8 tips that will make you feel secure with your stoma là gì

      177
Tạo Lỗ msống thông ra domain authority (LMTRD) là phẫu thuật mổ xoang nhằm mục tiêu tạo ra một chỗ msinh hoạt đến cơ quan nội tạng thông ra ngoài da. Có nhiều loại LMTRD khác biệt được đặt tên theo mỗi ban ngành phần phía trong ruột. Những các loại LMTRD thường trông thấy trong phẫu thuật mổ xoang tiêu hoá là tạo đít nhân tạo, nối đại tràng giỏi ruột già cùng với thành bụng.

Bạn đang xem: 8 tips that will make you feel secure with your stoma là gì


LMTRD có thể được tạo tạm thời hay lâu dài. LMTRD tạm thời được thực hiện Lúc đường ruột ko thể phẫu thuật được vày ùn tắc vì bệnh lý hay vì mô xơ sẹo. LMTRD tạm thời cũng được thực hiện góp tình trạng viêm nhiễm xuất xắc vị trí phẫu thuật cần phải có thời hạn nhằm makhối u lành cơ mà không biến thành lây lan trùng vì chưng phân. Việc đóng góp LMTRD trong thời điểm tạm thời ít khi gây rối loạn công dụng ruột.

LMTRD lâu dài sẽ tiến hành thực hiện lúc bệnh tật giỏi bài toán điều trị bệnh làm ra ảnh hưởng mang lại công dụng của đường ruột, hoặc Lúc những cơ kiểm soát và điều hành câu hỏi đi đại tiện ko hoạt động hoặc bắt buộc cắt vứt. Nguim nhân thường gặp gỡ tốt nhất của tình trạng này là ung thỏng trực tràng đóng góp rẻ và bệnh tật viêm đường ruột.


*

Tạo Lỗ msống thông ra da mngơi nghỉ  thông ruột non giỏi ruột già ra phía bên ngoài da.


BỆNH NHÂN SẼ KIỂM SOÁT VIỆC ĐẠI TIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Sau Lúc triển khai chế tác LMTRD, chưng sĩ phẫu thuật xuất xắc điều chăm sóc siêng chăm lo LMTRD đã gợi ý bạn đặt với quan tâm dọn dẹp vệ sinh túi chứa chất thải. Túi chứa chất thải có phong cách thiết kế để lưu lại phân. Túi được làm bằng plastic với được dán kèm lên domain authority quanh đó thành bụng. Phần dán này có công dụng bảo vệ da khỏi sự không khô thoáng. Túi chứa chất thải là loại dùng một lần và lúc nên sẽ nạm túi new. Túi này hay an toàn Lúc sử dụ̣ng; ít tạo “sự cố” và túi kín không thoát hương thơm.

Chuyên viên về dinh dưỡng của chúng tôi sẽ lý giải bệnh nhân điều chỉnh chế độ siêu thị nhà hàng nhằm điều hành và kiểm soát số lần và thói quen đi đại tiện.

Nếu một số loại LMTRD là msinh hoạt thông đại tràng (lỗ hậu môn nhân tạo), trong một số trong những trường hợp, bệnh nhân hoàn toàn có thể học tập kỹ thuật thụt túa để giúp kiểm soát và điều hành chu kỳ đi đại tiện.


*

Thiết bị dùng cho (Lỗ msinh sống thông ra da ) LMTRD là 1 túi bởi plastic, được lắp lên domain authority xung quanh thành bụng bằng băng dán đặc biệt kín đáo mùi hương với an ninh.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Virtual Là Gì ? “Virtual Office” Hay “Physical Office”


MỌI NGƯỜI SẼ BIẾT BỆNH NHÂN CÓ LMTRD ?Không, trừ lúc bệnh nhân nói mang đến họ biết. LMTRD đươc vệt thuận lợi bởi quần áo bệnh nhân mặc. cũng có thể chúng ta đã có lần gặp mặt người có LMTRD mà lại chúng ta không hề biết.

LMTRD SẼ ĐẶT Tại ĐÂU?

Vị trí tốt nhất là ở đoạn domain authority phẳng nghỉ ngơi thành bụng. Trước Khi tiến hành, cực tốt là phẫu thuật mổ xoang viên xuất xắc điều dưỡng siêng trách ghi lại lên phần da xung quanh thành bụng nhằm ko đụng đến dây thắt lưng (dây nịt) và không bị co kéo khi đeo dây nịt. LMTRD đại tràng hay đặt phía trái rốn, LMTRD ruột non thì mặt đề nghị.


*


HOẠT ĐỘNG THỂ LỰC CỦA BỆNH NHÂN CÓ BỊ HẠN CHẾ KHÔNG?Câu vấn đáp thường là không. Người nổi tiếng và trong cả các vận động viên bài bản có phẫu thuật MLTRD cũng ko bị giảm bớt buổi giao lưu của bọn họ. Sau Lúc dấu mổ lành, toàn bộ hoạt động thông thường của bệnh nhân, tất cả thể dục, phần đa rất có thể tiếp tục bình thường.

TÚI LMTRD CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN HOẠT ĐỘNG TÌNH DỤC KHÔNG?

Hầu hết bệnh nhân đặt LMTRD đều sở hữu vận động dục tình thông thường. Vấn đề này hoàn toàn có thể tuỳ thuộc vào loại phẫu thuật cùng bệnh nhân buộc phải được Bàn bạc với bác sĩ trước hay sau khoản thời gian phẫu thuật. hầu hết người có LMTRD hay lo lắng rằng fan chúng ta tình đang để ý mang lại túi LMTRD . Việc này hoàn toàn có thể ko hình họa hưởng nếu mối quan hệ mật thiết, gắn bó cùng cần có thời gian cũng nlỗi sự kiên trì.

BIẾN CHỨNG CỦA LMTRD

Có thể có nhiều phát triển thành bệnh. Thường chạm chán duy nhất, như da bị kích ham mê trên khu vực, hay là dịu với chữa bệnh được. Những vụ việc khác ví như bay vị giỏi sa ruột ra phía bên ngoài da gồm lúc rất cần phải mổ lại nếu như gây những triệu triệu chứng đáng kể. Tăng cân nặng tốt bớt cân nặng số đông hoàn toàn có thể tác động đến công dụng của LMTRD .

Để sinh sống với LMTRD, bệnh nhquan tâm một đôi điều chỉnh và học hành thêm vào sinh hoạt hằng ngày,bệnh nhân vẫn có thể tiếp tục sinh sống lành mạnh và tích cực và sinh sống gồm ý nghĩa. Bác sĩ phẫu thuật mổ xoang đại trực tràng và điều chăm sóc chuyên về chăm sóc LMTRD vẫn chỉ dẫn mang lại bệnh nhân hồ hết kĩ năng và các cung cấp quan trọng nhằm bệnh nhân thường xuyên gồm một đời sống giỏi với LMTRD.

Quý Khách buộc phải thêm thông tin?

tin tức thêm về TLMTRD rất có thể search thấy trên trang: www.uoaa.org – The United Ostomy Associations of America, (Liên Hiệp các Hội về Lỗ mở thông ra da ở Hoa kỳ).

Tài liệu tyêu thích khảo: 2012 American Society of Colon & Rectal Surgeons (Tạp chí Hiệp Hội Phẫu thuật viên Đại tràng cùng Trực tràng Hoa kỳ, năm 2012).

*