Sắt mỹ thuật là loại kim loại rắn được gia công thủ công chủ yếu bằng tay . Trong quá trình sản xuất sắt được hợp nhất với nhau khi sắt được đập (rèn) ở nhiệt độ lớn dưới búa, tạo ra thứ hình dáng theo ý nghệ nhân rèn. Nó rất dễ uốn khi được làm nóng và chống ăn mòn rất nhiều so với sắt hiện đại. 

*

*

Thuật ngữ “sắt mỹ thuật” bị lạm dụng rất nhiều trong thị trường thương mại ngày nay, vì nó được áp dụng cho mọi thứ từ đúc nhôm. Về mặt kỹ thuật, thuật ngữ này chỉ nên áp dụng cho sắt đã được rèn nóng; có lực tác động (búa của thợ rèn) được sử dụng để làm cho kim loại chảy và được định hình lại thành hình thù mong muốn.Bạn đang xem: Wrought iron là gì

Nhiều công việc được gọi là “sắt mỹ thuật” chỉ đơn giản là “công việc uốn cong sắt”, đó là các thanh thép, ống, hoặc dải thép có sẵn đã bị cắt, làm nóng và uốn cong – hoặc đôi khi thậm chí làm lạnh. Các chi tiết sau đó được nối thông qua hàn hoặc ốc vít cơ khí. Các thợ lành nghề từ chối thuật ngữ “sắt rèn” cho công việc uốn cong này bởi vì nó đã không dùng búa, kéo dài, xoắn, và xuyên rằng một miếng sắt hàng đầu của sắt là phải chịu.

Đang xem: Nghĩa của từ wrought iron là gì, nghĩa của từ wrought iron trong tiếng việt

Và thay vì hàn, các thợ cơ khí ưu tú sẽ đi đến những rắc rối của hàn giả mạo – tham gia hai mảnh bằng cách sưởi ấm chúng trắng nóng, sau đó nung chảy các yếu tố thành một đơn vị duy nhất dưới thổi của một cái búa.

*

Thông qua việc sử dụng các kỹ thuật như rèn cổ áo, xuyên, và rèn hàn, các thợ kim hoàn có tay nghề có thể lắp ráp một lưới tản nhiệt hoặc mảnh tương tự của đồ sắt trang trí mà không bao giờ dùng đến hàn hồ quang hoặc bu lông.

Đúng sắt rèn thường có thể được phân biệt bởi các mô hình và đường cong gợi cảm của nó – và thường là dấu hiệu của búa của smith là hiển nhiên. Vì đồ sắt rèn được rèn bằng tay, những bất thường nhỏ thường là rõ ràng – và được đánh giá là bằng chứng về nghề thủ công của thợ rèn.

*

Trong định nghĩa đơn giản nhất của nó ‘Wrought Iron’ là một loại sắt cụ thể, và vật liệu truyền thống của thợ rèn, lấy tên của nó từ từ ‘rèn’. Sắt Rèn theo nghĩa đen có nghĩa là ‘làm việc sắt’, trong đó đề cập đến phương pháp sản xuất kim loại bằng cách làm việc nhiều lần dưới một cái búa.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Verdict Là Gì ? Verdict Là Gì, Nghĩa Của Từ Verdict

Trong quá khứ, công việc của thợ rèn do đó được gọi là ‘Wrought Ironwork’, một cái tên đã tồn tại cho hình thức nghệ thuật mặc dù kim loại được sử dụng có thể không phải là sắt rèn. Ngày nay, vật liệu phổ biến của thợ rèn là Thép nhẹ là một sản phẩm công nghiệp giá rẻ thiếu nhiều đức tính của tổ tiên của nó.

*

Về cơ bản có hai loại sắt rèn:

‘Than sắt’ – được làm bằng lửa than và được sử dụng từ thời kỳ đồ sắt đến cuối thế kỷ thứ mười tám.‘Puddled Iron’ – được làm từ gang trong lò đốt than gián tiếp và được sử dụng từ buổi bình minh của thời đại công nghiệp hiện đại.

Lịch sử Wrought Iron đã được các thợ rèn làm việc, sử dụng các kỹ thuật truyền thống trong cả rèn và xây dựng, để tạo ra sắt mỹ thuật cao cấp. Tuy nhiên, ngày nay, thuật ngữ Wrought Iron đang trở nên bị loại bỏ và bị hiểu sai, như được chứng minh bằng mọi tìm kiếm trên Internet, bao gồm tất cả các đồ sắt trang trí, bao gồm gang và thép nhẹ cũng như kết hợp các kỹ thuật xây dựng hiện đại.

Xem thêm: Yielding Là Gì, Nghĩa Của Từ Yielding, Nghĩa Của Từ Yielding

Đối với những người tham gia vào công tác bảo tồn, do đó cần phải đảm bảo sử dụng đúng thuật ngữ Wrought Iron và cả vật liệu lẫn phương pháp làm việc đều được chỉ định đúng để đảm bảo việc sửa chữa phù hợp

Mọi thắc mắc về sắt mỹ thuật cho tất cả hạng mục cửa cổng, hàng rào, lan can, cầu thang ,khung bông sắt mỹ thuật cho ngôi nhà trong tương lai của anh chị hãy để tôi giải quyết thay anh chị, với đội ngũ thiết kế giàu tính mỹ thuật và tay nghề thợ thủ công chuyên môn cao chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng, hơn nữa khi đến với chúng tôi bạn sẽ được cấp thiết kế miễn phí nếu chọn chúng tôi là đơn vị cung cấp tất cả hạng mục sắt mỹ thuật ( cửa cổng, lan can, cầu thang, khung bông) cho cơ ngơi của anh chị.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *