Tifu là gì về reddit, các thông tin về reddit mới nhất 25/05/2021

      119

Reddit là gì? Đó là vật dụng được fan ta trìu mến hotline là "đầu tàu của Internet". Đó là nơi hàng triệu người ké thăm hàng ngày để luận bàn về thiết yếu trị, đăng cài các memes, tra cứu những câu chữ... cung cấp 3, và share đông đảo xem xét kỳ quặc từng nghĩ về mang lại trong những lúc vẫn tắm rửa vòi vĩnh sen.

Bạn đang xem: Tifu là gì về reddit, các thông tin về reddit mới nhất 25/05/2021

Không cần phải biết bạn là ai giỏi ai đang tra cứu kiếm điều gì, Reddit luôn có một khu vực dành cho mình. Từ những binh lực bảo vệ công lý xã hội đến những bên vận động... nam giới quyền với hầu như bên trình bày tmáu âm mưu phần đông có thể thay đổi member Reddit. Nhưng nhiều người dân new thứ nhất kẹ thăm trang web này những thường có chung một thắc mắc: sử dụng nó như vậy nào?

Dù dạo bước xung quanh Reddit khá tiện lợi nếu khách hàng đang cụ được một trong những định nghĩa cơ bạn dạng, nhưng mà nó vẫn không phải là một trong những trang web có tính trực quan tiền cao bởi vì thiết kế cơ bạn dạng của Reddit không được update vào một thời hạn lâu năm. Lần đầu đến thăm Reddit, bạn sẽ thấy một trang chủ cùng với mặt hàng tá link, vô số các từ bỏ viết tắt nặng nề phát âm, và nhiều tab đựng đủ nhiều loại văn bản bạn không thể nào phát âm nổi. Nếu bạn cần sự trợ giúp, đó là nội dung bài viết chúng ta nên phát âm.

Reddit là gì?

*

Lúc các bạn ké thăm Reddit.com, các bạn sẽ thấy một list những link, sẽ là nguyên nhân tại sao Reddit được ca ngợi là "đầu tàu của Internet". Có thể coi Reddit là 1 trong những diễn lũ technology cao cực kì rộng lớn. Nói đến Reddit là kể tới nhì từ: "phân tách sẻ". Hình ảnh, tin tức, đoạn Clip vui nhộn, các câu hỏi giành cho xã hội,... - bọn chúng là đều yếu tố không thể không có của Reddit. Tuy nhiên, với 234 triệu người tiêu dùng mỗi tháng, đông đảo thứ đang gấp rút trnghỉ ngơi đề xuất láo loạn nếu như không được thu xếp, tổ chức triển khai tí chút. Đó đó là nguyên nhân subreddit Ra đời.

Các thực hiện Reddit

Subreddit là gì?

Subreddit là các diễn lũ theo chủ thể, dành cho một nhiều loại bài viết cụ thể, triệu tập vào trong 1 trung tâm nhất. Nội dung tự subreddit mà lại các bạn ĐK quan sát và theo dõi sẽ được cung ứng trang chủ Reddit của doanh nghiệp, đưa về cho bạn một bộ sưu tập văn bản cân xứng với nhu yếu của khách hàng, vị thiết yếu chúng ta làm cho. Mỗi liên kết subreddit tất cả một trong những phần bình luận để những thành viên luận bàn với nhau về chủ thể liên quan.

Có hàng ngàn subreddit điều đó. Nếu chúng ta thấy ai đó nói tới "r/", họ đang nói đến can dự của một subreddit cụ thể, bao gồm định dạng là "www.reddit.com/r/Tên-Subreddit". Sau khi đăng ký, mỗi cá nhân dùng sẽ tiến hành ĐK với 29 subreddit mang định là r/movies (phyên ổn ảnh), r/aww (các loài vật dễ dàng thương), r/web4_news (những sự kiện đã diễn ra) cùng một vài chủ thể khác. Trong quy trình lướt Reddit, các bạn sẽ phát hiển thị nhiều subreddit new thông qua kiếm tìm kiếm trong trang hoặc tra cứu những links dẫn mang đến các nội dung bài viết của bạn không giống. Đây là list các subreddit khoác định nhằm bạn tham khảo.

Người kiểm phê chuẩn, còn gọi nthêm gọn là "mod", là những người tình nguyện đảm trách nát vấn đề kiểm săn sóc một subreddit nhất quyết. Mod được giao trọng trách thiết lập và bảo trì các lý lẽ trong subreddit, kiếm kiểm tra hình ảnh subreddit cùng xử lý những vấn đề có thể xẩy ra.

Upvote cùng Downvote

Người cần sử dụng rất có thể "upvote" và "downvote" các bài viết vào subreddit tùy trực thuộc vào Việc có ham mê bọn chúng hay là không. Vote (bầu chọn) vẫn quyết xác định trí hiển thị của các nội dung bài viết vào từng subreddit cùng trên trang chủ của người tiêu dùng. Các chủ đề những vote rộng sẽ xếp trên các chủ thể ít vote. Giống như những diễn bầy, subreddit gồm các bộ phép tắc riêng vì chưng hack đề ra. Quý khách hàng đề xuất chăm chú các phép tắc này mọi khi tham gia các subreddit. Mod rất có thể ban (cấm) chúng ta vày bất kỳ lý do gì họ có nhu cầu, và một trong những thủ thuật khá... cộc cằn cùng chuyên quyền. Vì vậy cực tốt bạn nên tuân thủ theo đúng đầy đủ quy tắc được những hack đặt ra.

Subreddit tab là gì?

Ở đầu từng trang bên trên Reddit, các bạn sẽ thấy một loạt các tab gồm Hot, New, Rising, Controversial, Top, Gilded, với Wiki. Chúng tức là gì?

- Hot: các bài viết được đánh dấu Hot là những bài viết nhấn được không ít upvote với phản hồi duy nhất vào subreddit kia.

- New: phần này liệt kê các bài viết dựa trên thời gian nó được đăng bên trên trang. Nếu chúng ta tò mò và hiếu kỳ về rất nhiều nội dung bài viết tiên tiến nhất với ko quyên tâm có bao nhiêu tín đồ sẽ vote mang đến nó, đây là địa điểm chúng ta nên vào.

- Rising: Rising khá khác một chút ít đối với Hot. Trong Lúc Hot hiển thị các bài viết đã được rất nhiều upvote độc nhất bây giờ, thì Rising lại hiển thị các bài viết đã nhận thấy upvote có tác dụng thay đổi nội dung bài viết "Hot" tiếp sau. Có hầu như bài viết new chỉ ngơi nghỉ tiến trình đầu của quá trình nở rộ, bắt buộc nếu như khách hàng vẫn ý muốn tmê say gia cuộc luận bàn trước khi bài viết của chính mình chìm nghỉm thân hàng chục ngàn bình luận, Rising là tab chúng ta nên lép thăm.

- Controversial: Hot với Rising hiển thị các bài viết nhấn được không ít upvote, còn downvote thì sao? Controversial hiển thị những nội dung bài viết có tương đối nhiều vote, cả tốt lẫn xấu. Nếu một bài viết nhận ra số upvote cùng downvote ngang ngửa nhau, nó vẫn ở trên đây.

- Top: đó là chỗ hiển thị những nội dung bài viết đỉnh duy nhất, các upvote nhất từ bỏ trước đến nay trong một subreddit.

- Gilded: Reddit có thể chấp nhận được người tiêu dùng bộ quà tặng kèm theo người dùng khác "Reddit gold" nlỗi một biện pháp khích lệ vì bọn họ đã đăng một bài viết tuyệt, thông thường là có tính nao nức hoặc giáo dục cao. Những nội dung bài viết như thế đã nằm ở đây.

- Wiki: một số subreddit tất cả phần Wiki của riêng biệt bản thân, một vị trí đựng các báo cáo cùng nguyên tắc cần thiết về xã hội đó nhằm một thể tra cứu vớt. Dù bạn thường xuyên tra cứu thấy các thông báo quan trọng đặc biệt về một subreddit trong sidebar của trang chủ subreddit đó, trang Wiki lại hoàn toàn có thể là một trong nguồn tài nguyên vô giá giúp cho bạn dễ dãi rộng trong việc tsi mê gia một trong những cộng đồng tinh vi bên trên Reddit.

*

Reddit gold là gì?

trong số những biện pháp Reddit tự chi trả mang đến chúng ta là 1 trong sản phẩm có tên Call Reddit gold. Bạn có thể download đồng xu tiền năng lượng điện tử vô cực hiếm này nhằm msống khóa những tính năng mới bên trên Reddit và góp cung cấp cho quý doanh nghiệp sẽ... tiếp tay cho mình tiêu tốn lãng phí thời hạn chỗ công sở. Quý Khách có thể cài đặt gold cho bản thân hoặc Tặng nó cho những người khác để cảm ơn hầu như nội dung bài viết hay của mình. Dưới đây là đầy đủ công dụng của Reddit gold:

- Tắt quảng cáo: chúng ta không muốn thấy PR lúc lướt Reddit? Mua một ít gold là xong!

- Giao diện: Một vài subreddit gồm bối cảnh với thiết kế riêng biệt, tuy nhiên giả dụ giao diện chung của Reddit khiến các bạn Cảm Xúc chán nản, mọi người dùng được xếp thứ hạng Gilded hoàn toàn có thể chọn nhiều hình ảnh khác nhau nhằm cá thể hóa yên cầu của mình.

- Làm trông rất nổi bật comment mới: Reddit là 1 trong mối cung cấp biết tin đầy đủ, nhưng lại đôi lúc cực kỳ khó khăn để lưu giữ xem bạn đang rời đi từ bỏ đoạn làm sao Lúc quay trở lại coi bài viết. Việc bị "lạc" giữa hàng vạn bài viết mới xuất hiện chỉ vào vài giờ không theo dõi Reddit là vấn đề trọn vẹn thông thường. Với gold, chúng ta cũng có thể làm cho nổi bật những phản hồi new được bước đầu tự đâu Tính từ lúc lần cuối chúng ta ké thăm trang.

- Ghi nhớ các links bên trên những máy vi tính không giống nhau: người tiêu dùng Gilded hoàn toàn có thể theo dõi những links chúng ta vẫn xẹp thăm, bất kỳ bọn họ sẽ sử dụng laptop làm sao, chỉ cần đăng nhtràn lên tài khoản Reddit của họ cơ mà thôi. Tính năng này sẽ không vận động trên áp dụng di động của Reddit, nhưng vẫn là một trong những sản phẩm công nghệ tương đối thú vị nếu như bạn liên tiếp sử dụng trang web bên trên laptop.

Tiếng lóng bên trên Reddit

- Reddit AMA IAmA: những subreddit khu vực gần như fan hoàn toàn có thể hỏi một fan lừng danh về ngẫu nhiên điều gì. AMA cùng IAmA phần đông tương đương nhau, mà lại gồm một số văn bản biệt lập. AMA là "Ask Me Anything" (Hỏi tôi ngẫu nhiên điều gì". r/IAmA là subreddit AMA gốc, IAmA là I Am A. r/IAMA triệu tập vào những người dân nổi tiếng rộng, nhỏng Barraông chồng Obama từng tất cả các buổi hỏi - đáp được vote các duy nhất đông đảo thời đại bên trên Reddit. r/AMA hay dành cho những người ít khét tiếng hơn trong những trường hợp lạ mắt, như "I have: borderline personality disorder AMA", hay "I"ve driven down *all* of Detroit"s roughtly 2.100 streets. Ask me anything".

- AMAA: Ask Me Almost Anything (Hỏi tôi gần như bất kỳ trang bị gì)

- Brave tuyệt So Brave: giả dụ ai kia nói bạn gan dạ (brave) bên trên Reddit, chúng ta sẽ giễu bạn đấy.

- Cakeday: Cakeday là ngày sinch nhật của một tín đồ trên Reddit, tức ngày chúng ta tmê man gia trang web này. Nếu các bạn thấy hình tượng mẫu bánh nho nhỏ tuổi xuất hiện lân cận trên một người dùng thì hôm kia đó là Cakeday của họ.

- Crosspost: một crosspost là một trong những bài viết được đăng bên trên 2 hoặc các subreddit không giống nhau.

- DAE: Does anyone else - người tiêu dùng đăng các này để thấy tất cả ai gật đầu đồng ý cùng với phát minh của chính bản thân mình trong một cuộc bàn thảo hay là không.

- Edit: minh bạch với đồng điệu là điều khôn cùng quan trọng bên trên Reddit. Những người tiêu dùng đổi khác phản hồi của mình sau khoản thời gian đăng sẽ phải đánh dấu sự đổi khác này bằng cách đăng một bài xích "Edit" để giải thích tại vì sao họ lại biến hóa phản hồi ban đầu.

- ELI5: "Explain it like I"m five sầu years old", được sử dụng khi chúng ta kinh nghiệm ai đó lý giải một điều gì đấy Theo phong cách dễ dàng và đơn giản duy nhất hoàn toàn có thể. ELI5 tất cả cả một subreddit của riêng biệt nó nữa.

- FTA: khi 1 người dùng Reddit đăng một trích đoạn xuất phát từ một bài viết được links, chúng ta sẽ thêm "FTA" - "From the Article" - trước bài viết của bản thân.

- FTFY: Fixed that for you - lúc một người dùng sửa comment của người sử dụng, chúng ta sẽ sử dụng nhiều từ này nhằm chơi vui rằng lỗi trong bình luận của doanh nghiệp cũng chỉ là lỗi bình thường của một con fan mà lại thôi.

- GW: Gone Wild - một mục đăng sở hữu các ảnh rét bên trên các cộng đồng Reddit không giống nhau.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Vượt Cạn Là Gì, Nghĩa Của Từ Vượt Cạn Trong Tiếng Việt

- Hivemind: chỉ toàn diện cộng đồng Reddit và tín ngưỡng của họ.

- ITT: In this thread - thường xuyên để chỉ câu hỏi cầm tắt một phương pháp châm biếm hồ hết máy đang diễn ra trong chủ thể hiện nay.

- Karmawhore: một các từ bỏ xấu đi để chỉ những người dân đăng liên kết câu lượt thích và số đông ý tưởng phát minh của người dùng Reddit khác nhằm tăng Karma của thiết yếu chúng ta.

- MRA: Men"s rights activist - một phần của một trào lưu nhằm mục đích kim chỉ nam xử lý chứng trạng tách biệt đối xử cùng với bầy ông hoặc troll những người dân chị em quyền, tùy ở trong vào mắt nhìn của chúng ta. Hãy cẩn thận với những subreddit của mình. Họ hoàn toàn có thể gồm có ý kiến siêu tiêu cực và xúc phạm những người khiến họ khó tính.

- Neckbeard: một trường đoản cú để mô tả một người dùng Reddit khuôn sáo, xuất phát điểm từ hình mẫu những người dân vô gia cư sinh sống trong số ổ con chuột không Chịu cạo râu trên cổ trước khi tiếp xúc cùng với làng hội. Hầu hết Redditor (người tiêu dùng Reddit) các xem Neckbeard là đa số kẻ càm ràm về hồ hết sản phẩm bên trên trái đất nhưng đắn đo lỗi của chính mình là gì.

- NSFW: Not safe for work - hầu hết nội dung không an ninh Khi đọc/xem tại nơi làm việc (ý nói chung là chỗ công cộng), rất có thể là hình họa khỏa thân, hình họa man rợ,...

- NSFL: trường hợp ngơi nghỉ bên trên là ko an ninh mang lại địa điểm chỗ đông người, thì làm việc đấy là Không an ninh cho tất cả cuộc sống thường ngày của người tiêu dùng (Not safe for life). Đôi khi, chúng dẫn cho những hình ảnh cực kỳ bạo lực với dâm tục, tốt phần đông hình hình họa ghê hoàng không giống. Lúc thấy bất kỳ liên kết làm sao được đặt cạnh trường đoản cú này, giỏi rộng hết là chúng ta đừng cliông chồng vào nó.

- OP: Original Poster - chỉ fan đăng bài bác trước tiên trong một chủ thể.

- TIL: Today I learned - có một subreddit và một chủ đề khu vực người tiêu dùng giải thích điều họ học được xuất phát điểm từ một chủ đề cụ thể.

- TIFU: Today I fucked up - chỉ một subreddit với một chủ đề địa điểm người dùng lý giải bọn họ sẽ hủy diệt cuộc sống thường ngày của bản thân mình vào một ngày ví dụ ra làm sao.

- The_Donald: duy nhất cộng đồng gồm các người cuồng của Tổng thống Donald Trump. Nổi giờ đồng hồ với vấn đề làm mưa làm gió các chủ thể, xỉa xói người dùng với tạo ra sự hỗn loàn, Reddit đang trừng phạt phần đông người tiêu dùng này vào thời gian trước, nhưng đến lúc này bọn họ vẫn là một thế lực trên trang web này.

- Reddiquette: những quy tắc cơ bản và phương pháp giao tiếp của xã hội Reddit.. Nếu bạn muốn hỏi về kiểu cách đối xử trên Reddit, chúng ta cũng có thể nhìn qua FAQ này.

- RTFA: Read the f*cking article - được dùng lúc ai đó bước đầu phản hồi vào trong 1 chủ đề tuy thế lại không hiểu nội dung bài viết mà lại chủ đề vẫn bàn

- Shadow-ban: là hành động ban người dùng không cho tất cả những người không giống thấy bài viết của họ, cơ mà tín đồ bị ban lại không hề biết. Những người dùng bị shadow-ban vẫn đọc được website, cơ mà những nội dung bài viết bọn họ đăng đã "tàng hình" cùng với những người khác. Nếu các bạn suy nghĩ mình hiện giờ đang bị shadow-ban, hãy coi FAQ này để tìm hiểu đề xuất làm gì.

- SJW: Social Justice Warrior - trái lập cùng với MRA, được dùng làm "nói kháy" trên Reddit, diễn đạt một bạn luôn luôn đề nghị bạn không giống cư xử ung dung hơn với bất kỳ ai chưa hẳn bọn ông domain authority White.

Cách dùng Reddit karma

Reddit karma đến từ hai thứ: nội dung bài viết cùng bình luận. Karma bài viết là vấn đề Reddit, được dùng để coi tín đồ ta sẽ upvote liên kết các bạn gửi lên từng nào lần. Karma phản hồi được xem thông qua số lần người ta upvote comment của người tiêu dùng trong các chủ đề. Karma không tồn tại tác động đích thực làm sao mang lại quá trình dùng Reddit của người tiêu dùng, nhưng lại một số trong những người lại reviews bạn dựa trên karma đấy.

Các subreddit hay nhất

r/DIY: cộng đồng dành riêng cho những người phù hợp từ vọc vạch chế những mặt hàng tuyệt ho.

r/100yearsago: ý muốn coi đúng ngày này 100 năm trước bao gồm gì xảy ra? Đây là subreddit dành cho chính mình.

r/relationships: chỗ xã hội nói đến vụ việc tình yêu. Thường thì những lời khuim vì chưng xã hội này đưa ra hơi hữu dụng.

r/photoshopbattles: không ít member của Reddit là các chuyên gia Photosiêu thị, cùng đây là chỗ bọn họ thi thố tài năng qua các thử thách cực nhọc nhằn. Họ vẫn chụp một tnóng hình vui nhộn và đổi mới nó thành một tác phẩm châm biếm photocửa hàng hay độc nhất có thể.

r/nosleep: một xưởng sản xuất... đa số cơn ác mộng, nhà của không ít mẩu chuyện creepypasta rùng rợn độc nhất vô nhị Internet.

r/personalfinance: phần đông tín đồ mọi bức xúc vì chưng vụ việc tài thiết yếu một đợt trong đời, và xã hội r/personalfinance để giúp đỡ bạn. Từ cách tính chi phí tip cho những lên tiếng đầu tư đều phải có tại đây.

r/AnimalsBeingJerks: subreddit này là một trong những tủ đựng đồ các hình GIF của đủ các loại động vật như chó, mèo, chim, bò gần kề... đang có phần đông hành động vui nhộn.

r/WritingPrompts: người dùng Reddit không chỉ xuất sắc về Photosiêu thị. Subreddit giành riêng cho bên vnạp năng lượng này đưa ra chủ đề cho các câu chuyện ngắn mỗi ngày và là vị trí nhằm bạn đăng bọn chúng.

r/bestof: subreddit này tích lũy mọi phản hồi được vote những tốt nhất trên trang web.

r/conspiracy: chỗ tập hợp đều ý tưởng phát minh rồ dại cùng phần lớn mang thiết đậm chất công nghệ viễn tưởng. Đây là khu vực phần đa cỗ óc ám muội độc nhất Reddit giới thiệu phần nhiều mang thiết kỳ quặc về thế giới.

r/AskReddit: điểm mạnh tuyệt nhất sống Reddit là xã hội, là địa điểm triệu tập rất nhiều bạn nằm trong phần nhiều chủ đề cuộc sống thường ngày. r/AskReddit là địa điểm biểu thị rõ nhất sự đa dạng đó, bởi nó là 1 trong những tập hợp mọi mẩu chuyện cá thể với đông đảo ý tưởng dựa trên câu hỏi của không ít bạn không giống.