To Do List Là Gì

To Do List nói đơn giản là một danh sách bạn cần hoàn thành, thường được sắp xếp dựa theo mức độ ưu tiên, to do list cũng có thể là một kế hoạch mà bạn xây dựng để đạt được mục đích của bạn mà bạn muốn. Nó giúp bạn ưu tiên thời gian cho những công việc quan trọng và giúp bạn nhớ những việc mình cần làm.To do list là một phương pháp giúp bạn quản lý công việc và thời gian một cách vô cùng hiệu quả.

Đang xem: Task list là gì trong tiếng việt? tra từ task list là gì

Sau đây là những lợi ích từ việc sử dụng To- Do List.

1. Tạo Nhiệm Vụ:

To do list là phương pháp để giúp bạn quản lý và tìm ra cách để làm những điều mà bạn muốn làm. Khi thực hiện To Do list bạn sẽ chia nhỏ dự án hoặc kế hoạch của bạn thành những nhiệm vụ nhỏ có thể thực hiện được bằng hành động. To do list không chỉ tạo nhiệm vụ cho bạn mà còn cho bạn định hướng để hoàn thành công việc của mình.

2. Sự Ưu Tiên

Quản lý những nhiệm vụ của mình một cách hiệu quả, bạn có thể dễ dàng xem được những nhiệm vụ của mình và độ ưu tiên của nó dựa theo thứ tự thời gian hoặc những biểu tượng, note chú thích bên cạnh chúng.

Xem thêm: Card Vga Rời Là Gì ? Dùng Để Làm Gì? Có Mấy Loại? Cách Chọn Mua Card Đồ Họa

3. Cam Kết Với Nhiệm Vụ

Hành động viết vào sổ tay bới chính bạn khiến bạn có thêm cam kết và trách nhiệm hơn với những gì bạn đã ghi chép. Khi bạn viết To- Do List vào sổ tay, bạn đã cho nó “mạng sống”, cũng chính lúc này bạn đang tạo cho mình một kế hoạch để hoàn thành mục tiêu mà bạn muốn nó được hoàn thành. Bạn sẽ có thêm trách nhiệm với mục tiêu và nhiệm vụ của mình.

4. Tái lập kế hoạch và quản lý thời gian của bạn

Bạn không thể lúc nào cũng tính được chính xác thời gian một nhiệm vụ được hoàn thành. Nó có thể nhanh hơn hoặc chậm hơn so với thời gian bạn đã hoạch định trước, thậm chí một vài nhiệm vụ có thể bị huỷ. Với To Do List bạn có thể dễ dàng thay thế, di chuyển để có thể sử dụng tối đa thời gian mà mình có hoặc điều chỉnh những nhiệm vụ về theo đúng kế hoạch mà mình đã lập.

5. Cảm Thấy Hiệu Quả Hơn

Cảm giác sẽ rất thích khi tick hoàn thành một nhiệm vụ trong danh sách của bạn. Nó cho bạn cảm giác đang được được kiểm xoát, và nó cũng cho bạn cảm giác tích cực để hoàn thành những nhiệm vụ còn lại.

Xem thêm: What'S My Usci Code Là Gì ? What&#39S My Usci No

7. Giảm Căng Thẳng

Khi bạn nhìn thấy một hoặc vài việc trong danh sách của mình đã hoàn thành sẽ giúp bạn thoải mái hơn. Khi một công việc hoàn thành bạn có thể tự thưởng cho mình bằng một bữa sáng ngon lành hay 1 bộ phim giải trí nào đó, tự thưởng cho bản thân là một cách giúp bạn giảm căng thẳng và trở nên tôn trọng mình hơn.

*

Những gợi ý để To Do List được hiệu quả hơn

Những To Do List để giải trí

Đừng chỉ sử dụng To Do List cho công việc hay kế hoạch của bạn, hãy kết hợp những To Do list cho công việc, kế hoạch của bạn với những To Do List để bạn được giải trí như list những cuốn sách bạn muốn đọc, list những bộ phim bạn muốn xem, tụ tập với bạn bè, đi bộ dọc bãi biển…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *