Xin hãy cho chúng tôi biết suy nghĩ của bạn về câu hỏi này:

Your name to display (optional):
Gửi Email cho tôi vào địa chỉ này nếu 1 bình luận được thêm vào sau đó:Gửi Email cho tôi nếu 1 bình luận được thêm vào sau đó

Câu trả lời của bạn

Your name to display (optional):
Gửi Email cho tôi vào địa chỉ này nếu câu trả lời của tôi được bầu chọn hay nhất hoặc được bình luận:Gửi Email cho tôi nếu câu trả lời của tôi được bầu chọn hay nhất hoặc được bình luận
đã trả lời23 Tháng 10, 2014bởi kennysang(560 điểm)

Có thể hiểu nôn na “Trọc phú” là người giàu có nhưng vô học.Trọc phú thường hiện lên với hình ảnh những người do gặp thời nên phất lên như diều gặp gió chứ về chữ nghĩa thì chẳng là bao nhiêu, luôn học cách sang trọng, học cách quý phái, tiêu xài tiền vào những trò xa xỉ, làm xấu cho xã hội (trong truyện, trong kịch hài phê phán, có những trường hợp khác, hình ảnh trên chỉ là trong những trường hợp phê phán những người có thói hư tật xấu). Hình ảnh đó khác với hình ảnh người học rộng tài cao. Hai hình ảnh đối lập lại càng làm rõ sự dốt nát của trọc phú.

*

Người giàu khác trọc phú:Người giàu và Trọc phú, đã bao giờ bạn suy nghĩ tại sao lại phải có hai cách gọi như vậy và chúng có ý nghĩ như thế nào?Người giàu: Uy tín là sự nỗ lực cho các cam kết,Trọc phú: Uy tín là cao mượn oai hùng.Người giàu: Đồng tiền là để mua sự thuận tiện và hiệu quả,Trọc phú: Đồng tiền là cái có thể mua được tất cả…Vậy, thực sự “Người giàu” và “Trọc phú” khác nhau như thế nào?

*

Nếu có những người giàu hào phóng thì cũng có những trọc phú. Tiếc thay, các trọc phú lại không để ý xem mình ô trọc đến đâu với đồng tiền của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *