Bảo trì xe: săn sóc spark plug là gì, 404 not found

      269

Trong các yếu tố thiết yếu mang lại hệ thống đồ vật nổ bao gồm một thiết bị ít được nhắc tới, chính là Spark Plugs, thợ sản phẩm công nghệ đất nước hình chữ S trước đây gọi là bu-gi, hay rõ ràng hơn là chó lửa, bởi vì nó phạt ra tia lửa để khởi rượu cồn hệ thống.

Bạn đang xem: Bảo trì xe: săn sóc spark plug là gì, 404 not found

*

“Chó lửa” với tia lửa điện nháng lên, khởi rượu cồn khối hệ thống sản phẩm công nghệ nổ.

Mặc dầu “chó lửa” có mặt ngay trong lúc họ tra chìa khóa vào ổ thiết bị để khởi động, với thông báo ngay lập tức vào phát nổ đầu tiên của dòng sản phẩm xe, nhưng ít khi nó càm ràm, làm reo, hoặc khiến trở hổ thẹn, buộc phải thường giỏi bị bạn đời lãng quên. Cho cho đến lúc không hề mức độ phân phát lửa nữa thì hoạ may nó mới được ông thợ sản phẩm ngó ngàng cho tới. Thực ra cầm cố “chó lửa” yêu cầu được kể là một trong những trong số công việc về gia hạn, một các bước họ – những người lái xe dân dã – rất có thể từ bỏ có tác dụng được, chứ không cần tốt nhất thiết nên nhờ vào cho thợ chuyên môn.

I. Nhận diện Spark Plug

Spark plugs có mặt vào tất cả những đầu đồ vật quản lý qua phép tắc cháy nổ. lúc chìa khóa được tra vào ổ sản phẩm với luân phiên vòng, thì đồng thời “chó lửa” phóng một tia lửa vào trong xi lanh, đốt các thành phần hỗn hợp nguyên liệu nhằm tạo thành áp lực đè nén. Áp lực tác dụng lên Piston, với tự kia chuyền sang trục bánh, làm cho bánh xe cộ lăn uống đi. Ðể hoàn toàn có thể đón nhận tia lửa, Spark Plug buộc phải một khoảng không như thế nào kia nhằm không gian hoàn toàn có thể xuyên thẳng qua, gọi là air gap. Lúc Spark Plug lão hóa qua quá trình sử dụng, air gap hoàn toàn có thể bị bít lại vì muội than bám đầy. khi đó, Spark Plug không còn bắt lửa được, cùng toàn thể buổi giao lưu của xe bị ngưng trệ. Những bạn chạy xe gắn vật dụng nghỉ ngơi nước ta xa xưa thường xuyên giải quyết và xử lý tại khu vực bằng phương pháp gỡ bugi ra để clean up: Họ có thể sử dụng một gai dây thnghiền nhằm “khoắng” đến lớp muội than sinh sống đầu bugi chảy ra, lau sạch cùng đính Bugi trsinh hoạt vào thì vật dụng lại nổ như thường xuyên.

*

Có hai nhiều loại Spark Plug, ứng với 2 cỡ socket 5/8 (trái) và 13/16 (phải).

Hệ thống Spark Plug trong xe cộ tương đối bây chừ phức hợp rộng. Chúng ta quan trọng msống nắp đầu máy, rồi ktương đối khơi tháo Spark Plug ra giữa lúc lắp thêm xe còn rét. Nhiều hơn, xe pháo tương đối không phải chỉ có 1 Spark Plug nhỏng xe cộ thêm vật dụng, cơ mà bao gồm cho tới 4, hoặc 6 hoặc 8 Spark Plug, phụ thuộc vào kích cơ của đầu thiết bị. Nếu hiểu được yêu cầu vắt Spark Plug thì nên cần cụ trước đi nhằm tránh đầy đủ tình cảnh nặng nề xử xẩy ra làm việc dọc mặt đường.

Nhưng như thế nào là cần được thay?

Xem lại sách cẩm nang duy trì và theo hướng dẫn trong số đó. Với những đổi mới ngày nay, Spark Plug trong một trong những xe cộ rất có thể dùng được cho tới 100,000 dặm. Nhưng trong một trong những xe cộ khác ví như Hyundai Accent 4 trang bị 2009, Hondomain authority Accord 4 trang bị thập niên 1990, đơn vị cung cấp khuyên ổn phải rứa sau Spark Plug sau từng 30 nngây ngô dặm. Tuy nhiên, trường hợp nhận biết xe quản lý và vận hành khó khăn, chẳng hạn như nổ lờ lững, hao xăng, thì một trong số những thắc mắc buộc phải đưa ra là “Spark Plug bao gồm còn tinh tế không? Có bắt buộc ráng không?”

Thực ra tuổi thọ của một bộ Spark Plug lâu mau cũng tùy ở trong vào nhiều nhân tố không giống, nlỗi chứng trạng đầu thứ, phđộ ẩm hóa học xăng, và ngay cả phương thức lái xe của khách hàng nữa. Dù sao, nạm Spark Plug là một trong những Việc dễ dàng – gồm bạn so sánh Việc này hơi cạnh tranh hơn một chút so với thay lọc khí (air filter), mang lốp xì tương đối đi vá, với khởi hễ máy giảm cỏ. Nếu đúng điều này thì bọn họ làm cho được, bắt buộc không? Thêm vào đó, đồ gia dụng “pạc” cũng ko mấy tốn kỉm. Bạn rất có thể vắt luôn cả bộ Spark Plug trường hợp xúc cảm một trục trặc gì đó khu vực khối hệ thống cháy và nổ.

II. Hướng dẫn cụ khối hệ thống Spark Plug vào xe pháo hơi

Mặc dầu cố Spark Plug là 1 trong chuyện kha khá dễ dàng, tuy vậy đề xuất để ý 2 điều sau:

-Tuyệt đối tách làm việc với cùng một đầu thứ còn nóng: Không y như khi chúng ta thay là một dòng bugi của xe cộ gắn máy thời xưa, đầu vật dụng xe cộ hơi mặc dù đang tắt cơ mà rất có thể còn rất rét, để cho chúng ta bị phỏng nặng nề. Vì cụ, nếu muốn chất vấn, thay thế Spark Plug, hoặc làm bất kể một công tác làm việc duy trì làm sao cùng với đầu sản phẩm, rất cần phải chờ cho tới Lúc máy nguội hẳn.

*

Bên trong socket dùng làm mlàm việc Spark Plug, có một tờ đệm cao su thiên nhiên quánh chế.

-Dụng núm yêu thích hợp: Trong dịp lấy Spark Plug cũ ra, cùng xoáy Spark Plug bắt đầu vào, chúng ta cũng có thể làm cho tổn sợ phần tử đầu xi lanh nếu như xoáy Spark Plug lệch răng (cross-threading), dẫn mang đến một tai sợ Khủng thiết yếu như thế nào thay thế sửa chữa được. Vì vắt cần phải kiếm một cỗ chìa khóa ống phù hợp, sệt chế nhằm msinh sống với gắn Spark Plug. Ðể biết gắng làm sao là tương thích, bọn họ nên biết về loại Spark Plug trong xe của chính bản thân mình trước.

Xem thêm: Dòng Xe Hatchback Là Gì ? Cách Phân Biệt Xe Sedan, Mpv, Xe Crossover

1. Tìm sở hữu Spark Plug mới:

Ngày nay, Spark Plug hay được cung cấp theo đôi. Vì nắm hoàn toàn có thể bạn yêu cầu bắt buộc cho tới 2 đôi (cho xe pháo 4 máy), hoặc 3 song (xe 6 máy) cùng 4 đôi (xe pháo 6 máy). Ðể mua được phần đa Spark Plug thích hợp, chúng ta chỉ việc vào shop Auto lớn Parts, nói hiệu xe, loại xe, cùng kích thước đầu lắp thêm là fan Ship hàng shop đang tìm kiếm được đồ vật “pạc” tương đương.

Tuy nhiên, ví như shop giới thiệu các bậc mức chi phí, thì các bạn không cần thiết phải cài đồ vật đắt nhất. Spark Plug vào một số loại trung bình, miễn chưa hẳn sản phẩm công nghệ tốt chi phí độc nhất vô nhị là được rồi. Có được Spark Plug, mình mới rất có thể tìm kiếm được chế độ tương thích.

2. Dụng nuốm say mê hợp:

Ðó là 1 trong bộ chiếc chìa khóa ống (có bao gồm socket, wrench, cùng extension), gọi là Spark Plug socket wrench. Socket là cái ống úp lên ở trên Spark Plug; Wrench là tay vặn vẹo, còn extension là thanh hao nối.

*

Socket đi với wrench và extension sinh sản thành một phương tiện phù hợp để xoáy msinh sống Spark Plug.

Không cần sử dụng các nhiều loại socket bình thường. Bởi bởi Spark Plug gồm một đầu nhọn nhô lên, và nhỏng bạn thấy (vào hình gắn thêm kèm) mẫu chiếc chìa khóa thích hợp có một miếng đệm cao su đặc sống bên trong bao bọc lấy đầu của Spark Plug. Ðồng thời, Socket có một đầu lục giác (6 cạnh), ăn khớp cùng với tay vặn (wrench), cùng tay vặn có thể được nối dài vày gần như tkhô giòn extension.

Spark Plug socket bao gồm 2 cỡ 5/8 inch (một số loại phổ thông), với 13/16 inch (không nhiều phổ biến hơn). quý khách hàng bắt buộc coi Spark Plug của chính mình cỡ làm sao thì chọn socket cỡ kia. Nếu địa pmùi hương của khách hàng không cần sử dụng Inch nhưng mà cần sử dụng meter, thì bạn phải search một con số tương thích theo hệ thống metric.

3. Vị trí Spark Plug:

Ðể mang lại lắp thêm xe cộ nguội hẳn, rồi mở nắp đậy đầu đồ vật lên. quý khách đã thấy phô ra một “mê cung” phức tạp, cùng với các bộ phận, đường ống và đường dây nhằng nhịt đan nhau. Tuy nhiên tìm thấy Spark Plug không trở ngại. Ðể xem, bloc sản phẩm công nghệ sinh hoạt đâu? Nó là một trong những thành phần lớn nhất, gồ lên nhỏng một chiếc vỏ hộp úp chính giữa vùng trang bị. Spark Plug ở dọc theo cạnh bloc máy. Nhưng các bạn không thấy Spark Plug đâu, cơ mà chỉ thấy hầu như con đường dây nối vào Spark Plug nhưng thôi. Cứ đọng lần theo con đường dây này, các bạn sẽ kéo được Spark Plug ra. Nếu là xe 4 vật dụng, các bạn sẽ bao gồm 4 Spark Plug, ở một sản phẩm tức thì trước mặt. Nếu xe 8 thứ, các bạn sẽ thấy 4 Spark Plug ở một cạnh cùng 4 Spark Plug làm việc bên cạnh tê. Xe 6 sản phẩm công nghệ thì Spark Plug hoàn toàn có thể sinh sống cùng một mặt hoặc 2 bên tùy nhiều loại. Nói thông thường, cđọng lần theo con đường dây là đang tìm thấy Spark Plug contact.

*

Bốn spark plugs nằm sát nhau trên đầu trang bị xe.

Bạn đã tìm thấy được rất đầy đủ những con đường dây nối vào Spark Plug, cùng chuẩn bị kéo dây ra một thời điểm, đề xuất không? NO, Không! Ðừng làm cho nhỏng vậy! (Xem tiếp bài bác sau)

Phạm Ðình

Xe lột dên, xe cộ kêu lọc cọc, xe pháo rỉ nhớt…? Xin coi Cđộ ẩm Nang Bảo Trì Tập III sẽ thi công. Cùng với Tập I, Tập II, mỗi tập $6.00+$2.00 cước giá tiền. Money Back Guarantee 3 mon. Gửi cheque hoặc chi phí phương diện cho Phạm Ðình, PO Box: 9255, Fountain Valley, California 92728 – 9255. Tel: 714-837-1935. Cho biết Smartphone và email, nếu như gồm. Có thể hỏi tận nơi sách Tú Quỳnh 714-531-4284; hoặc Tự Lực 714-531-5290.

*