(Giadinh) – Chè bưởi tiếng Anh là gì không phải ai cũng biết. Cùng khám phá món ăn đặc trưng của nước ta được dịch ra tiếng Anh như thế nào và tìm hiểu một số mẹo làm chè bưởi ngon ngay sau đây.

Đang xem: 【hỏi Đáp】 chè bưởi tiếng anh là gì, chè tiếng anh là gì

Bạn đang xem: Chè bưởi tiếng anh là gì

CHÈ BƯỞI TIẾNG ANH LÀ GÌ?

Tên tiếng anh của chè bưởi

Nếu có nhu cầu giới thiệu với về món chè bưởi với người nước ngoài, bạn có tự hào không/ Tuy nhiên, món ăn thuần Việt này lại không có sẵn trong từ điển như nhiều món ăn quen thuộc khác như súp (soup), sinh tố (smoothies), món nướng (grill/glosbe) hay salad… Vì thế, không ít người quan tâm rằng chè bưởi tiếng Anh là gì để có thể sử dụng trong giao tiếp.

Theo tìm hiểu, chè bưởi tiếng Anh được gọi bằng một cụm từ dài: “Made from grapefruit oil and slivered rind” (cụm động từ), cách gọi khác là:Pomelo sweet soup (cụm danh từ).Đây là một cái tên khá dài và không dễ dàng để nhớ chút nào.

*

Món chè bưởi được nhiều người Việt yêu thích

Tên tiếng anh của một số loại chè khác

Tương tự, các loại chè hoa quả khác được gọi với tên tếng anh như sau:

Sweet lotus seed gruel: chè hạt senBlack beans sweet gruel: chè đậu đenMade from young rice: Chè cốmCassava Gruel: chè sắnRice Ball Sweet Soup: chè trôi nướcGreen beans sweet gruel : chè đậu xanhWhite cow-pea with coconut gruel: chè đậu trắng với nước cốt dừaMade from lotus seeds and coconut water: Chè sen dừa.Red beans sweet gruel: chè đậu đỏ.Luuhue14

Như vậy, bạn có thể dùng cụm từPomelo sweet soup hoặcMade from grapefruit oil and slivered rind khi được hỏi chè bưởi tiếng Anh là gì.

Xem thêm: Là Gì? Nghĩa Của Từ Veggie Là Gì Vegetarian Là Gì

*

Món chè bưởi giàu dinh dưỡng và giải nhiệt cực tốt

MẸO LÀM CHÈ BƯỞI THƠM NGON HẤP DẪN

– Chọn bưởi có cùi dày, nhiều người có kinh nghiệm làm chè bưởi cho biết làm chè bưởi bằng cùi của bưởi da xanh sẽ rất ngon. Tiếp đó, bạn cho cùi bưởi vào tô nước lạnh có muối và bóp đều khoảng 1 – 2 phút. Sau đó, bạn phải xả nước lạnh để rửa cùi bưởi cho thật sạch. Khoảng 5-6 lần rửa như vậy, cùi bưởi sẽ hết đắng. Điêu đó giúp cho món ăn thơm ngon, chuẩn vị!

*

Chọn cùi bưởi dày, tươi để làm chè bưởi

– Sau đó, bạn phải cho cùi bưởi vào nồi nước sôi luộc sơ khoảng 3 phút. Tiếp theo, hãy vắt ráo cùi bưởi rồi cho đường vào trộn đều, để khoảng 30 – 40 phút cho cùi bưởi ngấm vị ngọt. Thêm công đoạn này, bạn sẽ không phải lo lắng món chè bưởi bị đắng nữa.

– Bưởi đã ngấm đường, bạn cho bưởi lăn qua bát bột năng rồi cho tất cả cùi bưởi vào luộc. Sau đó, phải ngâm cùi bưởi đã được áo một lớp bột vào tô nước lạnh để cùi bưởi giòn và trong.

– Đậu xanh đem hấp chín cho mềm. Sau đó, bạn cho đậu xanh và cùi bưởi vào nồi nước đường, lá nếp, bột năng đã đun sôi.

Xem thêm: Video Conferencing Là Gì – Những Điều Bạn Cần Biết Về Video Conference

*

Đậu xanh là một phần không thể thiếu của món chè bưởi

– Ăn chè bưởi cùng với nước cốt dừa, một chút đá bào sẽ mang đến cho bạn hoàn hảo nhất. Bạn có thể ăn nóng món ăn này vào những ngày mát trời nhé!

Trên đây là một số mẹo làm chè bưởi thơm ngon hấp dẫn. Bạn hãy thử áp dụng để có được món chè giải nhiệt ngon tuyệt cho mùa hè nhé!

Trong bài viết này, chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi chè bưởi tiếng Anh là gì và 2 cách sử dụng tiếng Anh cho món ăn này để bạn linh hoạt trong giao tiếp.

Đọc nguyên bài viết tại : Chè bưởi tiếng Anh là gì? Mẹo làm chè bưởi ngon tuyệt!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *