Nghĩa của từ sub total là gì, tìm hiểu nghĩa và tác dụng của subtotal

      279
*

Đăng ký kết học tập HỌC KẾ TOÁN THỰC TẾ KẾ TOÁN THUẾ NGHIỆP VỤ KẾ TOÁN CHẾ ĐỘ KẾ TOÁN MẪU BIỂU - CHỨNG TỪ NGHỀ NGHIỆP.. - VIỆC LÀM VAN BẢN PHÁP LUẬT MỚI
*
Hướng dẫn bí quyết áp dụng hàm SUBTOTAL trong Excel vào quá trình kế tân oán thực tiễn như: Tính tổng tạo ra vào kỳ, tính tổng tiền tồn cuối ngày, tính tổng đến từng tài khoản kế tân oán bên trên Mẫu sổ sách kế toán thù bên trên Excel

1. Công dụng của hàm SUBTOTAL trong Excel kế toán:

- Tính tổng hàng ô bao gồm ĐK như:

Tính tổng phát sinh vào kỳ.

Bạn đang xem: Nghĩa của từ sub total là gì, tìm hiểu nghĩa và tác dụng của subtotal

Tính tổng mang lại từng tài khoản cấp 1.

Tính tổng chi phí tồn cuối ngày.

2. Tác dụng của hàm SUBTOTAL vào Excel:

- Hàm Subtotal là hàm tính toán mang đến một đội nhóm con vào một danh sách hoặc bảng dữ liệu tuỳ theo phxay tính mà lại bạn chọn lựa trong đối số đầu tiên.

- Đối số đầu tiên của hàm SUBTOTAL đề xuất các bạn phải ghi nhớ bé sốđại diện thay mặt được cho phép tính bắt buộc tiến hành bên trên tập số liệu. Đối số đó được xác minh hàm thực thụ như thế nào sẽ được sử dụng lúc tính tân oán trong list bên dưới.

Xem thêm: Thyroxin Là Gì - Liều Dùng Của Thuốc L

*

Ví dụ: Nếu đối số là một trong thì hàm SUBTOTAL vận động tương đương dẫu vậy hàm AVERAGE, ví như đối số trước tiên là 9 thì hàm hàm SUBTOTAL chuyển động như là cơ mà hàm SUM.

Chụ ý: Tuy có khá nhiều đối số là từ là một – 11 nhưng lại vào kế toán thù họ hay sử dụng đối số cửu cùng thường xuyên áp dụng vào Việc tính tổng đến từng thông tin tài khoản, tính tổng phát sinh mặt Nợ, Có, tỉnh tổng số tiền cuối ngày

- Cú pháp hàm: = SUBTOTAL(9; hàng ô yêu cầu tính tổng)

( Số 9 là cú pháp mặc định của hàm mang đến Việc tính tổng)

*

Ví Dụ:

- Tổng gây ra mặt Nợ: = Subtotal (9;H13:H190)

- Tổng gây ra bên Có: = Subtotal(9;H13:H190)

- Cột tồn chi phí cuối ngày dùng hàm Subtotal:

Cú pháp hàm: = $J$9+Subtotal(9,H$11:H11)-Subtotal(9,I$11:I11)

Ghi chú:

- Nếu bao gồm hàm subtotal khác lồng đặt ở các đối số ref1, ref2,… thì những hàm lồng này sẽ bị bỏ qua ko được xem nhằm mục đích tránh trường hợp tính tân oán gấp đôi.

- Đối số function_num nếu như từ là 1 mang đến 11 thì hàm SUBTOTAL tính tân oán bao hàm cả những giá trị ẩn vào tập số liệu (hàng ẩn). Đối số function_num giả dụ từ bỏ 101 cho 111 thì hàm SUBTOTAL chỉ tính toán thù cho các quý hiếm không ẩn trong tập số liệu (làm lơ các quý giá ẩn).

- Hàm SUBTOTAL đã làm lơ ngoài toán thù toàn bộ những sản phẩm bị ẩn bởi lệnh Filter (Aukhổng lồ Filter) không phụ thuộc vào đối số function_num được dùng.

- Hàm SUBTOTAL có phong cách thiết kế để tính toán cho các cột số liệu theo chiều dọc củ, nó không có thiết kế nhằm tính theo chiều ngang.

- Hàm này chỉ tính toán thù đến tài liệu 2-D do thế ví như dữ liệu tyêu thích chiếu dạng 3-D (ví dụ như về tđê mê chiếu 3-D: =SUM(Sheet2:Sheet13!B5) thì hàm SUBTOTAL báo lỗi #VALUE!. (Các nhiều loại tmê mệt chiếu xem bài bác sẽ đăng tiếp sau)

Chúc các bạn thành công!

Ngoài ra: Kế tân oán Thiên Ưng được thiết kế Mẫu sổ sách kế toán thù trên Excel áp dụng mang lại Doanh Nghiệp nhưng không nên sử dụng mang lại ứng dụng kế tân oán. Tải về tại đây:Mẫu sổ sách kế toán thù trên Ecxel(Đây là 2 mẫu theo Thông bốn 200 cùng 133)

Các bạn muốn nắm rõ hơn thế nữa, hoặc các bạn muốn học tập giải pháp hạch toán, triển khai xong sổ sách, lập Báo cáo tài thiết yếu trên Excel nhưng mà ko buộc phải sử dụng cho ứng dụng kế tân oán có thể tđắm đuối gia: Lớp học tập kế toán bên trên Excel thực hành thực tế

*