Khái quát chung về hệ thống vnaccs/ vcis là gì, vnaccs/vcis là gì

      202

VNACCS/VCIS là gì?

Được sự duy nhất trí của nhà nước cả nước cùng Chính phủ nước Nhật, nước Nhật đang viện trợ ko hoàn trả mang lại cả nước Dự án “Xây dựng, xúc tiến thương chính điện tử cùng nguyên lý một cửa ngõ non sông giao hàng tân tiến hóa hải quan trên Việt Nam” (call tắt là Dự án VNACCS/VCIS).

Bạn đang xem: Khái quát chung về hệ thống vnaccs/ vcis là gì, vnaccs/vcis là gì

Đang xem: Vcis là gì

Mục tiêu phổ biến của Dự án là gây ra cùng chuyển nhượng bàn giao mang đến Hải quan toàn nước hệ thống thông quan liêu tự động (VNACCS/VCIS) bên trên nền tảng gốc rễ áp dụng công nghệ và kỹ thuật của hệ thống công nghệ thông báo đang rất được cơ sở Hải quan tiền cùng các cơ quan nhà nước của Japan áp dụng để thông quan tiền hàng hóa/phương tiện. Qua đó VNACCS/VCIS sẽ trsinh hoạt thành công xuất sắc nuốm bổ ích cung cấp Hải quan nước ta và các Sở, Ngành gồm tương quan xúc tiến thành công xuất sắc chính sách “Hải quan liêu một cửa ngõ quốc gia” theo khẳng định của nhà nước VN trong khu vực, tạo thuận lợi cho những chuyển động thương thơm mại, đầu tư trên Việt Nam, cũng như tăng tốc tính hiệu lực thực thi, kết quả của công tác làm việc cai quản đơn vị nước nói thông thường và công tác làm việc làm chủ nhà nước về Hải quan tiền nói riêng.VNACCS là viết tắt của Vietnam giới Automated Cargo And Port Consolidated System (Hệ thống thông quan liêu hàng hóa trường đoản cú động). VCIS là viết tắt của Vietnam giới Customs Intelligence Information System (Hệ thống thông báo tình báo Hải quan Việt nam) là một trong những khối hệ thống báo cáo tình báo Hải quan Giao hàng cho công tác thống trị rủi ro khủng hoảng cùng thống kê giám sát nhiệm vụ của Hải quan cả nước.

Xem thêm: Sự Thật, Triệu Chứng, Chẩn Đoán Và Điều Trị Ung Bướu Là Gì, Cách Phân Loại Và Điều Trị Bệnh U Bướu

Việc ứng dụng Hệ thống thông quan lại tân tiến này đã làm cho chuyển đổi căn uống phiên bản cách làm làm chủ của Hải quan cả nước tự thủ công lịch sự câu hỏi dựa vào áp dụng các phần mềm năng lượng điện tử để cải thiện công dụng quản lý cùng chế tạo ra thuận tiện cho tất cả những người dân, công ty.

*

Đào sản xuất chi tiết về TTHQ trong Hệ thống VNACCS/VCIS cho CBCC của Cục HQ TP. Đà Nẵng (ảnh: Sơn Nguyễn)

Với kim chỉ nam Giao hàng công tác cai quản với thông quan hàng hóa tự động hóa nên VNACCS/VCIS được thiết kế với phần nhiều mềm để thỏa mãn nhu cầu thử khám phá công tác nhiệm vụ của Hải quan VN. Hệ thống VNACCS/VCIS bao gồm những ứng dụng hầu hết sau: Knhì báo năng lượng điện tử (e-Declaration); Manifest điện tử (e-Manifest); Hóa đối kháng năng lượng điện tử (e-Invoice); Thanh khô toán điện tử (e-Payment); C/O điện tử (e-C/O); Phân luồng (selectivity); Quản lý hồ sơ không may ro/tiêu chuẩn đen đủi ro; Quản lý công ty lớn XNK; Thông quan liêu với giải phóng hàng; Gisát hại với kiểm soát…

Với mục tiêu nhằm mục tiêu ship hàng thông quan liêu sản phẩm & hàng hóa, cai quản khủng hoảng hải quan; VCIS tất cả 15 các bước nhiệm vụ trực đường cùng 9 quá trình nghiệp vụ Batch. VCIS cũng có nguyên lý kết nối với những hệ thống công nghệ đọc tin hiện tất cả của Hải quan lại toàn nước. Tuy nhiên, VCIS sẽ không tiến hành kết nối với các phòng ban không tính ngành Hải quan liêu.

*