khoác định (TTL) hoặc Cửa Hàng chúng tôi đã cho thấy bởi những tùy lựa chọn lệnh Tracert.lúc chúng tôi gửi một gói dữ liệu, các bộ định đường sẽ bớt chỉ số TTL của gói này xuống một đơn vị chức năng trước khi chuyến qua gói tới điểm tiếp theo sau vào đường truyền. Do đó, nhờ vào tất cả TTL mà lại bạn có thể hiểu rằng con số dancing Nhảy mà gói đã đưa ra từ 1 nguồn gốc mang lại một đích. Tuy nhiên, khi chỉ số TTL của gói đạt mang đến XNUMX, nhưng mà chưa tới đích ở đầu cuối, bộ định con đường đã trả về một thông tin ICMP.. Thời gian đợi thời gian chờ cho thứ nguồn.Lệnh Tracert chuyển động bằng phương pháp trước tiên gửi một gói emang đến ICMPhường echo cùng với chỉ số TTL là 1 cùng tăng TTL lên 1 trên mỗi lần truyền tiếp theo sau, cho đến khi tới đích sau cùng hoặc cho tới Lúc đạt được nút tối nhiều TTL. Nhờ các cỗ định con đường trung gian trả về tin nhắn Timeoutout của ICMP., chúng ta có thể biết tuyến đường nhưng mà gói tài liệu được gửi tự laptop của chúng ta cho máy chủ đích đã quan sát và theo dõi. Tuy nhiên, rất có thể xẩy ra Việc một số trong những cỗ định tuyến đường gửi những gói Timeout Time của TTL nhưng không có chú ý cùng các gói này không hiển thị cùng với lệnh Tracert.khi họ biết vấn đề đó, chúng ta cũng có thể hiểu đúng bản chất lệnh Tracert vận động bằng cách hiển thị, bên trên screen, một danh sách những cỗ định tuyến trung gian bao gồm trơ trẽn từ bỏ trả về thông báo hết thời gian chờ của ICMPhường. Hãy chu đáo một ví dụ bằng phương pháp nhập lệnh Tracert www.redeszone.net trong bảng tinh chỉnh và điều khiển nhắc lệnh:
*
Trong hình trên của lệnh Tracert mang đến website của Shop chúng tôi www.redeszone.net, chúng ta có thể thấy rằng nhằm mang đến được sever web đích, các bạn nên triển khai tám lần dancing. Trong khi, trong những lần dancing, nó mang đến bọn họ thấy thời gian buổi tối tđọc, vừa phải cùng buổi tối đa của mỗi lần dancing của gói tài liệu. Trong trường đúng theo ví dụ này, chúng ta có thể thấy một số dữ liệu này sẽ không cung cấp bọn chúng ra làm sao cùng chính là nguyên nhân vì sao nó hiển thị dấu hoa thị.

Xem thêm: Sức Lan Tỏa Mạnh Mẽ Của Nghị Quyết Về " Tam Nông Là Gì ? Tam Nông

Làm núm như thế nào bạn cũng có thể thực hiện lệnh TRACERT nhằm phát hiện vấn đề

Lệnh Tracert có thể khôn cùng bổ ích để mày mò coi gồm vụ việc gì trên đường cho máy tính trên mạng nội bộ, mạng bên ngoài hoặc trang web hay không. Hãy tưởng tượng rằng bạn có nhu cầu vào website của chúng tôi www.redeszone.net và website không download. Ví dụ, quanh đó Việc thực hiện PING so với website của chúng tôi, Cửa Hàng chúng tôi cũng hoàn toàn có thể thực hiện lệnh Tracert để tò mò xem tiếp xúc với sever đích có bị mất hoặc bị ngăn cách tại một vài điểm trên đường đi ko. Nhờ phần đông hiệu quả này, công ty chúng tôi có thể tìm ra vấn đề xảy ra sinh hoạt điểm làm sao cùng thậm chí thông tin cho họ để giải quyết và xử lý sự việc trên bộ định tuyến đã nói hoặc nếu nó nghỉ ngơi cấp mạng nội bộ nhằm có thể giải quyết và xử lý.Chúng ta yêu cầu nhớ là lệnh tracert khôn cùng hữu dụng trong số mạng toàn bộ không nhỏ, vị trí một gói rất có thể lựa chọn các đường dẫn khác nhau để đến máy chủ đích của chính nó. Nhờ vào vấn đề này, bạn cũng có thể biết gói dữ liệu làm sao đã trải qua với vì vậy nâng cấp năng suất của mạng toàn bộ. Bây giờ họ vẫn thấy một ví dụ về hồ hết gì xẩy ra khi lệnh Tracert gửi một gói tài liệu không thể đến đích:
*
Nlỗi bạn cũng có thể thấy gói đã nhảy đầm tự bộ định tuyến đường sang bộ định đường, tra cứu tìm sever đích. Một số cỗ định con đường hiện thông báo lỗi hết thời hạn đợi, vấn đề đó là vì chúng có công dụng bị hạn chế tracert bên trên laptop của bọn chúng bởi vì đây là một trong những phần của mạng nội bộ ở trong nhà quản lý.

Tùy chọn lệnh Tracert

lúc họ áp dụng lệnh Tracert, không tính câu hỏi viết lệnh Tracert với tương tác IPhường. hoặc tên máy chủ trong bảng tinh chỉnh và điều khiển hình tượng hệ thống, chúng ta cũng có thể viết một loạt những tùy lựa chọn để sửa đổi hoặc rước thêm tài liệu, do điều này chúng ta cần nhập lệnh ra Tracert Một không gian, và theo một trong những tùy lựa chọn mà Shop chúng tôi chỉ ra rằng dưới đây. Một ví dụ sẽ là: Tracert -d 192.168.1.1

Hãy coi Shop chúng tôi bao gồm chắt lọc nào:

-d: Tùy lựa chọn này khiến cho lệnh Tracert ko triển khai tra cứu vớt DNS trên tất cả các cửa hàng IP.. Đó là, chũm vì hiển thị thương hiệu của cục định tuyến, nó sẽ chỉ hiển thị đến Cửa Hàng chúng tôi liên hệ IP của chính nó.-h: Tùy chọn này được cho phép công ty chúng tôi chỉ định và hướng dẫn số lần dancing tối nhiều nhưng mà lệnh Tracert rất có thể tiến hành. Để có tác dụng vấn đề đó, bọn họ bắt buộc nhập lệnh nhỏng sau. Tracert -h «số bước nhảy» «liên tưởng IP.. hoặc tên trang bị chủ» .-j: Tùy chọn này là nhằm chỉ chỉ định tracert, đâu sẽ là nguồn gốc không chặt chẽ của yên cầu mang đến sever. Để làm vấn đề này, họ đề nghị nhập tùy lựa chọn -j, một khoảng tầm trắng, theo sau là sever mối cung cấp nhưng mà chúng ta mong mỏi. Nó chỉ vận động với những ảnh hưởng IP. IPv4.-w: Tùy chọn này được thực hiện để đã cho thấy thời gian ngóng buổi tối đa tính bằng mili giây trong những ý kiến trước lúc đưa ra lỗi kết nối. Để có tác dụng điều này, bọn họ cần nhập tùy chọn -w, khoảng tầm white với thời hạn tính bằng mili giây mà họ mong.-R: Tùy chọn này được sử dụng để theo trong suốt lộ trình trsinh hoạt về. Nó chỉ vận động với những tương tác IPhường IPv6.-S: Tùy chọn này dùng để chỉ sai khiến tracert mà lại Cửa Hàng chúng tôi mong sử dụng can dự mối cung cấp. Để làm cho vấn đề này, họ bắt buộc nhập tùy chọn -s, một khoảng White, theo sau là can dự IP mối cung cấp.-4: Tùy chọn này dùng để làm buộc áp dụng shop IP IPv4.-6: Tùy chọn này góp Shop chúng tôi buộc sử dụng shop IP IPv6.

*

Nlỗi bọn họ đang thấy, lệnh Tracert không chỉ có giúp họ biết việc gửi gói dữ liệu đi đến đích sever sau cuối của nó. Nhưng nó cũng góp Cửa Hàng chúng tôi chẩn đân oán công suất của mạng, nếu như gồm lỗi vào bất kỳ bộ định tuyến đường nội cỗ như thế nào của mạng tổng thể của chúng tôi hoặc nếu như có sự nạm vào một vài cỗ định tuyến phía bên ngoài mang lại máy chủ không giống. Không nghi hoặc gì, lệnh tracert hoàn toàn có thể làm rõ những nghi ngờ và câu hỏi về một vấn đề mạng mà lại họ gồm. Nếu bạn tất cả bất kỳ câu hỏi, hãy còn lại cho Shop chúng tôi trong những chủ ý.
*