Bạn có biết SOP là gì SOP trong khách sạn là gì? Hãy cũng gocnhintangphat.com tìm hiểu về những thuật ngữ này nhé!

SOP là gì?

SOP (Standard Operating Procedure) là quy trình thao tác chuẩn. Đây là một hệ thống các quy trình chuẩn được tạo ra để hướng dẫn nhân viên thực hiện và duy trì chất lượng công việc với hiệu quả cao nhất.

Đang xem: Sop là gì, viết tắt của từ nào? Ý nghĩa của từ sop viết tắt của từ nào

*

Ảnh nguồn Internet

Quy trình này giúp những nhân viên mới làm quen nhanh với môi trường làm việc và tránh những sai sót xảy ra. SOP được ứng dụng trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau: giáo dục, hàng không, y tế, quân sự… và cả ngành khách sạn.

SOP trong khách sạn là gì?

Trong ngành khách sạn, các nhà quản lý cũng ứng dụng SOP để tạo ra một quy trình chuẩn riêng cho mỗi bộ phận trong khách sạn: lễ tân, nhà hàng, buồng phòng,… để hướng dẫn nhân viên thực hiện công việc và duy trì chất lượng công việc các bộ phận với hiệu quả cao nhất. Bên cạnh đó, những quy trình chuẩn này cũng giúp nhà quản lý ngăn ngừa việc lãng phí tài nguyên của khách sạn.

Xem thêm: Xác Định Chỉ Số Acid Là Gì, Chỉ Số Acid Uric (Axit Uric) Là Gì

*

Ảnh nguồn Internet

Mỗi một bộ phận trong khách sạn sẽ có những quy trình thao tác chuẩn khác nhau. Nhưng về cơ bản, các quy trình phải đảm bảo những nội dung sau: khối lượng công việc, đặc điểm của từng công đoạn, thời gian cần thiết để thực hiện công việc, yêu cầu về kỹ năng, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để thực hiện công việc.

Xem thêm: Bệnh Sốt Rét Là Gì ? Nguyên Nhân Và Dấu Hiệu Nhận Biết Nguyên Nhân Và Dấu Hiệu Nhận Biết

Quy trình thao tác chuẩn có tác dụng quan trọng trong việc quản trị nhân lực của khách sạn:

Làm cơ sở để hướng dẫn công việc cho nhân viên của từng vị trí trong khách sạn.Là cơ sở để đánh giá, phân loại mức độ hoàn thành công việc của nhân viên.Giúp cho công tác đề bạt trong công việc đối với những nhân viên có năng lựcLà căn cứ chính xác để đào tạo nhân lực trong khách sạn

*

Ảnh nguồn Internet

Những quy trình làm việc này phải được xây dựng một cách chính xác, chi tiết dựa trên những tính toán hợp lý cho từng vị trí trong khách sạn. Để đảm bảo công việc đạt hiệu quả cao, các nhân viên phải bám sát hệ thống quy trình đã được nhà quản lý khách sạnđưa ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *