Đẽ đàng là gì? Nguồn gốc từ đẽ đàng xuất phát từ đâu? Mặc dù bạn đã tra trong từ điển tiếng việt cũng như kho tàng ca dao tục ngữ Việt Nam. Đây là câu hỏi của một số người quan tâm và đặt ra dạo gần đây. Hôm nay, hãy cùng gocnhintangphat.com tìm hiểu chính xác qua bài viết bên dưới.

Đang xem: Đẽ Đàng là gì, gợi Ý Đáp Án trò chơi vui của giới trẻ Đẽ Đàng, Đẽ củi là gì

Đẽ đàng là gì?

Trong từ điển tiếng Việt cũng như trong các sách chép ca dao tực ngữ của Việt Nam thì từ “đẽ đàng” không có xuất hiện. Vậy từ này xuất hiện ở đâu? có ý nghĩa gì? Xin trả lời đó là từ đẽ đàng xuất phát từ một trò chơi hiện nay.

*

Đẽ đàng là gì khi mà không có trong từ điển Việt Nam

Có bao giờ bạn nghe đến một trò chơi tên là nối chữ chưa? Vâng từ “đẽ đàng” chính là xuất phát từ trong game này. Đây là một cho chơi đơn giản. Có thể được chơi giữa 2 người hay những hội và nhóm khác nhau. Đầu tiên, trọng tài hoặc một bên đưa ra cặp từ có 2 âm tiết. Và người tiếp theo phải đáp lại bằng từ khác sau cho từ đầu của người sau là kết thúc của người trước.

Trò chơi được kết thúc khi người tiếp theo bị bí và không đưa ra được đáp án của người trước đó. Và từ đó mà từ “đẽ đàng” đã ra đời một cách ngẫu nhiên. Cho dù từ “đẽ đàng” không có nghĩa và cũng không có trong từ điển tiếng Việt.

Tìm hiểu thêm Giả trân nghĩa là gì?

Ví dụ dễ hiểu hơn về từ đẽ đàng trong trò chơi

Người A ra “Người đẹp”. Người B đối lại “đẹp đẽ” người C đối lại “đẽ đàng”. Như vậy trò chơi thì trò chơi đã kết thúc vì người C không có từ đối lại cho người B và người B là người chiến thắng trong lần chơi này.

Xem thêm: Chỉ Số Bv Là Gì – Bv Trong Chứng Khoán Là Gì

*

Đẽ đàng trong trò chơi nối từ

Tuy nhiên, người C đã đưa ra từ đối là “đẽ đàng”, và đây là từ này không có nghĩa. Một số ý kiến khác cũng ngay lập tức đưa ra từ khác để đối lại từ đẹp đẽ đó là “đẽ củi”.

Vậy đẽ củi là gì? đẽ củi là những thanh gỗ được làm từ vỏ trấu. Chúng được nén lại với nhau thành các khối giống như các loại bàn ghế được làm từ gỗ ép.

Để thấy rằng đôi khi những từ mặc dù không có trong từ điển tiếng việt, không có ý nghĩa. Tuy nhiên chúng chỉ được phục vụ cho những trò chơi mang tính giải trí mà thôi.

Xem thêm: Bệnh Sốt Mò Là Gì ? Biểu Hiện Và Cách Phòng Tránh Bệnh Sốt Mò

Qua bài viết thì chúng ta đã biết được từ đẽ đàng là gì? Và nguồn gốc của từ đẽ đàng xuất phát từ đâu rồi đúng không. Và qua ví dụ trên thì bạn cũng biết thêm về luật chơi của trò chơi nối từ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *