Tôi là một người chơi Kim Cương, nhưng trước khi bạn tắt bài viết này đi với lí do “Tôi chỉ là một thằng may mắn có elo cao, chả bao giờ hiểu nỗi khổ của rank thấp”, thì hãy nghĩ lại nhé! Tôi hiểu nó hơn nhiều người đấy. Bạn đã từng kết thúc với 2/10 trận thắng khởi động chưa?

*

Chỉ cần thắng 2/10 là được nhé!

Sự nghiệp troll game vĩ đại của tôi bắt đầu vào cuối mùa 3, lúc đó tôi khởi đầu bằng danh hiệu Đồng III danh giá, một sự tự hào hơn hết thảy những người bạn Đồng IV, V quanh tôi.

Tất nhiên, vì cuối mùa nên tôi quyết định không thèm lên Bạc, vì lên Bạc thì sẽ có khung bạc cả mùa 4. Mà tôi thì luôn tin rằng mình ở rank Vàng hoặc cao hơn nhiều – thật thông minh.

Đang xem: Biết mà còn né: Đồng Đoàn là gì, những thuật ngữ chỉ dân liên minh mới hiểu

*

Thực tế là tôi từ bỏ lên Bạc sau gần chục cái chuỗi không thành công

Bạn đã hiểu qua vấn đề chưa? Tôi cũng như bạn, cũng từng ở hành tinh Đồng đoàn, nhưng tôi đã bị trục xuất khỏi thánh địa đó lâu rồi.

*

Cao thủ ở Đồng đoàn

Tôi đã phải trải qua tất cả, và cũng từng làm tất cả: Tôi gặp những người có thú vui đổ lỗi tất cả cho đội, trong khi hắn đang đếm số. Tôi gặp những người có khả năng feed vượt thời gian, feed theo bản năng, feed theo sở thích… thậm chí có người afk để… về nhà ăn cơm!(?!!)

Và tôi, thử nghiệm ngay con bài vừa hành mình trận trước, đổ lỗi người đi rừng khi rảnh rỗi, chạy ra giữa khi hắn ăn hết lính của tôi, bắt đầu sử dụng bàn phím với bất cứ ai vừa lên bảng, dạo chơi với lính khi đồng đội đang gào thét trước nhà chính, spam gg từ phút thứ 3 dù chả biết gg là gì… tất cả, bởi tôi đã ở đó gần nguyên một mùa giải!

*

Bạn có thấy cái này quen không?

Thay đổi để leo rank!

Nhưng cũng đến lúc tôi đã không thể chấp nhận được nữa, khi mà những người bạn bắt đầu bỏ tôi lại. Họ đến hành tinh Vàng đoàn, nhận trang phục vinh quang trên con thuyền mà lúc đầu tôi nghĩ là nó có tên: May mắn!

Vậy mà tôi đã không thể nghĩ thế lâu, khi chơi cùng và được họ gánh. Họ thực sự khác tôi: Không chết nhiều, không quở trách khi tôi feed, luôn chiến đấu tới phút chót…

Và tôi quyết định dứt áo ra đi, nếu tôi tin vào may mắn sẽ giúp tôi thoát hell elo, tôi sẽ mãi mãi ở đó, vì may mắn thì rất ít khi xảy ra!

*

Chúng ta rồi sẽ ổn thôi!

Ngừng đổ lỗi cho người khác, tôi tập trung vào bản thân mình hơn, tuy nó không làm tôi dễ chịu khi bị team troll, team feed kéo xuống, nhưng nó làm tôi có một niềm tin sắt đá: Vậy là tôi không giống họ, tôi có thể tốt hơn họ!

Đừng dạo chơi nữa, hãy thích nghi với meta và chơi những tướng MẠNH!

Tôi dành một nửa thời gian để xem các Video hướng dẫn leo rank vào mùa 4. Giờ tôi không còn nhớ lắm, họ nói tôi nên chơi tướng này, tướng kia vì nó đang rất bá… tôi học chơi những tướng đó, tất nhiên là từ đầu.

Bây giờ thì có thể nói là tôi đã đúng. Một Tướng Mạnh có thể đưa bạn đi xa hơn, nhanh hơn là bạn chỉ Mạnh Một Tướng rồi leo rank. Bởi Tướng mạnh có tác dụng trong đội tốt hơn là một tướng mang tính cá nhân cao. Tất nhiên tôi không ám chỉ các trường hợp leo Thách Đấu với Aatrox hay Darius 3000 trận…

Tất nhiên sẽ có người không thích. Tôi đã quen với những từ kiểu “Đừng làm nô lệ của Meta” hay “Phải thích thì mới chơi được”. Tôi cũng chẳng còn phàn nàn nếu ai đó chọn Riven đường trên khi đồng đội cần 1 Đỡ Đòn thực thụ, chọn Zed giữa khi mọi người lại đang cần một Pháp Sư cả.

Xem thêm: Novotel Wuhan Xinhua Là Gì, Tq Mong Mỹ Đừng Đưa Tân Hoa Xã Vào &#39Sổ Đen&#39

*

Mình thích thì mình pick!

Okay, cuộc sống của bạn, sở thích của bạn, mình thích thì mình chơi thôi. Nhưng nên nhớ rằng, trong chế độ xếp hạng, “Thích” không làm ta lên rank, “Thắng” mới làm điều đó. Nếu chỉ vì thích, đấu thường sẽ làm được nhiều hơn!

Tôi vẫn có những người bạn ở rank Bạc, Đồng. Tôi phải thừa nhận rằng kĩ năng của họ không đến nỗi tệ, kiến thức về trò chơi của họ thậm chí là khá tốt. Tôi tin rằng, chỉ cần tập trung một vài trong số những tướng họ đang sở hữu, cũng như thay đổi tư duy, họ có thể làm tốt hơn là lạc trôi mãi ở đó.

Ngay bây giờ, bạn có một vài trong những con tướng này không?

Đường trên

*

 

*

 

*

 

*

 

*

Rừng

*

 

*

 

*

 

*

 

*

Đường giữa

*

 

*

  

*

 

*

Xạ thủ

*

 

*

 

*

 

*

 

*

Hỗ trợ

*

  

*

 

*

 

*

Hãy làm quen và thuần thục một vài trong số các tướng này, vì họ không quá khó chơi, lại còn mạnh nữa nhé. Họ không hề ăn lạc, và bạn sẽ ít bị trôi rank hơn đấy!

Với những người chơi Thách đấu, họ có thể thích nghi meta, và tự nhận biết được tướng nào mạnh, và sẽ sử dụng nó. Còn chúng ta, không cần phức tạp quá, vì meta cũng không thay đổi quá nhanh, nên hoàn toàn có thể tìm và chơi các tướng đang mạnh mà vẫn kịp lên rank. Hãy tham khảo trên Internet nhé các bạn!

Phải chuẩn bị một chút trước khi chọn tướng!

Đừng bao giờ Auto pick một tướng nào đó nếu bạn đã có một chút thông tin hữu ích về cả hai team ta và địch.

Xem thêm: Nghĩa Của Từ Stout Là Gì, Nghĩa Của Từ Stout, Nghĩa Của Từ Stout Trong Tiếng Việt

Đừng bao giờ pick ngay Azir chỉ vì đang là meta của hắn, nhưng bạn lại chả biết tí gì về Azir cả!Cân nhắc thật kĩ nếu chọn Zed trong khi team mình không hề có AP. Bạn có gồng gánh không nếu team địch là Malphite, Ramus, Leona, Oriana, Jinx?Đừng chỉ pick Malphite nếu thấy team mình có Yasuo đường giữa, khi bạn không biết chơi MalphiteYasuo thì lúc nào cũng hết mana cả!Đừng pick Caitlyn khi nghĩ rằng Caitlyn sẽ đè bẹp Vayne đối phương, nếu bạn vẫn còn dùng Lưới 90 (E) ngược

Vậy đó, hãy giải bài toán chọn tướng một chút, trận đấu sẽ dễ dàng hơn cho bạn khá nhiều!

*

Em chỉ pick Temmo thôi mà!

Thử nhé: Nếu team ta đã có xạ thủ Ezreal, team bạn có cặp đôi Lucian+Karma, rừng của họ là Elise, bạn có nên pick Leona không?

Leona đi cùng những tướng xạ thủ hổ báo, dồn sát thương hay có khống chế tốt. Còn Ezreal của bạn thì sao? Có nhiều sát thương như Lucian không? Có khống chế không? Bạn có thể bảo kê Ezreal từ xa khi bị Elise gank không?

Một chút suy nghĩ, bạn có thể biết mình chọn gì rồi phải không? Sao ta không chọn Morgana, Sona, Janna, để vừa có thể cấu máu, vừa có thể chơi an toàn nhỉ?

Sau tất cả, đừng dùng tướng meta nếu bạn chơi tệ tướng đó!

Nghe có vẻ ngược vói những gì tôi khuyên bạn nhỉ? Nhưng đó là sự thực, nếu bạn không muốn mọi thứ trở lên khó khăn hơn. Hãy tập chơi tới khi thuần thục, luôn có đủ thời gian để bạn nắm rõ tướng đó thôi.

Thực tế thì mỗi người chỉ chơi tốt nhất được vài tướng thôi, tôi cũng vậy, chỉ chơi được JayceRumble là tự tin nhất. Nhưng những lựa chọn khác của tôi luôn nằm trong tầm kiểu soát, vì tôi đã giành thời gian để luyện tập nhiều mà.

*

Bạn có biết mình đang chơi tướng gì không đấy?

Được rồi. Ai đó có thể leo rank Thách Đấu với Master Yi, nhưng chúng ta không cần nhiều thế, đôi khi chỉ cần chơi hay Rammus cũng đủ để ta lên Vàng rồi. Hắn cũng tương tối mạnh mà!

Cảm ơn các bạn vì đã đọc tới đây, mong rằng các bạn sẽ tốn ít tiền mua bàn phím hơn nhé! Thân ái và Quyết thắng!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *