Khi sử dụng iPhone, iPad chạy iOS 11 trở lên hay điện thoại khác chạy Android P để chụp ảnh, chúng ta có thể thấy những hình ảnh này sẽ có định dạng hình ảnh hiệu suất cao và đuôi ảnh là HEIC. Vậy file HEIC là gì và cách để chuyển đổi sang JPG hoặc PNG sẽ như thế nào? Cùng tìm câu trả lời qua bài viết bên dưới nhé.

Đang xem: Đuôi heic là gì, cách mở và chuyển Đổi sang jpg, png file heic là gì

File HEIC là gì?

File HEIC là gì? File HEIC là file có đuôi .HEIC, HEIC được hiểu là phần mở rộng của tên file hình ảnh mang định dạng HEIF (viết tắt của cụm từ High Effiency Image File Format). Định dạng HEIF được một đội ngũ chuyên gia hình ảnh sáng tạo nhằm sử dụng chủ yếu trên các điện thoại iPhone và những điện thoại chạy nền tảng Android P.

*

File HEIC là gì?

Định dạng HEIF giúp thu gọn kích thước hình ảnh, song vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh chụp tốt hơn so với việc dùng định dạng phổ thông như JPG. Người dùng cần phân biệt rõ ràng giữa 2 cách viết này bởi HEIF là dạng hình ảnh còn HEIC là quy ước đuôi tệp.

Cách mở file HEIC trên máy tính chạy Windows 10

Microsoft hỗ trợ người dùng Windows 10 mở định dạng file này thông qua một đoạn code do Microsoft Store cung cấp. Trong trường hợp người dùng mở file .HEIC bằng công cụ Photos trên máy tính, lúc này Windows 10 sẽ xuất hiện dòng trạng thái:

*

Hướng dẫn mở file HEIC trên máy tính chạy Windows 10

Bạn tiếp tục thực hiện thao tác: Nhấn vào link Dowload codecs at Microsoft Store để tải codecs.

Xem thêm: ” Target Language Là Gì – Nên Bắt Đầu Học Tieng Anh Khi

Truy cập đường link TẠI ĐÂY, nhấn Get để cài đặt HEIF Image Extensions.

*

Chọn Get để cài đặt HEIF Image Extensions

Hoàn tất 2 bước trên là bạn đã cài đặt xong codecs. Sau đó, hãy thử mở một nội dung có đuôi .HEIC bằng công cụ Windows Photos, lúc này bạn thậm chí có thể thưởng thức những video có định dạng HEVC trên desktop hay laptop Windows 10.

Xem thêm: Squats Là Gì ? Tác Dụng Và Những Điều Cần Lưu Ý Khi Tập Squat

*

Lúc này bạn có thể mở một nội dung có đuôi .HEIC bằng công cụ Windows Photos

Cách mở file HEIC trên những dòng máy tính Windows cũ

Trên các dòng máy tính chạy Windows cũ, để có thể mở và xem được các file ảnh có đuôi .HEIC, người dùng cần sự hỗ trợ của ứng dụngCopyTrans HEIC for Windows.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *