*

Sàn giao dịch chứng khoán New York là một giấc mơ ấp ủ của nhiều công ty và doanh nghiệp. Nền tảng giao dịch lớn nhất và mạnh nhất trên thế giới, luôn thu hút sự chú ý đến chính nó và ảnh hưởng đến toàn bộ thế giới tài chính quốc tế. Hãy nói về nó chi tiết hơn.

Đang xem: New york stock exchange là gì, american stock exchange là gì

Sở giao dịch chứng khoán New York (NYSE – New York Stock Exchange) được thành lập vào năm 1792 và là sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới về kim ngạch thương mại và vốn hóa.

Xem thêm:

Số lượng giao dịch khổng lồ được tổ chức trên NYSE mỗi ngày. Nói chung, doanh thu hàng ngày của thị trường chứng khoán đạt 1,5 nghìn tỷ đô la. Trong số các chỉ số NYSE cũng có các chỉ số lớn nhất trên thế giới, chẳng hạn như:

Chỉ số NYSE US 100 S&P 500 NYSE Composite Dow Jones Industrial Average

Cho đến nay, hơn 2.800 công ty từ khắp nơi trên thế giới được giao dịch trên sàn chứng khoán. Để tham gia giao dịch trên NYSE, các công ty cần được sàng lọc theo các tiêu chí của sàn giao dịch chứng khoán và có hồ sơ theo dõi và tính thanh khoản tốt của tài sản. Trong trường hợp này, điều kiện chính và quan trọng nhất mà tất cả những người tham gia giao dịch trên sàn NYSE phải tuân thủ là tính minh bạch. Các quy tắc nghiêm ngặt của việc trao đổi và kiểm soát bởi các tổ chức tài chính (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch, Quốc hội Hoa Kỳ) được tạo ra vì một lý do – chúng đảm bảo an ninh cho những người tham gia giao dịch. Tất cả các tài khoản mà trader mở đều có bảo hiểm bắt buộc. Hơn nữa, sàn giao dịch cam kết cung cấp cho người tham gia giao dịch sự hỗ trợ kỹ thuật cần thiết, giúp bạn có thể mở và đóng giao dịch ngay lập tức. Sau khi niêm yết, một công ty muốn niêm yết cổ phiếu của mình trên Sở giao dịch chứng khoán New York phải đáp ứng các điều kiện sau:

tổng giá trị của cổ phiếu theo tỷ giá hối đoái phải trên 19 triệu đô la Mỹ tổng giá trị cổ phiếu trong thương mại tự do phải vượt quá 1,1 triệu đô la Mỹ giá trị của tất cả các tài sản hữu hình phải trên 18 triệu USD lợi nhuận ròng của công ty trong hai năm trước đó phải hơn 3 triệu đô la Mỹ lợi nhuận của công ty trong năm dương lịch cuối cùng phải bằng hoặc lớn hơn 2,7 triệu đô la số tiền từ giao dịch cổ phiếu và tài sản trong một tháng trong sáu tháng qua phải từ 100 nghìn đô la Mỹ trở lên

Ban đầu, giao dịch trên sàn giao dịch diễn ra dưới hình thức đấu giá trong một sàn giao dịch đặc biệt. Các trader đại diện cho các công ty và các công ty đã nhận được lệnh hoặc tự quyết định trong các giao dịch. Từ năm 1956, sàn giao dịch bắt đầu sử dụng thiết bị kỹ thuật số và nền tảng điện tử. Giờ đây, nhiều nhà giao dịch thực hiện giao dịch mà không cần có mặt tại hội trường, sử dụng các ứng dụng đặc biệt qua mạng.

Xem thêm: Microsoft Windows Search Là Gì Và Bạn Có Thể Vô Hiệu Hóa Nó Như Thế Nào

Sở giao dịch chứng khoán New York giao dịch:

Brokers-commissioners. Trong số những người tham gia, có hầu hết họ. Họ đại diện cho các công ty và nhận lệnh hành động trực tiếp từ phòng điều hành. Các broker chứng khoán. Một loại trợ lý cho các brokers-commissioners, họ nhận được một phần hoa hồng. Cũng làm việc trong bộ phận kinh doanh. Các trader chứng khoán. Điển hình là một nhóm nhỏ người tham gia. Họ không phải là đại diện của các công ty và bên thứ ba, họ giao dịch nhân danh mình, bằng chi phí của họ. Họ kiếm lời bằng cách đầu cơ chênh lệch giá. Các chuyên gia. Phần quan trọng nhất của giao dịch trên sàn giao dịch. Họ tham gia giao dịch với tư cách là người bán và broker. Trên sàn giao dịch, các chuyên gia có một số trách nhiệm: Hình thành cung cầu mua bán trong quá trình giao dịch, thực hiện các lệnh đến. Khi giá đạt mức yêu cầu, họ chấp nhận đơn đặt hàng của các hãng để hoàn tất giao dịch. Đơn đặt hàng được nhận thông qua các nhà broker tại phòng hoặc bằng kỹ thuật số. Làm trung gian giữa các broker đại diện cho cả hai bên tham gia giao dịch. Cung cấp tính thanh khoản cho tài sản và ngăn ngừa biến động giá cả. Để làm điều này, các chuyên gia thực hiện mua (hoặc bán) so với sự bắt đầu của xu hướng.

Sự tham gia của các chuyên gia trong giao dịch là một trong những điểm khác biệt chính giữa NYSE và các sàn giao dịch lớn khác. Ví dụ, trong giao dịch chứng khoán, một chuyên gia và một broker trong hội trường thực hiện phân tích sơ bộ về chúng, sau đó vấn đề mua chúng đã được quyết định.

Những lợi ích:

NYSE là sàn giao dịch lớn nhất về vốn hóa. Trên sàn NYSE, các trader nhận được một số lượng lớn các công cụ tài chính để giao dịch. Trên sàn giao dịch chứng khoán, bạn luôn có thể tìm hiểu những tin tức mới nhất về lĩnh vực tài chính (và các lĩnh vực khác), điều này thường mang lại lợi thế trong giao dịch. Trang thiết bị kỹ thuật tại NYSE luôn ở mức cao nhất có thể. Các trader có cơ hội chốt giao dịch và thực hiện lệnh của các công ty trong tích tắc. Số lượng lớn người tham gia. Gần 3.500 công ty từ hơn 50 quốc gia giao dịch trên sàn NYSE.

Nhược điểm:

Các công ty tham gia giao dịch trên sàn chứng khoán phải trả tiền hoa hồng, theo quy định – những khoản khá lớn. Sự hiện diện của các khoảng trống không thể tránh khỏi khi đặt các lệnh qua đêm. Giao dịch trên một nền tảng lớn như vậy cũng mang một số phức tạp ảnh hưởng đến khoảng trống. NYSE không chỉ là một thị trường rộng lớn, mà còn rất năng động. Dự báo thay đổi mỗi giây trong suốt ngày giao dịch. Để mở một tài khoản trên NYSE không hề dễ dàng, cần phải vượt qua một đợt kiểm tra nghiêm túc, việc chuyển hoặc rút tiền từ sàn giao dịch cũng không hề đơn giản.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *