Nhắc tới Squat là nhắc đến một trong những bài tập phổ biến được nhiều người quan tâm đến, bởi Squat giúp vòng 3 quyến rũ và đôi chân thon gọn, không phân biệt là nam hay nữ đều có thể tập luyện. Squat hiệu quả như vậy thì Squat là gì? Các bài tập squat hiệu quả thế nào lại có tác động lớn như vậy, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Đang xem: Squats là gì, tác dụng và những Điều cần lưu Ý khi tập squat

Squat là gì ?

Trước tiên tìm hiểu định nghĩa squat là gì?

Squat là bài tập được mệnh danh là vua của các bài tập tạ, mông, là bài tập gánh tạ hoặc tay không. Ở tư thế đơn giản là đứng lên rồi ngồi xuống, sử dụng các nhóm cơ trên cơ thể như cơ đùi, mông, hông, chân. Thông thường nam giới tập Squat là dùng kết hợp thêm tạ, còn nữ giới thì sẽ tập tay không.

Xem thêm: Luận Đoán Tài Vận Là Gì ? Cách Tự Mở Cung Tài Lộc Rước Tiền Tài Vào Nhà

Squat dành cho cả nam và nữ, bạn có thể tập Squat tại nhà, hay bất cứ đâu bạn muốn, hoặc ở phòng tập. Kích thích sự phát triển của các cơ bắp chân và mông là 2 nhóm cơ chủ yếu, giúp săn chắc tự nhiên.

Xem thêm: Quyết Định Chủ Trương Đầu Tư Là Gì ? 【Havip】Quyết Định Chủ Trương Đầu Tư Là Gì

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Chuẩn bị: Ở tư thế chuẩn bị, mắt nhìn thẳng, ngực vai mở rộng, hai tay khóa trước ngực ngang bằng vai, hai chân tách ngang, bằng hông, mũi chân và đầu gối cùng hướng.Bước 2: Squat xuống, dồn trọng tâm về gót chânBước 3: Lấy đà bật nhảy tại chỗ hoặc về phía trước để trở về tư thế chuẩn bị

Những đối tượng không nên tập squat ?

Tuy Squat là bài tập thần thánh trong lịch tập Gym của bạn, tuy nhiên nguy cơ gây chấn thương cho khung xương bạn là có thể. Nếu ở trong trường hợp sau bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi quyết định có nên tập Squat hay không nhé, tốt nhất nên hỏi ý kiến bác sĩ trong những trường hợp sau:

Bạn có tiền sử bệnh tim mạchChân, lưng, cột sống bị yếu do đã bị chấn thương về xươngĐang trong quá trình điều trị xương khớp, dây chằng

Những lưu ý khi tập squat?

Tổng hợp những lưu ý khi tập Squat:

Trong quá trình tập luyện, hãy luôn luôn để lưng thẳngMắt, đầu, ngực hướng về trướcHít thở đều bằng cách: xuống hít vào, lên thở raTăng tốc độ tập thì hiệu quả càng tăng

Lời Kết

Qua đây giúp chúng ta hiểu rõ hơn Squat là gì, từ những bài tập cơ bản mà thực hiện không hề khó khăn sẽ giúp các bạn lấy lại được thân hình thon gọn, sức dẻo dai, vòng 3 săn chắc quyến rũ. Cùng những lợi ích khi tập Squat khiến chúng ta tin tưởng hơn khi lựa chọn tập luyện nó. Chúc các bạn tập luyện thành công.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *