Các dòng xe Exciter hiện nay được dân chơi moto rất yêu bởi tốc độ ấn tượng và kiểu dáng xe cực chất. Và nếu là một dân chơi xe chuyên nghiệp thì có lẽ bạn từng nghe qua thuật ngữ 62zz. Vậy 62zz là gì? Xe muốn lên 62zz cần chuẩn bị và đảm bảo các điều kiện gì? Hãy cùng Miss Digital World tìm hiểu tại bài viết này.

Đang xem: Zz là gì, từ Điển dành cho người Độ xe

Khái niệm 62zz là gì?

Anh em trong giới độ xe thường truyền tai nhau từ 62zz. Nói thì là vậy nhưng chúng tôi dám chắc không phải ai cũng hiểu rõ 62zz là gì.

62zz ở đây là một từ gọi tắt của chiếc xe máy hiệu Exciter đã tu sửa và nâng cấp tay trái lên hơn 62m, ở dòng xe zin thông thường là 57mm.

Hiểu theo nghĩa nôm na thì 62zz có nghĩa là tăng dung tích của xy lanh. Dân trong nghề độ xe còn gọi bằng thuật ngữ khác như là sổ trái, xoáy nòng hay lên trái. Nhưng dù được gọi theo cách nào thì chúng vẫn được hiểu chung là thay loại piston nguyên bản bằng loại piston mới có đường kính lớn hơn.

Khi thay piston có đường kính lớn hơn kéo theo tốc độ chiếc xe sẽ nhanh hơn. Vì thế mà dân chơi xe tốc độ cao luôn tìm cách để giúp chiếc xe họ đang sử dụng có tốc độ tối đa lên cao nhất có thể. Độ 62zz là một trong những cách đơn giản để cải thiện tốc độ của các dòng xe hiệu Exciter.

Ví dụ về độ 62zz

Ví dụ với chiếc xe Exciter đời 2012 đã thay dàn áo 2010. Ngoài ra là một số chi tiết khác, bao gồm: tăng Uma, đĩa phanh Galfer (phía sau), bộ phận công tắc NVX và một bộ tăng Redleo. Đặc biệt, pistol đã nâng cấp 62zz.

Công nhận khi nâng cấp lên 62zz chiếc xe đúng là có tốc nhanh hơn so với khi chưa nâng cấp. Tuy nhiên, xe chạy không được êm có cảm giác rung lắc. Nếu lần đầu đi nhiều người chắc chắn cảm thấy không an toàn. Nhưng đã độ xe thì anh em phải chấp nhận thôi vì linh kiện đã bị thay đổi nên chiếc xe không thể hoạt động êm ái như khi còn nguyên bản.

Mặc dù xe chạy không còn êm nhưng tốc độ đúng là tăng cao hơn thật. Theo như trải nghiệm của một dân độ xe thì chỉ với đoạn đường nửa km thì chiếc xe 62zz của anh ta đã chạm đến tốc độ 130km / giờ. Tốc độ chiếc xe này vẫn còn tăng cao hơn nữa nếu chạy ở cự ly dài.

Chủ chiếc xe cho biết xe có thể đạt tốc độ tối đa 160km / giờ và vẫn chưa hết gas. Đối với người yêu tốc độ thì chạy xe ở tốc độ 160km / giờ chắc chắn là cực phiêu luôn.

Lên 62zz cho xe Exciter cần những gì?

Muốn độ 62zz cho một chiếc máy thì không chi tiết cần thay mỗi piston mà còn liên quan đến nhiều bộ phận khác. Chỉ điểm sơ qua bạn sẽ cần phải động chạy đến ít nhất 10 linh tinh kiện.

Xem thêm: Vnpt Là Gì ? Tại Sao Lại Gọi Là Vnpt? Trụ Sở Chính Của Vnpt Ở Đâu?

*

Lên 62zz cho xe Exciter cần những gì?

Lòng trái 62mm

Lòng trái 62mm trên trời có rất rất loại để bạn lựa chọn, đối với chiếc xe Exciter 150 thì bạn nên mua loại lòng trái giá từ 2 đến 4 triệu đồng.

Đầu quylat và xupap

Dân độ xe khi muốn lên 62zz thường tận dụng đầu zin để làm xupap lớn, trên thị trường giá bán phổ biến của loại này là từ 1,6 triệu đồng đến 3 triệu đồng. Nếu muốn tiết kiệm thì bạn có thể chọn mua loại gia công riêng cho 62zz.

Cam độ

Cam độ là linh kiện có vai trò ảnh hưởng quyết định đến hoạt động của nạp xả động cơ. Tất nhiên còn tùy vào nhu cầu touring và tay nghề độ xe của chính bạn nữa nhé. Muốn lên 62zz thì cam độ phải từ 5.8mm chứ không được thấp hơn.

Dên

Dên zin loại nguyên bản không chẻ máy: Dùng cho loại xe sử dụng hàng ngàyDên zin loại tay đồ chơi: Phù hợp với loại xe đua có RPM lớn.

Ống xả

Ống xả cũng là bộ phận bạn cần quan tâm nếu muốn lên 62zz cho chiếc xe. Phụ thuộc vào bạn muốn xe nổ êm hay nổ thành tiếng rít mạnh mà nên chọn loại ống xả sao cho phù hợp.

Lò xo

Lò xo là bộ phận bắt buổi phải có nếu muốn độ xe lên 62zz nhé. Nếu lò xo mà yếu quá sẽ làm nổ cục máy rất nguy hiểm khi điều khiển xe. Vì thế nếu không muốn xảy ra tai nạn không may khi độ thì bạn cần chọn mua lò xo loại tốt nhất nhé.

Họng xăng

Họng xăng dùng cho xe lên 62zz phải là loại có kích thước 32mm đến 34mm tùy theo theo nhu cầu độ xe. Bạn cần hỏi ý kiến của thợ sửa xe chuyên nghiệp để chọn loại ống xăng thích hợp nhất.

Kim phun

Kim phun quan trọng không kém các bộ phận khác vì thế phải chọn loại cung cấp đủ lưu lượng cho đầu máy 62zz. Tùy theo cấu hình độ xe mà bạn cần chọn loại kim phun 160cc đến 200cc. Ngoài ra khi độ xe Exciter 150 lên 62zz bạn phải tìm mua cả bộ phận ECU độ và lọc trụ gió loại tốt và phù hợp nhất.

Xem thêm: Mua Xe Gthl Là Gì ? Khác Hqcn Ntn? Có Nên Chơi Hay Không? Khác Hqcn Ntn

Trên đây chúng tôi đã giải thích khái niệm 62zz là gì trong độ xe. Nếu muốn độ xe an toàn bạn cần tìm hiểu kiến thức kỹ thuật liên quan đến chiếc xe đó. Hoặc nhờ đến người am hiểu về sửa chữa xe máy. Và đặc biệt đừng lựa chọn loại linh kiện kém chất lượng để độ xe nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *