Chúng ta đã khá quen thuộc với việc stream các nội dung thông qua Internet để truyền tải chúng đến người dùng mạng xã hội. Gần đây, nhiều người thắc mắc Stream là gì, thế nào là Streaming video, thủ thuật stream trên Youtube như thế nào? Cùng đọc bài viết sau để rõ hơn về những vấn đề này.

Đang xem: Stream mv là gì, những Điều cần lưu Ý khi

Tìm hiểu Live Stream, Stream Video, Stream là gì?

1. Stream Là Gì?

Stream hay Streaming là một kỹ thuật chuyển dữ liệu trở thành một dòng chảy ổn định, liên tục. Streaming media là quá trình gửi các định dạng âm thanh, hình ảnh đến người dùng, hiển thị chúng ngay cả khi đang tải.

Streaming dần trở thành công nghệ quan trọng cùng với sự phát triển mạnh mẽ của Internet. Hầu hết người dùng Internet không truy cập nhanh đủ để tải những tập tin media lớn nhanh chóng được. Với công nghệ Stream, trình duyệt web/plug-in của Client có thể hiển thị dữ liệu trước khi nó được truyền đi.

*
*
*
*
*

Trên thế giới, khoảng 90% streamer kiếm tiền dựa trên sự ủng hộ của Donate (Những fan thường xuyên của streamer và đồng ý bỏ tiền ra để mua nội dung hữu ích trên video) và hưởng thù lao trực tiếp trả về từ Youtube dựa trên số lượng lượt view của khán giả. Dễ thấy, những kênh nào có lượt đăng ký cao, sẽ thu về số lượng lượt view cao hơn.

Xem thêm: Virion Là Gì ? Sự Hình Thành Của Virus? Virus Là Gì

Hiệu quả đẩy view nhanh xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Nhưng quan trọng nhất vẫn là nội dung chất lượng và lối tương tác, nhiệt tình, thu hút. Là những người xây dựng nguồn thu nhập cho streamer, chăm sóc, thỏa mãn những nhu cầu của khách hàng là nhiệm vụ tất yếu.

2.4. Phối hợp tham gia hướng dẫn, đào tạo đội ngũ nhân viên làm việc trong showroom, nhân viên mới ư

Với những streamer làm việc dưới sự quản lý của một công ty, ngoài nhiệm vụ livestream chuyên môn, tương tác với khán giả trong môi trường trực tuyến, họ cũng có công việc khác là tham gia vào đào tạo tạo nhân sự mới. Với những streamer chuyên bán hàng, họ sẽ là gặp gỡ nhân viên mới, giới thiệu về không gian làm việc, các bước để bán hàng trên mạng xã hội sao cho thu hút, cần phải tương tác với khán giả như thế nào và thời điểm nào cho thích hợp nhất.

Với kinh nghiệm của mình, streamer cũng là thành phần chủ quản cho nhiều buổi training, hướng dẫn kỹ năng cho nhân viên trong công ty, cũng như nhân viên mới, là đại sứ đại diện của thương hiệu game, sản phẩm gặp gỡ, giao lưu với khán giả trong những sự kiện do công ty tổ chức.

Xem thêm: Sự Khác Biệt Giữa Tennis Là Gì ? Tìm Hiểu Luật Chơi Tennis Sự Khác Biệt Giữa Tennis Và Cầu Lông

Lời kết

Hi vọng rằng những thông tin mà gocnhintangphat.com cung cấp trên đây xoay quanh chủ đề Stream là gì và công việc của một Streamer sẽ thật sự hữu ích với bạn.

Tìm kiếm liên quan

Streamer nghĩa là gìStream MV nghĩa là gìStream nghĩa là gìStream là gì

Nội dung liên quan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *