Tị nạn là gì, người tị nạn là gì

      165

LƯU Ý quan TRỌNG: các quy tắc tị nạn của Hoa Kỳ đang biến hóa và chúng ta có thể không thể xin tị nàn tại biên giới Mỹ – Mexico. Đọc các bạn dạng cập nhật new nhất cho những người xin ganh nạn.

Bạn đang xem: Tị nạn là gì, người tị nạn là gì

Tị nạn là gì?

Tị nàn là bạn nhận được sự bảo vệ từ chính phủ Hoa Kỳ vì chúng ta không thể an ninh trở về nước mình. Mặt hàng năm, mọi người đến Hoa Kỳ tra cứu kiếm sự đảm bảo bởi bọn họ bị bức sợ hãi hoặc sợ rằng sẽ đề xuất chịu bức hại do: chủng tộc, tôn giáo, quốc tịch, thành viên trong một đội nhóm xã hội núm thể, hoặc quan điểm chính trị.

Trang này nhằm khiến cho bạn hiểu thêm về tị nàn và giúp cho bạn tìm nguồn lực nếu khách hàng cần xin ghen tuông nạn. Trang này không nhằm mục đích mục đích hỗ trợ tư vấn pháp lý.

Làm nỗ lực nào nhằm tôi xin ghen nạn?

Để xin ghen nạn, bạn phải ở Hoa Kỳ lúc nộp đối kháng xin. Nếu gồm thị thực hay 1 cách phù hợp lệ để đến Hoa Kỳ, chúng ta cũng có thể nhập cảnh vào Hoa Kỳ và sau đó nộp đơn xin ghen nạn. Đa số ngôi trường hợp chúng ta phải nộp đơn xin ghen nạn trong khoảng một năm sau lúc tới Hoa Kỳ, mặc dù bạn có thể yêu ước miễn trừ.

*
Overview of the asylum process in the USA, courtesy of Human Rights First

Nếu tôi ở biên giới Mỹ – Mexico thì sao?

Chính quyền Hoa Kỳ đang nỗ lực ngăn mọi bạn xin tị nạn ngơi nghỉ Hoa Kỳ. Những người dân xin ganh nạn đang bị giữ trong số trại hoặc trại giam. Trẻ nhỏ bị tách khỏi thân phụ mẹ. Đọc thông tin update cho những người xin tị nạn ở biên thuỳ Hoa Kỳ.


Để được tị nạn tại Hoa Kỳ, sẽ hữu ích cho hồ sơ của bạn nếu bạn có bởi chứng chứng tỏ mình bị bức hại tốt lạm dụng, và chính phủ nước chúng ta không bảo đảm bạn. Càng có rất nhiều bằng chứng chúng ta càng có thêm kĩ năng đạt hồ sơ tị nàn để hoàn toàn có thể ở lại Hoa Kỳ. Hãy luôn luôn nói sự thật, giả dụ không chúng ta có thể bị lắc đầu ngay lập tức. Bạn cũng cần phải rất cụ thể về những chi tiết. Quan trọng đặc biệt là các bạn phải dành thời gian để nhớ đúng chuẩn những gì sẽ xảy ra, vào đúng mực ngày nào. Nếu như bạn phạm không đúng lầm, bao gồm phủ rất có thể nghĩ rằng ai đang nói dối.

Dưới đấy là các loại vật chứng mà bạn có thể sử dụng để xẻ túc đến hồ sơ tị nạn của mình:

Giấy tờ tùy thân (ví dụ: hộ chiếu, giấy khai sinh, thẻ sinh viên, sổ hộ khẩu, chứng minh thư dân chúng hoặc thẻ thành viên đảng bao gồm trị)Giấy tờ tùy thân của các thành viên mái ấm gia đình đã cho Hoa Kỳ cùng với bạnGiấy chứng nhận kết hôn và giấy khai sinh đến conHồ sơ học tập (ví dụ như học bạ, chứng từ và văn bằng)Hồ sơ bệnh án nhập viện hoặc điều trị do bị ngược đãi sinh hoạt nước nhàTiền án chi phí sựBất kỳ dự thảo solo xin tị nạn hoặc phiên bản khai làm sao mà chúng ta có thể đã làmBất kỳ tài liệu nào đã có đệ trình với bất kỳ phần như thế nào của cơ quan chỉ đạo của chính phủ Hoa KỳBất kỳ tư liệu nào khác mà chúng ta nghĩ là quan liêu trọng

Nếu bạn không thể với theo những sách vở này lúc chạy trốn khỏi quê nhà, không vấn đề gì cả. Các bạn có thể bài viết liên quan trên trang này về việc chứng minh trường vừa lòng tị nạn nhưng không phải giấy tờ

Quy trình xin tị nạn tại Hoa Kỳ

Hiện đã có hơn 300.000 fan đang ngóng tin về solo xin tị nạn của mình ở Hoa Kỳ. Sẽ mất nhiều thời gian nhằm xử lý toàn bộ các đối chọi đó và rộp vấn tất cả các ứng viên. Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) đang vấn đáp ứng viên mới trước và quay ngược quay trở lại danh sách theo thứ tự ngược lại. Đọc tin tức USCIS về lên lịch chất vấn tị nạn.

Thứ trường đoản cú như sau:

Ưu tiên mặt hàng đầu: những ứng viên đã được lên lịch bỏng vấn, nhưng lại cuộc phỏng vấn phải được bố trí lại theo yêu ước của ứng viên hoặc theo nhu cầu của USCIS.Ưu tiên sản phẩm công nghệ hai: các đơn vẫn chờ giải pháp xử lý trong 21 ngày hoặc không nhiều hơn.Ưu tiên máy ba: tất cả các đơn xin ganh nạn sẽ chờ cách xử trí của tín đồ chưa bị USCIS lắc đầu sẽ được lên lịch rộp vấn, bắt đầu từ những hồ sơ bắt đầu hơn với quay trái lại hồ sơ cũ.

Thêm nguồn lực có sẵn trên trang web của bọn chúng tôi

Trợ giúp ở biên thuỳ hoặc cho tất cả những người bị giam giữ

Bạn bao gồm đang ở 1 trong các hai bên biên giới Hoa Kỳ / Mexico và trù trừ phải làm gì tiếp theo? ai đang tìm địa điểm trú ẩn, hỗ trợ pháp lý, lương thực và hỗ trợ trong bài toán xin ghen nạn? các bạn dưới 18 tuổi? Dưới đấy là một số tổ chức hoàn toàn có thể giúp cung cấp cho mình các nhu yếu cơ bạn dạng và chỉ dẫn lời khuyên cho trường thích hợp của bạn.

Biết quyền của bạn với bốn cách người nhập cư

Resources and information to lớn help you know your rights at the border và as an immigrant in the USA.

Làm chũm nào để tìm dịch vụ pháp luật miễn phí và chi tiêu thấp

Truy cập trang tài nguyên pháp luật của cửa hàng chúng tôi để kiếm tìm trợ giúp pháp lý miễn tổn phí hoặc giá thành thấp.

FindHello

Sử dụng cơ sở dữ liệu FindHello của chúng tôi để search kiếm các nguồn lực và thương mại dịch vụ gần bạn. Đầu tiên chọn ngôn từ của bạn. Tiếp nối chọn thành phố. Tiếp nối chọn “trợ góp pháp lý”.


*

Các tài liệu khác giúp bạn xin ghen tuông nạn

Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ: đơn xin ganh nạn

Quy trình ghen tuông nạn, vị Sở Di trú với Nhập tịch Hoa Kỳ giảng giải. Xem chủng loại Đơn I-589, Đơn Xin ghen tuông nạn cùng Khấu trừ Trục xuất. Nghiên cứu đơn này. Bạn cần điền đơn trong khoảng một năm sau khi đến Hoa Kỳ.

Câu hỏi thường chạm chán cho người xin ghen nạn

Bạn tất cả thể có nhiều câu hỏi. Dưới đó là một số câu vấn đáp cho thắc mắc của những người dân tìm kiếm sự đảm bảo an toàn ở Hoa Kỳ.

Thông tin UNHCR cho tất cả những người xin ghen tuông nạn

Các trang UNHCR về phong thái nộp solo xin ghen tuông nạn bằng tiếng Anh, giờ đồng hồ Pháp, giờ Tây Ban Nha cùng tiếng Ả Rập.

Luật và giấy tờ thủ tục tị nạn

Tìm đọc thêm về ganh nạn, khấu trừ trục xuất, Công ước phối hợp quốc về chống tra tấn, quá trình xin ghen tuông nạn, bí quyết xin ghen tuông nạn trong những khi bị giam giữ nhập cư, tình trạng vị thành niên nhập cư quan trọng và tình trạng tạm thời được bảo vệ.

Xem thêm: Threesome Là Gì, 5 Hệ Lụy Kinh, Threesome Là Gì, Nghĩa Của Từ Threesome

Phỏng vấn ghen nạn có gì?

Trong đoạn phim này, một giải pháp sư trả vờ là 1 trong nhân viên ganh nạn và hỏi các câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn. Điều này để giúp đỡ bạn sẵn sàng câu vấn đáp của riêng biệt mình cho những câu họ vẫn hỏi bạn.


Làm sao tôi rất có thể đạt được làm hồ sơ tị nạn nếu không tồn tại bằng bệnh tôi bị hại?

Video này nói về phong thái đạt được hồ sơ tị nàn ngay cả khi bạn không có bằng chứng rằng bản thân bị hại. Điều này rất có thể thực hiện nếu bạn minh chứng được bao gồm một kiểu chủng loại hoặc hàng loạt hành vi nguy hại ở non sông bạn.


Xin tị nạn – đạt hồ sơ

Trong đoạn clip này, cựu biện pháp sư Dịch vụ nhập cảnh và Nhập tịch Carl Shusterman nói đến cách bạn có thể đạt làm hồ sơ tị nạn của bản thân nhờ chuẩn bị kỹ lưỡng.


Một số cách triển khai hồ sơ ghen nạn nghỉ ngơi Hoa Kỳ

Video này còn có thêm tin tức về cách bạn cũng có thể nộp đối kháng và đủ đk xin tị nạn tại Hoa Kỳ.


Biết về quyền của công ty khi xin ghen tuông nạn!

Hướng dẫn Biết về Quyền của Bạn cho những người nhập cư bị nhốt bằng những ngôn ngữ khác biệt (Tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, giờ Ả Rập, giờ Pháp, tiếng Urdu, Tiếng quan lại Thoại, tiếng Somali, giờ Hindi, Tiếng bố Tư)

Những chỉ dẫn này nhằm cung cấp thông tin cơ bản, cung cấp cho những người nhập cư thông tin về quyền của mình theo chế độ Hoa Kỳ trong quá trình nhập cư hoặc giả dụ họ bị Bộ bình yên Nội địa bắt tuyệt giam giữ. Thông tin trong các hướng dẫn này tránh việc được coi là tư vấn pháp lý. Người nhập cư bị kìm hãm và người thân của họ được khích lệ tìm kiếm tứ vấn pháp luật đủ đk từ Trung tâm tư pháp Di dân giang sơn hoặc một đội nhóm chức tin cậy khác.

Nếu không tồn tại luật sư

Nếu đã bao gồm lệnh ban hành bạn bị loại bỏ giỏi trục xuất, các bạn vẫn có thời cơ xin ghen tuông nạn, ngay cả khi chúng ta không gồm luật sư.

Dưới đấy là một số gợi ý nộp đối chọi xin ghen nạn nhưng không đề xuất luật sư:

Thông tin cho cộng đồng LGBTQ

Biết Quyền của chúng ta Người xin Tị nàn LGBTQ là tư liệu dành cho tất cả những người sợ quay trở lại nước vày họ là đồng tính nữ, đồng tính nam, tuy nhiên tính hoặc chuyển giới (LGBT) và/hoặc bởi tình trạng HIV của họ. Bạn có thể đọc tư liệu bằng tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháptiếng Ả Rập.

Bạn có thể được đảm bảo an toàn khỏi bị trục xuất nếu như khách hàng sợ sẽ bị tổn sợ hoặc bị tra tấn giả dụ bị trục xuất về quê nhà. Trung tâm tư pháp Di dân Quốc gia hỗ trợ tư vấn pháp luật và cung cấp giới thiệu pháp lý. Chúng ta có thể liên hệ cùng với Trung tâm tư pháp Di dân quốc gia theo số smartphone miễn phí: (312) 263-0901.


*

Xin tình trạng tị nạn hoặc tị nạn thiết yếu trị trên Hoa Kỳ: quá trình và các tổ chức giúp đỡ

Dưới đây là một số mối cung cấp lực có ích về thông tin và hỗ trợ.

Mạng lưới công ty ở cho những người Xin Tị nàn (ASHN)

ASHN thao tác với các chủ nhà nhằm hỗ trợ nơi trú ẩn và cung cấp xã hội cho người xin tị nạn. Chủ nhà gồm một nhà bạn hữu ở Baltimore với các cá thể mở chống trong công ty họ. Gia chủ và xã hội ASHN phệ hơn cung ứng hỗ trợ buôn bản hội mang đến khách hàng.

Doanh nghiệp nàng Tị nàn (AWE)

Điện thoại: 443-850-0627. Cung ứng một xã hội nuôi chăm sóc và nhiều dịch vụ cho những người xin tị nàn và fan tị nạn, bao gồm quản lý hồ sơ, đào tạo và giảng dạy việc làm, các lớp học tiếng Anh, chăm sóc sức khỏe và lập trình dinh dưỡng Thứ Hai-Thứ Năm. Quanh đó ra, AWE còn hỗ trợ nhà ở chuyến qua cho phụ nữ xin ghen nạn. Khoanh vùng dịch vụ: Baltimore

Human Rights First

Chương trình đại diện thay mặt pháp lý pro bono của họ kết nối những luật sư xuất sắc với những người xin tị nàn cần hỗ trợ và không tồn tại kinh tổn phí cho đại diện pháp lý chất lượng cao.

Dịch vụ tị nàn và nhập cư Lutheran (LIRS)

Điện thoại: 410-230-2700. Tổ chức tổ quốc làm việc với rất nhiều nhóm không giống ở Hoa Kỳ về chuyển vận và tổ chức triển khai người thiên cư và người tị nạn. Họ tập trung vào tái định cư bạn tị nạn với hòa nhập cùng đồng, các thay thế sửa chữa cho việc giam cầm người ganh nạn, sum vầy gia đình và quan tâm nuôi chăm sóc thanh thiếu niên di trú không tín đồ thân. Quanh vùng dịch vụ: Toàn quốc.

Đường dây nóng giang sơn về nàn Buôn người

Điện thoại: 1-888-373-7888 hoặc nhắn tin “HELP” hoặc “INFO” tới BeFree (233733). Đường dây nóng giang sơn miễn phí kết nối nạn nhân buôn người, chuyên viên và thành viên xã hội với thông tin và giới thiệu, cũng như các tài liệu huấn luyện và giảng dạy và cung cấp kỹ thuật. Quanh vùng dịch vụ: Toàn quốc.

Northwest Immigrant Rights Projects

Northwest Immigrant Rights Projects cung cấp các thương mại dịch vụ giáo dục cộng đồng, khiếu nại tụng, dịch vụ pháp lý trực tiếp, hỗ trợ người tồn tại sau bạo lực mái ấm gia đình và các tội phạm khác, tị nạn, thương mại & dịch vụ gia đình, cung cấp trẻ em cùng thanh thiếu thốn niên, Hoãn trục xuất và DACA, và đảm bảo an toàn khỏi giam giữ và trục xuất .

Xin tình trạng tị nàn hoặc tị nạn thiết yếu trị bên ngoài Hoa Kỳ

Rights in Exile Programme

Trang này hiển thị những dịch vụ pháp luật miễn tổn phí hoặc giảm ngay có sinh sống các non sông trên toàn nắm giới. Xem những dịch vụ pháp lý ở nước bạn.

Cảnh báo chống lừa đảo

Hãy đọc tin tức này để bảo đảm bạn khỏi rất nhiều người không hẳn là vẻ ngoài sư thực sự! có những kẻ đang giả vờ giúp đỡ bạn về những tài phương pháp lý để mang tiền của bạn. Mày mò cách nhận biết bầy chúng và đảm bảo an toàn chính mình! Trung trung ương Tài liệu pháp luật Di trú (ILRC) đã báo tin để bảo đảm bạn khỏi lừa đảo. Chúng ta cũng có thể đọc cùng tải tin tức bằng tiếng Anh. Hoặc chúng ta có thể đọc cùng tải thông tin bằng giờ Tây Ban Nha.

Thông tin bên trên trang này đến từ UNHCR, USCIS và những nguồn đáng tin cậy khác. Tin tức này nhằm mục đích mục đích lí giải và được cập nhật thường xuyên nhất bao gồm thể. gocnhintangphat.com không đưa ra lời khuyên răn pháp lý, cũng ko có bất kỳ tài liệu như thế nào của chúng tôi nhằm mục đích support pháp lý. Nếu khách hàng đang kiếm tìm trợ giúp pháp lý hay mức sử dụng sư miễn phí hoặc giá cả thấp, công ty chúng tôi có thể giúp cho bạn tìm các dịch vụ pháp lý miễn giá thành và giá thành thấp.

*