Zoom là gì, phần mềm cứu sống doanh nghiệp giữa tâm dịch phần mềm zoom là gì

      179

Zoom là một ứng dụng chăm dụng để hội họp trực tuyến. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn đủ kiến thức góp bạn hiểu rõ khái niệm Zoom là gì.

Bạn đang xem: Zoom là gì, phần mềm cứu sống doanh nghiệp giữa tâm dịch phần mềm zoom là gì


NỘI DUNG BÀI VIẾT

Tính năng của ZoomCách sử dụng ZoomMột số lỗi thường gặp lúc sử dụng Zoom

Phần mềm Zoom là gì?

Zoom là tên gọi của một phần mềm siêng dụng dành cho việc hôi họp – làm cho việc trực tuyến. Nó góp một team người bao gồm thể kết nối với nhau, chú ý mặt nhau, trò chuyện với nhau mặc dù họ đang ở phương pháp rất xa nhau. Điều kiện để làm được điều đó dĩ nhiên là bạn phải download đặt Zoom vào máy vi tính, điện thoại hoặc một thiết bị điện tử nào khác xong xuôi xuôi và có kết nối Internet ổn định.

*
Phần mềm Zoom là gì?

Phần mềm đặc biệt này còn hỗ trợ những tính năng hay ho như thu âm, con quay Clip HD thuộc nhiều tính năng không giống nữa. Số người gồm thể tham gia hội họp trực tuyến bên trên Zoom là tương đối nhiều, tất cả thể đạt đến bé số 1000 người (dĩ nhiên số lượng người join cũng còn tùy thuộc vào gói Zoom mà bạn chọn để sử dụng). Zoom gồm bản miễn mức giá và bản đóng phí, bạn có thể chọn gói yêu thích hợp với nhu cầu và túi tiền của bản thân.

Có thể bạn quan tâm – Khám phá tiểu sử Eric Yuan: Ông chủ phần mềm trực tuyến Zoom

Tính năng của Zoom

Sau lúc đã hiểu Zoom là gì, chúng ta sẽ kiếm tìm hiểu về các tính năng của nó nhé! Phần mềm Zoom được trang bị những tính năng chủ yếu như sau đây:

Ghi lại cuộc họp

Tất cả những cuộc họp trực tuyến mà lại bạn tham mê gia bên trên Zoom đều được tự động ghi lại khi bạn nhấn nút ít bắt đầu. Bạn có thể lưu những bản ghi ấy ngay lập tức bên trên thiết bị hoặc lưu nó lên dữ liệu đám mây tùy theo nhu cầu của bao gồm bạn. Việc sao lưu dư liệu cuộc họp bên trên đám mây sẽ sở hữu đến lợi ích tuyệt vời cho những người vắng mặt trong buổi họp trực tuyến đó.

Xem thêm: Suy Nghĩ Là Gì - Bệnh Suy Nghĩ Quá Nhiều

*
Ghi lại nội dung cuộc họp là một tính năng tuyệt vời của Zoom

Tạo cuộc thăm dò ý kiến

Chức năng này được tạo ra để dành cho người đứng đầu cuộc họp. Khi họ đưa ra một vấn đề làm sao đó và cần trưng cầu ý kiến của những người khác, họ chỉ cần tạo ra một chủ đề thăm dò rồi nội dung nó với những member khác. Sau đó, họ tiến hành thu thập ý kiến của mọi người. Việc tạo cuộc thăm dò vừa không mất nhiều thời gian nhưng lại đem lại hiệu quả cao!

Tương tác, trò chuyện

Tương tự như phần Chat bên trên những trang mạng thôn hội, Zoom cũng có thể chấp nhận được người dùng tương tác và trò chuyện với nhau. Họ thậm chí còn tồn tại thể nhìn thấy mặt nhau khi nói chuyện, đâu khác gì được gặp trực tiếp đúng không nào?

*
Trò chuyện là một tính năng thụ vị không giống của phần mềm Zoom

Tắt tiếng của người tđê mê gia

Người tạo ra cuộc họp trực tuyến bên trên Zoom (thường chính là những lãnh đạo) còn được trao cho một đặc quyền đó là gồm thể tắt micro của bất kì người tđê mê gia nào mà họ muốn. Mục đích của việc này là để bảo đảm bảo cuộc họp không bị ảnh hưởng bởi những tiếng ồn mang tính chất khiến “nhiễu”. Bên cạnh đó, Zoom còn được mã hóa để bảo mật lên tiếng của những người tmê man gia cuộc họp, họ sẽ không bị có tác dụng phiền bởi những kẻ lạ mặt có ý đồ xấu.

THAM KHẢO – Infusionsoft là gì? Các tính năng nổi bật của phần mềm Infusionsoft

Cách sử dụng Zoom

Sử dụng Zoom bên trên lắp thêm tính

Bước 1: Mở ứng dụng Zoom, cliông xã vào “Join a Meeting” Bước 2: Nhập “Meeting ID” (ID này là một dãy cam kết tự do người tạo chống cung cấp cho người tham gia) và thương hiệu hiển thị của bạn Bước 3: Cài đặt phần âm tkhô nóng cùng hình ảnh, ví dụ như tiến hành bật tiếng, chọn được cho phép xoay video… Bước 4: Tiến hành họp trực tuyến với Zoom thôi!
*
Cách sử dụng Zoom bên trên máy tính xách tay

Trong quá trình họp trực tuyến, bạn bao gồm thể sử dụng những tính năng như:

Bật/tắt micro; bật/tắt đoạn Clip Quản lý các thành viên tsay mê gia họp Chia sẻ một cửa sổ lên màn hình Bật cửa sổ chat Thu âm Kết thúc họp

Sử dụng Zoom trên điện thoại

Sử dụng Zoom bên trên điện thoại cũng không có nhiều khác biệt so với sử dụng Zoom trên laptop. Bạn gồm thể tuân theo những bước sau:

Tải Zoom về sản phẩm Tiến hành đăng nhập vào ứng dụng
*
Cách sử dụng Zoom trên điện thoại Đăng nhập ngừng thì cliông xã vào “Meet và Chat” Đăng nhập tên cuộc họp và bắt đầu họp trực tuyến thôi!

Sử dụng Zoom có mất phí không?

Câu trả lời dành cho bạn là “Không” với “Có”. Zoom cung cấp cho người dùng cả bản miễn mức giá (gói Basic) cùng bản tính mức giá (gói Pro, Business, Enterprise). Gói Basic thì bao gồm ưu điểm lớn là miễn tầm giá, bạn ko phải trả một đồng tiền làm sao hết mà vẫn bao gồm thể sử dụng. Tuy nhiên các tính năng của nó hạn chế hơn nhiều so với các phiên bản tất cả tính phí tổn. Gói Zoom miễn tổn phí chỉ cho phép số người tyêu thích gia họp trực tuyến tối đa là 100 người với mỗi cuộc họp chỉ được phnghiền kéo dài đến 40 phút ít cơ mà thôi.

Các phiên bản KHÔNG MIỄN PHÍ như Pro, Business, Enterprise thì nhược điểm là mất tầm giá nhưng bạn lại được thoải mái sử dụng nhiều tính năng xuất xắc ho của Zoom. Đó là chưa kể mức tiền bạn phải trả cũng tương đối phải chăng. Cụ thể, gói Pro có mức giá 14,99$; gói Business giá bán 19,99$ với gói Enterprise cũng có mức giá 19,99$.

Lưu ý: Giá mỗi gói Zoom là áp dụng trên mỗi một vật dụng chủ chứ không phải là mỗi người tsay đắm gia Với bản miễn chi phí, người tmê say gia vẫn được phnghiền lưu trữ bất kì dữ liệu như thế nào họ muốn, mặc dù họ sẽ ko thể sử dụng một số tính năng

Một số lỗi thường gặp lúc sử dụng Zoom

Không ai gồm thể phủ nhận sự thật rằng Zoom là một phần mềm cực kỳ hữu ích. Tuy nhiên nó cũng gồm những điểm chưa trả hảo, điển hình là người sử dụng vẫn gặp phải một số trục trặc Khi sử dụng phần mềm Zoom. Dưới đây là một số lỗi thường gặp khi dùng Zoom với biện pháp khắc phục:

Không nghe được âm thanh

Đây là lỗi rất thường gặp lúc sử dụng Zoom. Những thời gian như vậy, bạn cần để ý 2 điều

Thứ nhất, đảm bảo rằng loa âm thanh hao của bạn đã bật Thứ nhì, bảo đảm rằng loa âm thanh khô của bạn đã được kết nối với hệ thống Zoom
*
Không nghe được âm thanh hao Khi sử dụng Zoom

Bạn nghe thấy tiếng vang Khi thành viên làm sao đó nói

Nguyên ổn nhân của việc này là do máy tính hoặc thiết bị của member đó tất cả vấn đề. Lỗi không phải ở phía bạn phải việc duy nhất bạn có thể có tác dụng là đề nghị người đó kiểm tra lại thiết bị của bản thân.

Các member khác nghe thấy tiếng vang lúc bạn nói

Tiếng động bắt nguồn từ laptop của bạn. Khi vấn đền xảy ra, bạn tất cả thể tuân theo một vào nhì bí quyết dưới đây

Điều chỉnh độ nhạy của microphone trên thiết bị của bạn hoặc xem lại khoảng cách giữa microphone của bạn và loa.Trên giao diện của ứng dụng, bạn clichồng bào “Settings” => “Audio”. Tiếp đó, bỏ chọn “Automatically adjust Microphone” và kéo tkhô hanh trượt về phía bên trái là được. Dùng tai nghe hoặc tai nghe có gắn microphone để vắt thế loa thì âm thành của các member không giống sẽ ko bị lọt vào microphone của bạn
*
Các member khác nghe thấy tiếng vang Khi bạn nói

Trên đây là những ban bố Shop chúng tôi muốn phân tách sẻ với bạn về phần mềm Zoom. Bạn hẳn đã hiểu rõ Zoom là ứng dụng gì, các tính năng của nó, cách sử dụng nó trên các thiết bị điện tử… Hi vọng những hiểu biết này sẽ mang lại lợi ích nhiều cho bạn vào công việc và cuộc sống!

*