Điểm sàn là gì? Những thắc mắc này được nhiều thí sinh quan tâm đến. Dưới dây Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn sẽ giải thích rõ cho các thí sinh được hiểu.

Đang xem: Điểm sàn là gì, Điểm chuẩn và Điểm sàn khác nhau thế nào

Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới nhé!

Điểm sàn là điểm gì?

Điểm sànlà mức điểm được hiểu sẽ là ngưỡng chất lượng đầu vào, ngưỡng tối thiểu mà các trường Đại học/ Cao đẳng lấy làm cơ sở để tiến hành tuyển sinh. Bởi vậy, các trường không được phép tuyển những thí sinh có ngưỡng điểm thấp hơn chất lượng đầu cao.

Điểm chuẩn là điểm gì ?

Điểm chuẩn là mức điểm được đưa ra khi thí sinh đã chốt nguyện vọng (có nghĩa là sau khi hết hạn điều chỉnh nguyện vọng). Theo đó điểm chuẩn sẽ đưa được công bố chính thức sau khi các thí sinh đã biết điểm. Dựa vào mức điểm chuẩn để các thí sinh có thể biết được mình đỗ hay trượt Đại học, sau khi biết kết quả cần xem xét để đăng ký xét tuyển qua nguyện vọng 2 phù hợp với năng lực của bản thân.

Xem thêm: Nguyên Nhân Tôn Giả Là Gì, Tôn Giả A Nan Đà Và Những Câu Chuyện Thú Vị

Ngưỡng xét tuyển là gì ?

Ngưỡng xét tuyển: tức có nghĩa là mức điểm các trường Đại học/ Cao đẳng sẽ công số kết quả.

Xem thêm: ” Transcend Là Gì ? (Từ Điển Anh Transcend In Vietnamese

Đây là sẽ mức điểm để đánh giá được thí sinh có đủ điều kiện để đăng ký các nguyện vọng vào các trường hay không. Sau đó, sẽ đưa ra được những quyết định nên thay đổi nguyện vọng hay không. Theo đó, ngưỡng điểm xét tuyển sẽ luôn lớn hơn hoặc có thể bằng với mức điểm sàn

*

Cách tính điểm liệt trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 Điểm liệt là một trong những vấnđề được quan tâm đối với các thí sinh trong mọi kỳ thi, đối với những thí sinhtham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 cần phải lưu ý cách tính điểm liệt theoquy chế mới. 

*

Tra cứu điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 của 63 tỉnh thành 0h ngày 26/7, Bộ GD&ĐT cho biết các Sở GD&ĐT đã công bố điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021. Thí sinh có thể tra cứu điểm thi của các tỉnh thành chính xác trong danh sách dưới đây.

*

Các mã tổ hợp môn xét tuyển thi đại học năm 2021 Để có thể hoàn thành mẫu phiếu đăng ký nguyện vọng Đại học năm 2018, thí sinh cần phải biết được mã tổ hợp các môn xét tuyển được quy định chung của Bộ GD&ĐT. 

*

Hướng dẫn cách chọn khối thi Đại học phù hợp với năng lực Lựa chọn được khối thi phù hợp là một trong những việc thí sinh nên cân nhắc đến để đăng ký vào khối thi phù hợp với năng lực của bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *