Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta thường hay nghe những câu nói về thực và thực tế vậy ý nghĩa của chúng như thế nào? Sự khác nhau về thực dụng và thực tế ra sau? Hãy cùng gocnhintangphat.com tìm hiểu về hay từ ngữ này nhé!

*

Thực dụng là gì? Thực tế là gì? Khác nhau thế nào?

Thực dụng là gì?

Đầu tiên là về từ thực dụng đây là từ ghép được ghép lại với nhau từ hai từ đơn là thực và dụng. Từ thực có nghĩa là hiện thực, hiện tại, có thực,.. Về từ Dụng thì có nghĩa là sử dụng, dùng, dùng làm gì đó,…

Khi chúng ta ghép hai từ này với nhau thì nghĩa của hai từ này có nghĩa là có lợi ngay lập tức có lợi ngay trước mắt.

Đang xem: Bạn Đang yêu thực dụng là gì, thế nào là người sống thực dụng

Thực dụng là người có suy nghĩ thiết thực, luôn luôn đưa ra lợi ích của mình lên hàng đầu, là người coi trọng của cải, vật chất nhưng lại xem nhẹ giá trị tinh thần và các mối quan hệ với họ phải điều mang đến cái lợi cho họ trước.

Ngày nay có rất nhiều người bị rơi vào lối sống thực dụng. Họ chỉ biết đến tiền tài, vật chất và lợi ích của chính họ mà luôn sống ích kỷ, làm sao cho họ hưởng được lợi ít nhiều nhất không quan tâm đến suy nghĩ, cảm nhận của những người xung quanh, những người thận của họ. Họ bất chấp tất cả miễn sao có lợi trước cái đã rồi sau này thế nào thì mặt kệ.

Những biểu hiện của người sống thực dụng

Người sống thực dụng luôn tôn thờ vật chất, lấy của cải làm mục đích sống cho bản thân. Với họ thì tiền bạc, vật chất là quan trọng nhất, họ làm mọi thứ vì tiền và không quan tâm đến ai hết. Mọi thứ điều quy đổi ra tiền ngay cả tình cảm, mối quan hệ với những người xung quanh, và thậm chí tình yêu của phải mang lại giá trị và cũng quy ra bằng tiền.

Người thực dụng coi tiền là trên hết nên họ không quan tâm mọi thứ mà người khác làm, những người họ quan hệ, quen biết những đối tượng mà họ tiếp cận… nếu không đem lại lợi nhuận, tiền bạc hay các giá trị kinh tế, thực dụng nào đó cho họ thì họ không quen nữa. Và điều tồi tệ nhất đối với người thực dụng là họ sẵn sàng chà đạp lên những thứ tốt đẹp nhất của người khác để biến chúng thành của riêng cho chính mình.

Thực tế là gì?

Vậy thực tế là gì? Thực tế là điều hiện thực, điều có thực. Người sống thực tế là người hiểu rõ về bản thân mình về giá trị, năng lực của bản thân mình và luôn tìm cách phát huy tốt nhất khả năng của mình.

Sự khác nhau giữa thực dụng và thực tế

Khi vừa đọc hai từ thực dụng và thực tế thì nghe như giống nhau nhưng thật sự hai từ này có nghĩa hoàn toàn khác nhau và trái ngược nhau.

Nếu nói thực dụng chỉ quan tâm đến tiền và lợi ích trước mắt của bản thân mà không quan tâm đến những giá trị khác thì người thực tế lại hiểu rõ bản thân mình, người thực tế luôn tìm cách để phát huy hết những thế mạnh của bạn thân họ.

Trong cuộc sống mỗi ngày người thực dụng luôn tỏ ra mình am hiểu mọi thứ thế nhưng chỉ muốn dựa vào người khác để vụ lợi cho bản thân. Họ quen với cách sống được hầu hạ và nuông chiều coi mình là duy nhất, là độ nhất. Trong khi đó người thực tế họ luôn làm chủ bản thân, luôn độc lập cố gắng hết mình để vươn lên để làm mọi thứ bằng khả năng, năng lực của mình không dựa dẫm bất kỳ ai.

Xem thêm: Chỉ Số Ggt Cao Là Gì – Chỉ Số Ggt Cao Có Nguy Hiểm Không

Trong tình yêu, thì hai từ này càng trở nên khác biệt hơn.

Người thực dụng luôn luôn chọn người yêu qua túi tiền và những món đồ đắt tiền trên người anh ta. Trong khi đó, đối với người thực tế lại nhìn nhận được khả năng của người yêu, nhì về chiều sâu hơn những khả năng về tương lai của người yêu mình. Đó không nhất thiết là người có nhiều tiền hiện tại nhưng có ý chí, có nghị lực biết cầu tiến, biết hoàn thiện bản thân để có thể cùng nhau xây nên một tương lai tươi sáng.

Vì người thực dụng chỉ quan tâm đến tiền nên nếu người yêu còn tiền thì họ còn toan tính và cố gắng ở bên cạnh để “đào mỏ”. Khi nào người yêu không còn gì để lợi dụng thì họ chắc chắn sẽ bỏ ngay lập tức. Người thực tế sống lý trí nhưng lại nhìn rõ được tình cảm của mình. Khi yêu họ sẽ không vì người yêu khó khăn mà rời bỏ, trái lại sẽ dùng mọi cách để xây dựng cho mối quan hệ đó được bền vững.

Nếu người thực tế không yêu cầu người yêu phải cung phụng thì người thực dụng lại luôn mang người yêu ra so sánh và yêu cầu người yêu phải trở thành “toàn năng”.

Trong mối quan hệ yêu đương, người thực dụng lúc nào cũng chỉ mong nhận được quà từ người yêu và moi được càng nhiều càng tốt.

Khi người yêu gặp vấn đề về tài chính. Đây là lúc mà người thực dụng sẵn sàng “bỏ mặt” và bỏ lại người yêu một cách không thương tiếc vì cô ta đã hết giá trị lợi dụng. Trái lại, đối với người thực tế thì họ nhìn nhận được khó khăn, cùng người yêu tìm cách giải quyết.

Một điểm nữa không giống nhau giữa người thực dụng và người thực tế trong tình yêu đó là khi đi ăn, chơi. Người thực dụng coi việc trả tiền là của người yêu. Nếu người yêu không khó khăn không đủ đáp ứng nhu cầu thì họ sẵn sang chê bai, cằn nhằn, giận dỗi. Trong khi đó, người thực tế coi việc trả tiền là để giữ sĩ diện cho người yêu và họ sẽ tìm cách khác để hồi đáp.

Xem thêm: Nữ Viện Sĩ Là Gì – Cần Hiểu Đúng Danh Hiệu Viện Sĩ Là Gì

Và khi kết thúc một mối tình, người thực dụng sẽ đắn đo xem người yêu còn giá trị lợi dụng không mới chia tay. Với họ, tình yêu có thể hết nhưng tiền vẫn còn thì vẫn có thể tiếp tục mối quan hệ. Ngược lại, người thực tế thì sẽ nhìn nhận rõ mối quan hệ của mình đang có gì bất ổn. Nếu không thể khắc phục thì họ sẽ dứt khoát chia tay mà không tính đếm đến tài chính của người yêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *